(Kiến Thức) - Nhiều người tò mò liệu sau khi chết, tóc và móng tay, móng chân con người có tiếp tục dài ra hay không? Dưới đây là câu trả lời.
Tâm Anh (theo Live Science)
Câu trả lời cho câu hỏi liệu tóc và móng tay, móng chân con người có dài ra sau khi chết là Không. Nguyên nhân là vì: sau khi qua đời, cơ thể con người bị mất nước, làm da trở nên khô đi và có lại, làm lộ ra phần tóc và móng chân móng, tay ăn sâu vào da.
Vì vậy, tóc và móng tay, móng chân của người chết trông có vẻ dài ra hơn so với khi họ còn sống, chứ không phải là do chúng tiếp tục mọc dài ra sau khi người đó qua đời. Bác sĩ da liễu đồng thời là nhà vật lý Doris Day làm việc ở bệnh viện Lenox Hill, thành phố New York (Mỹ) đã đưa ra câu trả lời như trên.
Tóc và móng tay trông như đang mọc dài ra sau khi qua đời nhưng thực tế không phải vậy. Ảnh: Dreamstime.
Trung bình, mỗi ngày móng tay của con người dài ra 0,1 mm. Để móng dài ra được, chúng cần đến chất glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
"Khi con người qua đời, cơ thể không thể tiếp nhận thêm glucose nên các tế bào da, tóc và móng không thể hình thành tế bào mới và phát triển", bác sĩ Doris Day nói.
Video bí ẩn kho báu bị yểm bùa gái ‘đồng trinh’ (nguồn: VTC14):
Hình ảnh được cho là liên quan đến vị vua đầu tiên của Ai Cập cổ đại trên bức tranh khắc đá cổ làm nóng cuộc tranh luận về lịch sử của nền văn minh sông Nile.
Hình ảnh được cho là liên quan đến vị vua đầu tiên của Ai Cập cổ đại trên bức tranh khắc đá cổ làm nóng cuộc tranh luận về lịch sử của nền văn minh sông Nile.
Khu bảo tồn thú săn Selous (Tanzania) là một trong những khu bảo tồn hoang dã rộng nhất châu Phi, nổi tiếng với thiên nhiên nguyên sơ và đa dạng sinh học cao.
Nghiên cứu mới về đất son trong các ngôi mộ cổ Phần Lan tiết lộ mạng lưới liên kết các cộng đồng xa xôi qua hàng nghìn năm, thể hiện sự giao thương phức tạp.