Tiêu diệt 2 đối tượng cuối cùng cố thủ trong nhà trùm ma túy ở Lóng Luông

Hai đối tượng trốn truy nã cuối cùng cố thủ trong "đại bản doanh" của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân đã bị tiêu diệt trong chiều 29/6.

Sau ba ngày đêm vây ráp, tấn công sào huyệt của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, chiều nay "trận đánh lớn" này đã kết thúc, đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ và người dân.
Sau những cuộc đấu súng "nghẹt thở" suốt 3 ngày qua, ban chuyên án đã tiếp cận được khu nhà của Tuân.
Khi công an vào nhà thì phát hiện 3 thi thể nằm tại đây, trong đó có thi thể của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân.
Khám xét nhà ban đầu, Công an thu giữ được 6 khẩu súng quân dụng, hàng trăm vỏ đạn các loại.
Theo một nguồn tin có thẩm quyền từ Công an địa phương, sau khi ba đối tượng trong nhà Tuân ra đầu thú, trong đây vẫn còn hai đối tượng cố thủ dưới hầm và tiếp tục chống trả.
Hai đối tượng này có tên là Tú và Hùng. Cả hai đều đang trốn truy nã vì liên quan đến các đường dây buôn bán ma túy.
Lực lượng chức năng đã đưa mẹ của Hùng đến hiện trường để thuyết phục đối tượng này đầu hàng.
Trong cuộc điện thoại với mẹ, Hùng cho biết trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân đã bị bắn chết, thi thể nằm trong nhà.
Số vũ khí còn lại của các đối tượng sau cuộc tấn công của công an vào "đại bản doanh" ma túy ở Lóng Luông - Ảnh công an cung cấp
Số vũ khí còn lại của các đối tượng sau cuộc tấn công của công an vào "đại bản doanh" ma túy ở Lóng Luông - Ảnh công an cung cấp 
Trước đó, rạng sáng 26/6, lực lượng đặc nhiệm của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã bất ngờ bao vây, tổ chức truy bắt đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, quê tại huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) và đối tượng Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, quê ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).
Trong đó, Tuân có 4 lệnh truy nã của Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Sơn La, Thuận có 2 lệnh truy nã của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La.

Nghẹt thở chuyện truy bắt trùm ma túy đội lốt "phượt thủ"

"Khi bập khóa số 8 vào tay Gấm, tôi bất ngờ vì cổ tay hắn to quá khổ", thượng tá Đáp nhớ lại cuộc truy bắt tên trùm ma túy.

Mười hai năm trước, dư luận nhân dân cả nước từng xôn xao khi chuyên án 249C phá đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia "khủng" do "con sói già Tây Bắc" Sồng A Gia cầm đầu. Quy mô và tính chất của vụ án này có lẽ chỉ đứng sau 2 chuyên án Vũ Xuân Trường - Xiêng Phênh và "tập đoàn" ma túy Trịnh Nguyên Thủy. Nếu như Sồng A Gia được coi là "ông trùm" ở Tây Bắc thì Đặng Đình Hùng lại được mệnh danh là "bố già" miền xuôi. Các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã cực kỳ vất vả để có thể tóm được ông trùm ma túy này.
1. Khoảng mươi năm trước, giới mê xe máy ở TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái chắc hẳn ai cũng biết tiếng của Hùng gas - một biker (người ham mê xe gắn máy) và cũng là một "phượt thủ" cực "chất". Tên đầy đủ của ông ta là Đặng Đình Hùng (SN 1946, trú tại tổ 5, phường Hồng Hà, TP.Yên Bái). Nghề nghiệp chính của ông ta là điều hành một đại lý buôn bán gas và bếp gas. Mặc dù cửa hàng có vẻ không đông khách cho lắm, song ông chủ lại tỏ ra rất "hào sảng". Người làm công ở đây luôn được đối xử tử tế và trả lương hậu hĩnh.

Lộ nguyên nhân 2 thanh niên tử vong bất thường trên đường Hà Nội

(Kiến Thức) - Nguyên nhân hai thanh niên tử vong trên đường phố Hà Nội trong đêm được xác định có thể là do phóng nhanh, tự gây tai nạn, vì không đội mũ bảo hiểm nên dẫn tới chấn thương nặng.

Thông tin tới báo chí về vụ việc hai thanh niên tử vong bất thường ngay gần xe máy trên phố Trung Kính, Hà Nội, cơ quan công an cho hay kết quả điều tra sơ bộ nguyên nhân tử vong có thể do hai thanh niên tự ngã do đi quá nhanh, không làm chủ tốc độ, lại không đội mũ bảo hiểm.

Dựng tóc gáy lời khai thêm của kẻ giết người, cướp taxi ở Hải Dương

(Kiến Thức) - Nghi phạm giết người cướp taxi chấn động Hải Dương lại tiếp tục khiến dư luận bàng hoàng khi khai thêm kế hoạch sát hại người tình vì ghen tuông. Rất may, tới phút cuối đối tượng không dám ra tay.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc giết người cướp taxi xảy ra ở huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), mới đây, nghi phạm Vũ Viết Tuân lại tiết lộ thông tin rợn tóc gáy khi y khai rằng đã lập kế hoạch sát hại người tình trước khi gây ra vụ án mạng.
Theo đó, dù đã có vợ con tuy nhiên, Tuân vẫn có quan hệ tình cảm với Lưu Thị Luyến Nhi (SN 1996, quê quán thôn 1, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) – nữ nhân viên phục vụ tại quán karaoke Hoàng Thành KTV (địa chỉ tại khu Tiền Trung, phường Ái Quốc, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Tuy nhiên, đến tháng 4/2018, Tuân nghi ngờ người tình có quan hệ tình cảm với người khác nên phát sinh mâu thuẫn.

Đọc nhiều nhất

Tin mới