Thanh socola To'ak Chocolate của nhà sản xuất Ecuador bán ra với giá 260 USD (khoảng 5,5 triệu đồng)/thanh, chính thức trở thành loại socola nguyên chất đắt nhất thế giới.Công ty sản xuất loại socola đắt đỏ này là To'ak Chocolate ở Ecuador. Công ty được sáng lập từ năm 2013 với 250.000 USD vốn đầu tư ban đầu. Sản phẩm của công ty hướng đến khách hàng cao cấp với nguyên liệu sản xuất từ loại ca cao quý hiếm Ecuador."Chúng tôi mong muốn tạo ra loại socola cao cấp nhất dành cho những người sang trọng và tinh tế, To'ak Chocolate không phải là món đồ ăn vặt cho tất cả mọi người. Hãy thưởng thức To'ak Chocolate như cách thưởng thức rượu vang hảo hạng", đại diện công ty nói.Một hộp To'ak đầy đủ bao gồm: thanh socola 42g, hộp đựng đẹp mắt, một cuốn sách thông tin về ca cao Arriba và thanh gắp socola bằng gỗ để khách hàng thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị sản phẩm. Ngoài ra, mỗi thanh socola có một hạt ca cao Arriba ở giữa để gợi nhớ cho khách hàng.Jerry Toth, nhà sáng lập của To'ak Chocolate cho hay, công ty muốn khách hàng nhìn thấy hạt ca cao quý hiếm để gợi nhắc rằng họ đang thưởng thức loại socola được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất thế giới.To'ak Chocolate được chế biến từ ca cao Arriba quý hiếm, một trong những loại nguyên liệu cao cấp nhất, bao gồm 81% ca cao nguyên chất và chỉ 19% đường và hương liệu.Đầu tiên, người nông dân sẽ thu hoạch nguyên liệu cho To'ak từ vụ mùa thu hoạch đầu tiên trong năm ở bờ biển Ecuador để đảm bảo hương vị tuyệt hảo cho sản phẩm.Để chế biến được một thanh To'ak chocolate, nhà sản xuất phải trải qua 36 bước thực hiện thủ công vô cùng tỉ mỉ.Sau đó, những hạt ca cao được lựa bằng tay để chọn ra các hạt đạt tiêu chuẩn chế biến. Ngoài ra, một lượng nhỏ hạt ca cao đẹp nhất, có độ dài đạt tiêu chuẩn từ 7-8mm sẽ được sử dụng để làm "hạt nhân" cho thanh sô cô la thành phẩm.Hãng To'ak cho biết, vẻ đẹp tinh tế và hương vị tuyệt vời trong sô cô la nguyên chất là những gì họ muốn khách hàng cảm nhận được. Do sản xuất từ nguyên liệu quý hiếm, số lượng sản xuất của To'ak Chocolate là rất hạn chế.Trong năm 2014, hãng chỉ sản xuất 574 thanh. Trong năm nay, To'ak dự kiến sản xuất khoảng 1.200 sản phẩm.Số lượng cụ thể còn tùy thuộc nhiều vào yếu tố, trong đó có việc thời tiết có thuận lợi cho vụ thu hoạch nguyên liệu.
Thanh socola To'ak Chocolate của nhà sản xuất Ecuador bán ra với giá 260 USD (khoảng 5,5 triệu đồng)/thanh, chính thức trở thành loại socola nguyên chất đắt nhất thế giới.
Công ty sản xuất loại socola đắt đỏ này là To'ak Chocolate ở Ecuador. Công ty được sáng lập từ năm 2013 với 250.000 USD vốn đầu tư ban đầu. Sản phẩm của công ty hướng đến khách hàng cao cấp với nguyên liệu sản xuất từ loại ca cao quý hiếm Ecuador.
"Chúng tôi mong muốn tạo ra loại socola cao cấp nhất dành cho những người sang trọng và tinh tế, To'ak Chocolate không phải là món đồ ăn vặt cho tất cả mọi người. Hãy thưởng thức To'ak Chocolate như cách thưởng thức rượu vang hảo hạng", đại diện công ty nói.
Một hộp To'ak đầy đủ bao gồm: thanh socola 42g, hộp đựng đẹp mắt, một cuốn sách thông tin về ca cao Arriba và thanh gắp socola bằng gỗ để khách hàng thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị sản phẩm. Ngoài ra, mỗi thanh socola có một hạt ca cao Arriba ở giữa để gợi nhớ cho khách hàng.
Jerry Toth, nhà sáng lập của To'ak Chocolate cho hay, công ty muốn khách hàng nhìn thấy hạt ca cao quý hiếm để gợi nhắc rằng họ đang thưởng thức loại socola được chế biến từ những nguyên liệu tốt nhất thế giới.
To'ak Chocolate được chế biến từ ca cao Arriba quý hiếm, một trong những loại nguyên liệu cao cấp nhất, bao gồm 81% ca cao nguyên chất và chỉ 19% đường và hương liệu.
Đầu tiên, người nông dân sẽ thu hoạch nguyên liệu cho To'ak từ vụ mùa thu hoạch đầu tiên trong năm ở bờ biển Ecuador để đảm bảo hương vị tuyệt hảo cho sản phẩm.
Để chế biến được một thanh To'ak chocolate, nhà sản xuất phải trải qua 36 bước thực hiện thủ công vô cùng tỉ mỉ.
Sau đó, những hạt ca cao được lựa bằng tay để chọn ra các hạt đạt tiêu chuẩn chế biến. Ngoài ra, một lượng nhỏ hạt ca cao đẹp nhất, có độ dài đạt tiêu chuẩn từ 7-8mm sẽ được sử dụng để làm "hạt nhân" cho thanh sô cô la thành phẩm.
Hãng To'ak cho biết, vẻ đẹp tinh tế và hương vị tuyệt vời trong sô cô la nguyên chất là những gì họ muốn khách hàng cảm nhận được. Do sản xuất từ nguyên liệu quý hiếm, số lượng sản xuất của To'ak Chocolate là rất hạn chế.
Trong năm 2014, hãng chỉ sản xuất 574 thanh. Trong năm nay, To'ak dự kiến sản xuất khoảng 1.200 sản phẩm.
Số lượng cụ thể còn tùy thuộc nhiều vào yếu tố, trong đó có việc thời tiết có thuận lợi cho vụ thu hoạch nguyên liệu.