Tiền Giang cấm ca khúc do Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng hát

Không chỉ "Màu hoa đỏ", Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang còn không cho phép phổ biến, lưu hành một số ca khúc do Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng thể hiện.

Ngày 7/2, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Tiền Giang, ký công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân và Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị, thành trong tỉnh, yêu cầu cấm phổ biến một số ca khúc.
Trong đó đáng chú ý nhất có bài Màu hoa đỏ của nhạc sĩ Thuận Yến. Ca khúc này đã đoạt giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam và giải ca khúc xuất sắc của Bộ Quốc phòng. Trong nhiều năm qua, Màu hoa đỏ đã được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam biểu diễn trên các sân khấu lớn, trong các sự kiện quan trọng.
Tuy nhiên, điều ngạc nhiên hơn nữa là cùng với Màu hoa đỏ, rất nhiều các ca khúc khác vốn đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép cũng bị Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang đưa vào danh sách cấm lưu hành, phổ biến rộng rãi.
Cụ thể là các sáng tác như: Rồi mai thức giấc (sáng tác Tường Văn từng được Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng thể hiện), Em về kẻo trời mưa (sáng tác Ngân Giang - Đàm Vĩnh Hưng thể hiện), Ai buồn hơn ai, Ai nhớ chăng ai, Đường xưa lối cũ (Hoàng Thi Thơ), Nhật ký hai đứa mình (Anh Bằng - Trúc Ly), Vùng lá me bay (Trần Quang Lộc)....
Tien Gianng cam ca khuc do Dam Vinh Hung, Tuan Hung hat
 "Màu hoa đỏ" chỉ là một trong số 354 ca khúc bị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang cấm lưu hành.
Ngay sau khi thông tin trên được phản ánh trên báo chí, sáng 24/3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu Sở VH-TT&DL Tiền Giang báo cáo sự việc.
Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Đảm - Giám đốc Sở VH-TT&DL Tiền Giang đã có văn bản giải trình. Tuy nhiên, Sở VH-TT&DL Tiền Giang chỉ nhận trách nhiệm trong việc sai sót đối với ca khúc Màu hoa đỏ, những ca khúc còn lại, họ không đề cập tới.
Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn cho hay, Cục đang làm việc với Sở VH-TT&DL Tiền Giang để làm rõ sự việc và sẽ tổng hợp báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lấy lại phong độ, con gái Chế Linh được khen nức nở

(Kiến Thức) - Lệ Thi - con gái Chế Linh ăn mặc trẻ trung, cá tính đồng thời khoe giọng hát trầm, đẹp trong tập 6 Trời sinh một cặp.

Tham gia Trời sinh một cặp, Lệ Thi từng suýt bị loại nếu không được khán giả “cứu” ở đêm thi lên sóng ngày 18/3 vừa qua. Tuy nhiên, con gái Chế Linh đã nhanh chóng lấy lại phong độ trong tập 6 lên sóng tối ngày 25/3.

Tác giả bài thơ “Màu hoa đỏ” hoang mang trước quyết định cấm

Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu - tác giả bài thơ "Màu hoa đỏ" cho biết, ông không hiểu vì sao bài hát lại bị cấm.

Chia sẻ với PV Dân Việt vào sáng ngày 24.3, nhà thơ Nguyễn Đức Mậu- tác giả bài thơ được nhạc sĩ Thuận Yến phổ nhạc thành ca khúc "Màu hoa đỏ" cho biết: "Tôi không hiểu vì lý do nào mà ca khúc Màu hoa đỏ bị dừng lưu hành. Bởi, ca khúc này có nội dung khái quát sự hi sinh quên mình của người lính trong chiến tranh gian khổ bảo vệ đất nước. Và nhạc sĩ Thuận Yến đã rất tâm huyết chuyển tải thông điệp đó đến cộng đồng”.
Tac gia bai tho “Mau hoa do” hoang mang truoc quyet dinh cam
 Nhà thơ Nguyễn Đức Mậu- tác giả bài thơ được nhạc sĩ Thuận Yến phổ nhạc thành ca khúc "Màu hoa đỏ".

Cục NTBD vào cuộc vụ cấm ca khúc “Màu hoa đỏ“

(Kiến Thức) - Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa gửi đến Sở VHTTDL Tiền Giang công văn hỏa tốc yêu cầu báo cáo khẩn về việc ca khúc "Màu hoa đỏ" bị cấm.

Gần một tháng nay, dư luận tỉnh Tiền Giang xôn xao thông tin ca khúcMàu hoa đỏ” bị cấm và việc không cấp phép hoạt động cho người dân chuyển đổi công năng từ nhà ở sang kinh doanh karaoke. Cụ thể, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VHTT-DL) tỉnh Tiền Giang, ký 2 công văn gửi Sở TN&MT, UBND và Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Đọc nhiều nhất

Nhan sắc nàng thơ mới của Trấn Thành

Nhan sắc nàng thơ mới của Trấn Thành

Ngoài gương mặt đẹp, nữ ca sĩ LyLy còn ghi điểm nhờ vóc dáng gợi cảm với vòng eo nhỏ không mỡ thừa. Mới đây, cô góp mặt trong phim Thỏ ơi của Trấn Thành.

Tin mới

Nhan sắc nàng thơ mới của Trấn Thành

Nhan sắc nàng thơ mới của Trấn Thành

Ngoài gương mặt đẹp, nữ ca sĩ LyLy còn ghi điểm nhờ vóc dáng gợi cảm với vòng eo nhỏ không mỡ thừa. Mới đây, cô góp mặt trong phim Thỏ ơi của Trấn Thành.