![]() |
| Đào mini Trung Quốc rất nhiều nụ khiến nhiều khách hàng ưa thích. Ảnh: H.Trang |
![]() |
| Đào mini Trung Quốc rất nhiều nụ khiến nhiều khách hàng ưa thích. Ảnh: H.Trang |
![]() |
| Hiện nay, rất nhiều nơi đang bán một loại đào "Thất Thốn" được giới thiệu là giống đào quý hiếm, dùng để tiến vua, hàng chính chủ ''made in Nhật Tân", song, người trồng đào Thất Thốn khẳng định đây là giống đào Trung Quốc rởm được nhập về rất rẻ nhưng giá bán ra rất đắt. |
| Những ngày cận Tết Kỷ Hợi 2019, xe cộ tấp nập ra vào các vườn hoa tại Vân Tảo. |
| Anh Nguyễn Văn Đông (áo đỏ) – Chủ vườn đào Biển Đông cho biết vườn nhà mình có đầy đủ các loại đào để phục vụ mọi nhu cầu của người dân như: Đào bích, đào rừng, đào lũa gốc mục, đào mini dáng bonsai, đào ta 5 cánh…. |
| Đào trổ hoa đúng dịp Tết âm lịch nên rất nhiều khách đến đặt mua dù nhiều người chưa đến để đánh cây về. |
| Ông Tống Ngọc Kỳ (Ninh Bình) là một "dân buôn đào" có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, năm nay mình nhập 700 triệu tiền hàng ở đây, với số lượng gần 100 cây đào đủ các loại. |
| Công tác vận chuyển đào lên xe rất khẩn trương và đòi hỏi tính chính xác cao vì những nụ đào trên cành rất dễ bị rụng. |
| Mỗi ngày ông Kỳ chạy khoảng 3-4 chuyến từ Ninh Bình đến thôn Vân Tảo để vận chuyển đào về thành phố Ninh Bình phục vụ người dân chơi Tết. |
| Thời điểm này những gốc đào đẹp gần như đã bán hết. |
| Thời tiết năm nay thuận lợi nên đào nở đúng dịp, các nhà vườn cũng được giá nhờ bán đào. |
| Những gốc đào đẹp, độc và già nhất được trưng ngay lối vào của vườn để tạo ấn tượng với các vị khách. |
| Khách tới vườn thích thú trước vẻ đẹp và độc đáo của những bông hoa đào ta 5 cánh. |
| Vẻ đẹp của gốc đào ta nguyên bản 5 cánh độc nhất vô nhị của nhà vườn. Anh Đông cho biết mình sẽ cho thuê gốc đào này với giá khoảng 50 triệu, chỉ bán đứt với giá 200 triệu. |
| Điểm ấn tượng của gốc đào ta này là có bộ rễ nổi trên mặt đất, tuổi đời là hơn 50 năm. |
| Hoa đào ta 5 cánh nở rất đẹp. |
| Cây đào ta này có kích thước khá lớn với chiều rộng 3m, dài 5m và cao 3m. |
| Những cây đào rừng lớn được trồng xuống đất và được bọc lưới đen. |
| Những cây đào đã được đánh dấu vì đã có khách chọn. |
| Gốc đào lũa lâu năm đã có khách đặt mua trước. |
| Thẻ tên và địa chỉ khách được ghim cẩn thận lên thân cây. |
Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” trên cao tốc Mai Sơn - QL45 đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa.
Thanh Hoá chấp thuận phương án đóng cửa bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt tại phường Sầm Sơn kể từ ngày 31/1/2026.
Xe khách chở 18 người chạy tuyến Hà Nội - Sơn La bị lật làm 3 người chết tại hiện trường, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tuyến đường có đầy đủ hệ thống báo hiệu an toàn giao thông, mặt đường êm thuận, không có dự án thi công đang triển khai.
Chủ phương tiện xe khách BKS 26F-008.51 gặp nạn là Nguyễn Văn Hưởng. Chiếc xe vẫn còn hạn đăng kiểm đến ngày 20/4/2026.
Đại úy Nguyễn Nhân Huy – cán bộ Công an phường Vũ Ninh (Bắc Ninh) đã bị thương khi ngăn chặn một đối tượng đổ xăng lên người đe dọa tự thiêu.
Cá thể chim diều hoa Miến Điện cân nặng khoảng 1,2kg đã được người dân Quảng Ngãi giao nộp để thả về môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray.
Dự báo thời tiết 17/1/2026, không khí lạnh suy yếu, miền Bắc duy trì hình thái sáng sớm có sương mù, trời vẫn rét về đêm và sáng.
Đang vận chuyển trái phép 14 hộp pháo hoa nổ đi tiêu thụ, đối tượng Nguyễn Thị Bé đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ (nhà tập thể cũ) trên địa bàn.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng quyết định khai trừ khỏi Đảng hai cựu cán bộ y tế do có vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đấu thầu.
Những ngày này, CSGT Hà Nội đang làm việc khẩn trương, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV.
Với cáo buộc tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, nhóm đối tượng đã bị Tòa án nhân dân khu vực 10 - Đồng Tháp tuyên phạt 23 năm 6 tháng tù.
Bộ Xây dựng kiến nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo ACV huy động thêm nhân lực, thiết bị để triển khai thi công các hạng mục công trình bảo đảm tiến độ.
Đây là nhóm đối tượng có hành vi mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng, cung cấp cho các ổ nhóm lừa đảo trực tuyến hoạt động tại Campuchia.
Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về trách nhiệm bảo vệ người yếu thế trong xã hội, nhất là người mắc bệnh tâm thần, khuyết tật trí tuệ.
Lực lượng chức năng Quảng Trị vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc lô, đề liên tỉnh có quy mô lớn, bắt 5 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay, Bộ đang lấy ý kiến để xây dựng dự thảo quy chế tuyển sinh đại học 2026.
Một thay đổi lớn tại dự thảo mới về nghị định kinh doanh xăng dầu là doanh nghiệp xăng dầu sẽ được quyết định giá bán trong một số trường hợp.
Liên tiếp phát hiện học sinh mang theo, tự chế pháo nổ cho thấy nguy cơ mất an toàn, đòi hỏi gia đình và nhà trường siết chặt quản lý, phòng ngừa từ sớm.
Cá thể chim diều hoa Miến Điện cân nặng khoảng 1,2kg đã được người dân Quảng Ngãi giao nộp để thả về môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray.
Học sinh 24 trường THCS trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hào hứng tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 – 2026.
Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tuyến đường có đầy đủ hệ thống báo hiệu an toàn giao thông, mặt đường êm thuận, không có dự án thi công đang triển khai.
Theo điều tra, Nguyễn Văn Duy đã có 3 tiền án các tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và vừa đi cai nghiện ma túy về.
Chủ phương tiện xe khách BKS 26F-008.51 gặp nạn là Nguyễn Văn Hưởng. Chiếc xe vẫn còn hạn đăng kiểm đến ngày 20/4/2026.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ (nhà tập thể cũ) trên địa bàn.
Đại úy Nguyễn Nhân Huy – cán bộ Công an phường Vũ Ninh (Bắc Ninh) đã bị thương khi ngăn chặn một đối tượng đổ xăng lên người đe dọa tự thiêu.
Công an Hà Nội vừa bắt giữ Lò Văn Hải với kết quả giám định sơ bộ 0,4 gam Heroine, số pháo thu được là 17,1 kg pháo nổ.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, thu giữ 10 tấn thực phẩm "bẩn" là nầm lợn, xúc xích… không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phố Hưng Phúc, phường Yên Sở.
Xe khách chở 18 người chạy tuyến Hà Nội - Sơn La bị lật làm 3 người chết tại hiện trường, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu.