![]() |
| Lực lượng Quản lý thị trường Bắc Giang bắt giữ, tiêu hủy 1,1 tấn sản phẩm động vật nhập lậu |
![]() |
| Tai lợn được tiêu thụ không rõ nguồn gốc |
![]() |
| Lực lượng Quản lý thị trường Bắc Giang bắt giữ, tiêu hủy 1,1 tấn sản phẩm động vật nhập lậu |
![]() |
| Tai lợn được tiêu thụ không rõ nguồn gốc |
![]() |
| Trong phóng sự phát hành 15h ngày 6/9/2017 trên ANTV, phóng viên của ANTV đã mua được thịt lợn đông lạnh giá rẻ sau khi vào vai người mua hàng cho bếp ăn công nhân. Tuy nhiên, những kg thịt đều ngả màu. |
"Vốn là làng xóm láng giềng với nhau lại hại các cháu nhỏ là điều càng không thể chấp nhận. Các cháu nhỏ chúng đâu biết gì, cho gì chúng ăn nấy, dân chúng tôi cũng tin tưởng nhà trường bao nhiêu năm nên không kiểm tra thực phẩm. Ngờ đâu mọi chuyện lại như vậy", bà Trịnh Thị Chấp, người dân làng Dâu bức xúc.
Đó cũng là tâm trạng của hầu hết người dân xã Thanh Khương lúc này, trước hàng loạt bê bối khi thịt lợn bẩn, gà thối được tuồn vào trường mầm non Thanh Khương. Đặc biệt, khi kết quả xét nghiệm chiều qua 15/3, tại Hà Nội với 53 cháu nhiễm sán lợn gạo.
Chiều 16/3, PV có mặt tại xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Thông tin hàng chục cháu nhiễm sán lợn gạo chiều qua đã khiến nhiều phụ huynh nơi đây không khỏi lo lắng. Đặc biệt, khi nhiều cháu vẫn chưa biết kết quả xét nghiệm.
![]() |
| Sự việc khiến người dân vô cùng bức xúc. |
Họ càng bức xúc hơn, bởi theo họ, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương cùng với nhiều đầu bếp nấu cho các cháu tại trường vốn đều là người xóm Tự, xã Thanh Khương.
Ông H, một người dân cho hay: "Cô Hoè (Cao Thị Hoè, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương-PV) vốn là người thôn Tự, trước kia học cùng con gái tôi, hồi nhỏ cố ấy còn sang nhà tôi chơi. Khi cô ấy làm Hiệu trưởng, gia đình gửi gắm con cháu theo học cũng yên tâm. Ai ngờ lại xảy ra chuyện tày đình như vậy".
"Là thầy cô trong trường hay những người đầu bếp đều là hàng xóm với người các thôn lân cận. Khi nhận và chế biến họ phải biết thực phẩm có vấn đề chứ? Nhưng sao họ tàn nhẫn để các cháu nhỏ ăn những đồ ôi thối như vậy", bà Chấp bức xúc.
"Gia đình tôi có 2 cháu theo học mẫu giáo, suất ăn mỗi cháu là 14 nghìn/cháu chủ yếu là bữa trưa. Thực phẩm tươi ngon ở quê tôi vốn rất rẻ, đâu cần đến mức mua thực phẩm thối cho các cháu ăn. Làng xóm với nhau sao họ độc ác thế?", một phụ huynh khác nói.
Nhiều gia đình cho con nghỉ học
Theo thông tin PV nắm được, trường mầm non Thanh Khương có khoảng 580 học sinh theo học, đây cũng là trường Công lập duy nhất tại xã Thanh Khương. Từ khi xảy ra vụ việc người dân phát hiện thịt lợn có đốm trắng hồi giữa tháng 2 vừa qua, nhiều gia đình đã cho con nghỉ học.
Chị Mai, thôn Khương Tự, xã Thanh Khương, là trường hợp đầu tiên đưa con đi xét nghiệm sau khi các con có biểu hiện đau bụng từ chiều 7/3. Kết quả phát hiện 2 con của chị đều mắc sán lợn gạo, sau đó chị đã cho hai con nghỉ học.
![]() |
| Nhiều gia đình không cho con đến học. |
"Hồi cuối tháng 2, sau khi phát hiện trường chuyển thịt lợn bẩn vào nhiều gia đình đã cho con nghỉ học. Khoảng một tuần sau, dù không nhận được lời giải thích thoả đáng nhưng chuyện lắng xuống, chúng tôi lại cho con em đi học lại. Đến ngày 5/3, tiếp tục phát hiện vụ thịt gà thối nhiều gia đình lại cho con nghỉ học đến nay", chị Mai chia sẻ.
Tương tự trường hợp của chị Mai, anh Tuấn người cùng thôn cũng đã cho con nghỉ học nhiều ngày nay. Anh nói: "Nếu lần này, vụ việc không được giải quyết triệt để chúng tôi không cho con em đi học nữa, đằng nào cũng sắp nghỉ hè. Rất nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng, họ đều cho con nghỉ ở nhà".
Sáng 16/3, trả lời PV, đại diện UBND xã Thanh Khương cho biết, xã đã nhận được phản ánh của người dân. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để điều tra. Nguyên nhân từ đâu vẫn chưa có kết luận, nhưng đây là bệnh chữa được không phải bệnh nguy hiểm nên người dân không nên quá hoang mang lo lắng mà để các cháu ở nhà.
Chiều cùng ngày PV, có cuộc điện với cô Cao Thị Hoè, Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Khương nhưng cô này cho biết, cô đã thôi việc nên không trả lời phỏng vấn được.
Liên quan đến việc nghi thịt lợn bẩn tuồn vào Trường mầm non Thanh Khương, chiều 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tử Quỳnh đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh căn cứ vào các xét nghiệm, báo cáo chính thức đến các cơ quan chức năng liên quan.
Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức xét nghiệm đối với các học sinh của Trường Mầm non xã Thanh Khương; hướng dẫn người dân về ảnh hưởng, nguyên nhân và cách phòng chống sán lợn.
Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan đến việc cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn cho các trường học.
Cùng với đó, điều tra làm rõ việc cung cấp, phát tán thông tin không đúng sự thật gây hoang mang dư luận. Thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự tại Trường Mầm non Thanh Khương và các Trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành, xử lý hành vi kích động gây rối làm mất an ninh trật tự.
Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền cho các phụ huynh học sinh để tránh hoang mang, lo lắng. Chỉ đạo các cơ sở chủ động thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát, truy suất nguồn cho các bếp ăn tập thể bán trú tại trường học theo quy định.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Nghi ngờ bà Sùng Thị Chư (70 tuổi) làm "ma chài" khiến mẹ và con mình đau ốm, Vảng đã giết bà Chư để trả thù.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Thống kê doanh thu của công ty vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo qua điện thoại, các đối tượng giả danh Công an gọi điện đe dọa và yêu cầu cụ ông chuyển 180 triệu đồng.
Từ hai chiếc bát ăn dở trên bàn, cơ quan công an xác định hung thủ phải là người quen của nạn nhân nên đã cùng nhau ăn uống trước khi ra tay sát hại.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyền Hoài Linh đã dùng kiếm tấn công anh Đ.N.V, khiến nạn nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Đang đi trên đường, ông Phạm Minh Khắp (tỉnh Vĩnh Long) bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát, dùng tay đánh ngã rồi thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Tỉnh Phú Thọ đang thực hiện tổ chức, sắp xếp lại cơ sở giáo dục. Việc này cũng mở ra kỳ vọng giải bài toán thiếu giáo viên, nhân viên tại nhiều cơ sở giáo dục.
Người dân phản ảnh Trung tâm phục vụ hành chính công xã Gào (Gia Lai) chậm trễ trong việc cấp sổ đỏ. Qua tìm hiểu, PV ghi nhận nhiều sai sót trước sáp nhập.
Do xảy ra mâu thuẫn gia đình nên cháu P.M.C, sinh năm 2011 (con trai anh Thắng) đã bỏ nhà đi, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.
Cường đã chửi mắng, rồi lấy một con dao tiến về phía tổ công tác. Đối tượng lớn tiếng đe dọa, chửi bới và dồn đuổi tổ công tác ra sân nhà.
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Ninh Bình đã mở ra trục giao thông chiến lược kết nối liên vùng, tạo động lực cho phát triển kinh tế và du lịch biển.
Các vụ cháy đều có điểm chung là nhà trọ, kết hợp kinh doanh, thiếu thiết bị báo cháy, lối thoát, người dân thiếu kỹ năng, công tác quản lý còn lỏng lẻo.
Một vụ bạo lực học đường xảy ra ngày 5/12 tại Gia Lai khi một nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đánh hội đồng nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lương Thế Vinh.
Hạt kiểm lâm khu vực Hoài Ân, tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án 98ha rừng bị xâm hại đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.
Trong thông báo mới nhất của đội ngũ dự án Nuôi Em, chi tiết số tiền ủng hộ của mạnh thường quân chưa sử dụng tới được đem gửi tiết kiệm thu hút sự chú ý.
Dự báo thời tiết 10/12/2025, miền Bắc và Bắc Trung Bộ rét về đêm, trưa chiều nắng ấm trước khi đón một đợt không khí lạnh mạnh.
Từ hai chiếc bát ăn dở trên bàn, cơ quan công an xác định hung thủ phải là người quen của nạn nhân nên đã cùng nhau ăn uống trước khi ra tay sát hại.
Nghệ An vừa đề nghị Bộ Xây dựng bổ sung Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò vào danh mục các công trình khởi công, khánh thành chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc XIV.
Đang hành nghề trên biển, tàu cá của ngư dân Nghệ An không may bị sóng đánh chìm. Hiện, 7 người đã được ứng cứu đưa vào bờ an toàn, 01 người mất tích.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa ngăn chặn một vụ lừa đảo qua điện thoại, các đối tượng giả danh Công an gọi điện đe dọa và yêu cầu cụ ông chuyển 180 triệu đồng.
Đang đi trên đường, ông Phạm Minh Khắp (tỉnh Vĩnh Long) bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát, dùng tay đánh ngã rồi thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Bất ngờ đột kích vào quán karaoke C.T ở phường Vĩnh Châu, lực lượng chức năng TP Cần Thơ phát hiện 2 nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.
Thống kê doanh thu của công ty vàng bạc Kim Chung trong 5 năm (2020-2025) lên tới 5.000 tỷ đồng, nhưng mỗi tháng chỉ nộp thuế cho nhà nước xấp xỉ 10 triệu đồng.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện số 238 ngày 9/12 về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Nghi ngờ bà Sùng Thị Chư (70 tuổi) làm "ma chài" khiến mẹ và con mình đau ốm, Vảng đã giết bà Chư để trả thù.
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyền Hoài Linh đã dùng kiếm tấn công anh Đ.N.V, khiến nạn nhân bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.