Thí nghiệm gây sốc về độ bền của màn hình Apple Watch

(Kiến Thức) - Màn hình của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch qua những bài thử nghiệm cào xước, đập bằng búa nhưng vẫn bình chân như vại.

Man hinh Apple Watch ben den muc khong pha huy duoc
Mặc dù iPhone 6 không được trang bị màn hình sapphire như nhiều lời đồn đoán trước khi ra mắt, nhưng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch sắp lên kệ trong tháng này lại được Apple ưu ái trang bị một màn hình sapphire có khả năng chống trầy siêu cấp.
Công ty chuyên sửa chữa iPhone đến từ nước Anh là iPhonefixed đã tách rời màn hình sapphire của Apple Watch và tiến hành một loạt các thử nghiệm độ bền của nó như sau:
Man hinh Apple Watch ben den muc khong pha huy duoc-Hinh-2
 Chà xát lên tường đá
Man hinh Apple Watch ben den muc khong pha huy duoc-Hinh-3
 Chà xát bằng đồng xu
Man hinh Apple Watch ben den muc khong pha huy duoc-Hinh-4
 Chà xát bằng chìa khóa
Man hinh Apple Watch ben den muc khong pha huy duoc-Hinh-5
 Chà xát bằng giấy nhám
Man hinh Apple Watch ben den muc khong pha huy duoc-Hinh-6
 Nện bằng búa
Man hinh Apple Watch ben den muc khong pha huy duoc-Hinh-7
 Khoan bằng máy khoan tường
Kết quả là không có thử nghiệm nào khiến màn hình của Apple Watch có một vết trầy xước, mẻ, nứt hay lõm. Điều này lần nữa chứng tỏ sapphire là một trong những loại vật liệu cứng nhất thế giới chỉ sau kim cương, đồng nghĩa chỉ có sapphire hoặc kim cương là hai vật chất duy nhất có thể làm hư hại màn hình của Apple Watch.
Video thử nghiệm độ bền của màn hình Apple Watch:

Smartphone camera 16 chấm, RAM 3 GB giá 7,9 triệu ở VN

Lenovo vừa ra mắt mẫu smartphone camera 16 chấm Vibe Shot tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu di động có thiết kế mỏng, tập trung vào tính năng chụp ảnh.

Smartphone camera 16 cham, RAM 3 GB gia 7,9 trieu o VN
Sau loạt sản phẩm phổ thông, Lenovo vừa mang đến Việt Nam một mẫu di động cao cấp hướng đến tính năng chụp ảnh mang tên Vibe Shot. 

Apple vẫn chưa muốn dừng lại với màn hình sapphire

(Kiến Thức) - Sau lần lỡ hẹn vừa rồi, Apple sẽ hợp tác với Foxconn, nhà sản xuất iPhone chính để tạo ra màn hình sapphire cho các thiết bị trong tương lai.

 
Một thông tin mới đây từ China Economic Weekly cho biết, Foxconn sẽ xây dựng một nhà máy chuyên để sản xuất loạt màn hình mới dành cho Apple. Trước đó thì iPhone 6 và iPhone 6 Plus được mong đợi là sẽ trang bị mặt kính sapphire, nhưng vấn đề từ đối tác GT Advanced Technology đã khiến điều này không trở thành hiện thực.

Sapphire thành chất liệu hot của smartphone từ một ... tin đồn

Chỉ với một tin đồn Apple sẽ dùng màn hình sapphire cho iPhone 6, sapphire đã trở thành vật liệu “nóng bỏng” trong cuộc đua di động.

Trong vài năm qua, Gorilla Glass là vật liệu cứng nhất mà một thiết bị di động có thể dùng để bảo vệ màn hình. Kết hợp giữa silicon dioxide, nhôm, natri và magie, sản phẩm của Corning trở thành tiêu chuẩn vàng trong việc chặn đứng màn hình smartphone trước nguy cơ trầy xước hay vỡ. Song, từ khoảng giữa năm 2013, lựa chọn mới xuất hiện, đó chính là sapphire (ngọc bích).
Mẫu Huawei Ascend P7 dùng màn hình sapphire được giới thiệu tại CES 2015. Ảnh: Cnet
Mẫu Huawei Ascend P7 dùng màn hình sapphire được giới thiệu tại CES 2015. Ảnh: Cnet 

Đọc nhiều nhất

Tin mới