Tesla Model 3 sẽ sớm là xe điện bán chạy nhất Châu Âu
Dù phải vài ngày nữa doanh số tháng 12 và doanh số tổng kết năm 2021 mới được công bố, nhưng dự đoán Tesla Model 3 sẽ là mẫu xe điện bán chạy nhất châu Âu.
Thảo Nguyễn
Gần như chắc chắn Tesla Model 3 của Mỹ sẽ trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất ở châu Âu vào năm 2021.
Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy có tổng cộng 113.397 chiếc Model 3 đã được bán ra trong 11 tháng qua tại thị trường châu Âu. Model 3 đã tăng trưởng kỷ lục 84% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy nhu cầu mua xe điện tăng cao của Lục địa già.
Tesla Model 3 sẽ sớm là xe điện bán chạy nhất Châu Âu.
Tại sao Tesla Model 3 lại mạnh dạn "xưng vương"? Bởi mẫu xe xếp thứ 2 là Volkswagen ID.3 chỉ bán được 63.109 chiếc trong 11 tháng đầu năm. Dù vậy, VW ID.3 cũng không quá buồn phiền bởi mẫu xe này đã tăng trưởng doanh số đến 125% so với cùng cùng kỳ năm 2020.
Do đó, dù số liệu bán xe năm 2021 chưa đầy đủ nhưng danh hiệu xe điện bán chạy nhất Châu Âu đã thuộc về Model 3. Thêm nữa, Model 3 thậm chí đã vượt doanh số cả những chiếc xe xăng vào tháng 9/2021.
Volkswagen ID.3 chỉ bán được 63.109 chiếc trong 11 tháng đầu năm.
Điều thú vị là trong tương lai gần, Model Y có thể sẽ vượt qua doanh số của Model 3. Mẫu xe điện gầm cao cỡ nhỏ này đã bắt đầu bán chạy hơn cả VW ID.3 và ID.4 từ tháng 11.
Hãng xe điện Tesla có thể sẽ kết thúc năm 2021 với việc chiếm 2% thị phần ở Tây Âu, cao hơn gấp đôi so với thị phần năm 2020 là 0,9% và xếp trên Jaguar Land Rover.
Tesla có thể kết thúc năm với tổng doanh số 170.000 chiếc tại châu Âu.
Phát biểu với Auto News, tác giả của European Electric Car Report, Matthias Schmidt, chỉ ra rằng thị phần doanh số bán xe điện ở Tây Âu sẽ đạt 11% trong năm nay. Nó thậm chí có thể cao hơn nếu như không bị ảnh hưởng bởi việc thiếu hụt chất bán dẫn.
Schmidt nói thêm rằng Tesla có thể sẽ kết thúc năm với tổng doanh số 170.000 chiếc tại châu lục này.
Dacia cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và sự đoán sẽ tạo ra nhiều bất ngờ vào năm 2022.
Tuy nhiên, Tập đoàn Volkswagen vẫn sẽ có tổng doanh thu lớn hơn nhờ vào việc phát triển và bán xe điện thông qua các thương hiệu như VW, Audi, Skoda, Porsche và Cupra.
Các tập đoàn có doanh số tốt xếp sau đó là Stellantis (đứng thứ 3) và Renault-Nissan (xếp thứ tư). Dacia cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và sự đoán sẽ tạo ra nhiều bất ngờ vào năm 2022.
Tesla Model S mạ vàng hơn 6,9 tỷ đồng, đắt ngang siêu xe
Được xây dựng từ Tesla Model S Plaid+, bản độ Model Excellence 24K này có vẻ ngoài lộng lẫy hơn, đi kèm mức giá lên tới 299.000 USD - đắt hơn cả những siêu xe thế hệ mới nhất.
Tesla Model S chạy điện có hiệu suất ấn tượng nhưng vẻ ngoài của chiếc sedan này quá nhàm chán với một số người. Để cải thiện điều này, hãng Caviar đã có giải pháp khiến chiếc Model S trở nên hấp dẫn hơn.
Tesla Model X trang bị súng 6 nòng và quầy pha cà phê "kịch độc"
Chiếc Tesla Model X đặc biệt này sở hữu cặp súng tới 6 nòng và có thể bắn tới 8.000 viên đạn mỗi phút, ngoài ra nó còn sở hữu quầy bar pha cà phê độc đáo.
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta kết hợp một chiếc xe ôtô điện Tesla với máy pha cà phê và vũ khí tự động hỏa lực cao?
Câu trả lời chính là chiếc Tesla Model X độc nhất và có một không hai này trên thế giới. Nó là một chiếc xe được chế tạo bởi Black Rifle Coffee Company, và gần đây đã xuất hiện trên kênh YouTube “FullMag”.
Câu hỏi đầu tiên mà bạn đặt ra cho trường hợp này có lẽ là “Tại sao lại có người điên rồ làm như vây?” Thực tế, bạn có thể vẫn còn nhớ nhớ cách đây không lâu, “FullMag” đã từng thử nghiệm bắn súng vào một chiếc Tesla Model X lắp kính chắn gió chống đạn.
Đây chính là chiếc xe đó, được tái tạo sau lần thử nghiệm, đồng thời nhận được những trang bị độ “siêu khủng” để đảm bảo không ai dám tấn công nó một lần nữa. Ngoài ra, nó sẽ được sử dụng làm xe quảng cáo cho Black Rifle Coffee Company tại các sự kiện và lễ khai trương quán cà phê.
Đó cũng là lý do tại sao nó có một quầy bar cà phê đầy đủ được đặt phía sau cặp súng 6 nòng. Chỉ cần mở cửa hậu và bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần để tạo ra đồ uống có chứa caffein như mơ ước, dù có là cà phê espresso, mocha, hoặc đơn giản là cà phê có đường.
McLaren 570S độ Vorsteiner 570-VX "kịch độc" của Tông Đông Khuê
Siêu phẩm McLaren 570S độ Vorsteiner 570-VX hàng "kịch độc" này từng nằm trong bộ sưu tập xe của CEO Tống Đông Khuê nhưng giờ đây đã về tay chủ mới.
McLaren 570S của Tông Đông Khuê là chiếc đầu tiên ra biển trắng ở nước ta, ban đầu siêu xe này có ngoại thất màu xám lông chuột, tuy nhiên, hiện xe đã được chuyển thành màu đen nhám bằng cách dán decal, màu sắc này rất phù hợp với tổng thể vô cùng hầm hố của chiếc xe.
Ford Việt Nam vừa hé lộ phiên bản mới của mẫu SUV Territory. Hình ảnh đăng tải cho thấy xe mang tên Territory Platinum, với dòng chữ nổi bật trên nắp ca-pô.
Daihatsu Taft 2027 mang kiểu dáng SUV được bổ sung hai phiên bản đặc biệt cùng nhiều nâng cấp an toàn nhằm cạnh tranh Suzuki Hustler và Mitsubishi Delica Mini.
Honda vừa giới thiệu mẫu xe ga phiên bản đặc biệt ADV160 Spider-Man Edition 2026 tại thị trường Malaysia, lấy cảm hứng từ siêu anh hùng Người Nhện của Marvel.
Theo Nikkei Asia, Honda Motor đang lên kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất mẫu xe máy điện Honda UC3 từ Thái Lan sang Việt Nam, dự kiến vào tháng 9 tới.
Cơn sốt AI đang khiến TSMC ưu tiên năng lực sản xuất chip cho trung tâm dữ liệu, đẩy Apple vào nguy cơ thiếu chip A18 Pro và giảm mạnh sản lượng MacBook Neo.
Mẫu xe máy điện VinFast Amio S2 vừa ra mắt có giá bán 12 triệu đồng đã gồm pin và sạc, tốc độ tối đa 25 km/h, quãng đường di chuyển khoảng 65 km mỗi lần sạc.
BYD Z9S 2027 được hãng miêu tả như một mẫu "sedan thông minh hạng sang với định hướng công nghệ". Xe sở hữu công suất 1.194 mã lực, chạy 920km mới hết pin.
Volkswagen vừa ra mắt ID. Cross - phiên bản sản xuất của mẫu ID. Cross Concept ra mắt năm ngoái. Xe có mức giá khởi điểm 28.000 EUR, (khoảng 839,2 triệu đồng).
BYD Z9S 2027 được hãng miêu tả như một mẫu "sedan thông minh hạng sang với định hướng công nghệ". Xe sở hữu công suất 1.194 mã lực, chạy 920km mới hết pin.
Stellantis vừa triệu hồi RAM và Jeep tại Mỹ. Theo đó mẫu bán tải RAM 1500 bị lỗi đèn pha, Jeep Grand Cherokee và Gran Wagonner vì lỗi phần mềm điều khiển phanh.
Nissan Elgrand có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng tại Nhật Bản, được trang bị hệ thống âm thanh Bose 22 loa, nội thất bọc da màu tím và hệ truyền động hybrid e-Power.
Sony đối mặt vụ kiện 435 triệu euro tại Hà Lan do bị cáo buộc ép người dùng mua game số qua PlayStation Store với giá cao sau khi loại bỏ đĩa game vật lý.
Mẫu xe máy điện VinFast Amio S2 vừa ra mắt có giá bán 12 triệu đồng đã gồm pin và sạc, tốc độ tối đa 25 km/h, quãng đường di chuyển khoảng 65 km mỗi lần sạc.
Người dùng MacOS nên cảnh giác với phần mềm độc hại có tên CrashStealer. Mã độc này giả mạo báo cáo sự cố của Apple đánh cắp nhiều loại thông tin nhạy cảm.
Theo Nikkei Asia, Honda Motor đang lên kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất mẫu xe máy điện Honda UC3 từ Thái Lan sang Việt Nam, dự kiến vào tháng 9 tới.
Ford Việt Nam vừa hé lộ phiên bản mới của mẫu SUV Territory. Hình ảnh đăng tải cho thấy xe mang tên Territory Platinum, với dòng chữ nổi bật trên nắp ca-pô.
Honda vừa giới thiệu mẫu xe ga phiên bản đặc biệt ADV160 Spider-Man Edition 2026 tại thị trường Malaysia, lấy cảm hứng từ siêu anh hùng Người Nhện của Marvel.
Cơn sốt AI đang khiến TSMC ưu tiên năng lực sản xuất chip cho trung tâm dữ liệu, đẩy Apple vào nguy cơ thiếu chip A18 Pro và giảm mạnh sản lượng MacBook Neo.
Daihatsu Taft 2027 mang kiểu dáng SUV được bổ sung hai phiên bản đặc biệt cùng nhiều nâng cấp an toàn nhằm cạnh tranh Suzuki Hustler và Mitsubishi Delica Mini.
Range Rover Electric, mẫu SUV thuần điện đầu tiên trong lịch sử thương hiệu đã ra mắt công chúng dưới dạng xe thương mại tại Goodwood Festival of Speed 2026.
BMW đang phải triệu hồi loạt ôtô để sửa chữa lại lỗi hệ thống hỗ trợ phanh, có hơn 2.200 xe trong diện ảnh hưởng được thay thế khắc phục lỗi hoàn toàn.
Một công ty Trung Quốc vừa trình làng bồn cầu tự hành có thể tự di chuyển đến vị trí người dùng khi được gọi, gây chú ý nhờ loạt công nghệ hỗ trợ người cao tuổi