Tesla công bố vụ tai nạn xe điện Model Y đâm tử vong 2 người
Mới đây, một báo cáo điều tra về vụ tai nạn chết người của chiếc Tesla Model Y ở Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quóc đã được Tesla công bố cho thấy chân ga đã được nhấn 100%, chân phanh không được sử dụng.
Thảo Nguyễn
Video: Vụ tai nạn chết người của chiếc Tesla Model Y ở Triều Châu.
Vào sáng ngày 5/11/2022, tại thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến 2 người tử vong, 3 người khác bị thương nặng. Video về vụ tai nạn này đã được camera của nhà dân và an ninh ghi lại cho thấy, chiếc Tesla Model Y gây tai nạn lao đi trên phố với tốc độ rất nhanh khiến không ít người tại thời điểm đó suy đoán rằng xe có thể bị mất phanh.
Mới đây, vào ngày 1/3/2023, một báo cáo điều tra về vụ tai nạn chết người của Tesla Model Y ở Triều Châu, phía đông tỉnh Quảng Đông đã xuất hiện, theo đó, đây là điều tra ban đầu của hãng xe Tesla dựa trên EDR (Máy ghi dữ liệu sự kiện) về vụ tai nạn. Báo cáo của EDR cho thấy vụ tai nạn liên quan đến một chiếc Model Y đã đi được khoảng 20.000 km và người lái xe đã thắt dây an toàn vào thời điểm xảy ra tai nạn.
Vào sáng ngày 5/11/2022, tại thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng khiến 2 người tử vong.
5 giây trước khi xảy ra tai nạn, chiếc xe Tesla Model Y đang di chuyển với tốc độ 164 km/h và góc vô lăng thay đổi 25 độ. Hệ thống ổn định thân xe đã tham gia giúp tốc độ xe giảm nhẹ xuống 159 km/h. Sau khi ổn định tay lái, tốc độ có phần tăng lên và tại thời điểm va chạm, tốc độ của xe được EDR ghi nhận là 163 km/h.
Điều quan trọng nhất trong báo cáo này của Tesla mà chúng ta cần lưu ý là chân ga luôn ở mức 100% và chân phanh không bao giờ được nhấn, phù hợp với video quay lại vụ việc cho thấy đèn phanh của xe không hiển thị. Ngoài ra, cả FSD và Autopilot đều không can thiệp vào vụ tai nạn xe Tesla Model Y này. Do đó, theo dữ liệu của EDR, kết luận nguyên nhân vụ tai nạn chỉ đơn giản là tài xế nhấn nhầm bàn đạp ga.
Tesla công bố kết quả vụ xe Model Y tông tử vong 2 người ở Trung Quốc.
Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin từ Tesla đưa ra, còn cuộc điều tra của cảnh sát vẫn chưa kết thúc, thông tin duy nhất được cung cấp là người lái xe âm tính với rượu và ma túy.
Trước đó, người điều khiển chiếc xe Tesla Model Y này khẳng định khi xe tăng tốc đột ngột, mình không đụng gì vào chân ga mà chỉ hoạt động ở chân phanh.
Với kết quả của cuộc điều tra ban đầu do Tesla đưa ra, đã làm cho cuộc tranh cãi chia làm 2 hướng, không ít người cho rằng hãy chờ đợi vào kết quả của lực lượng chức năng, số khác cho rằng đã có nhiều vụ xe Tesla đột ngột tăng tốc, gây tai nạn thương vong, vì thế, việc xe của hãng này bị lỗi chân ga và chân phanh không thể bị loại trừ.
Một chủ sở hữu Tesla tức giận, thậm chí đến Triển lãm ôtô Thượng Hải để tố cáo vụ tai nạn xe Tesla của cô là do hỏng phanh.
Đã từng có 1 chủ sở hữu Tesla tức giận, thậm chí đến Triển lãm ôtô Thượng Hải để tố cáo vụ tai nạn xe Tesla của cô là do hỏng phanh. Tuy nhiên, hãng xe này đã trả lời những lời phàn nàn của cô bằng cách tuyên bố rằng xe của họ không có bất kỳ sự tăng tốc ngoài ý muốn nào.
Elon Musk - Tesla Model Y sẽ là ôtô điện bán chạy nhất thế giới
Tesla Model Y chạy điện được Elon Musk kỳ vọng vượt qua Toyota Corolla và trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới ngay trong năm 2023 tới.
Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla, CEO Elon Musk cho biết ông tin tưởng rằng Tesla Model Y chạy điện sẽ trở thành mẫu xe có doanh thu cao nhất thế giới ngay trong năm nay và chiếm lĩnh “ngôi vua” doanh số toàn cầu vào năm 2023.
Porsche 911 GT2 RS của “Qua” Vũ” chạy 4 năm, chỉ gần 80 km
Tại thị trường Việt Nam hiện chỉ có 4 chiếc Porsche 911 GT2 RS và một trong số đó thuộc về Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên – ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Mới đây, chiếc Porsche 911 GT2 RS của Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ được bắt gặp trên đường phố Sài Gòn lần đầu tiên kể từ khi về tay đại gia ngành cà phê. Một điểm đáng chú ý khi sau 4 năm về tay ông Vũ, xe chỉ mới lăn bánh 76 km, một con số vô cùng “khiêm tốn” và thậm chí các miếng dán bảo vệ bên trong khoang lái vẫn chưa được gỡ bỏ.
Mercedes-Benz tiền tỷ bị trẻ nhỏ “vẽ bùa”, phí sơn xe tới 40 triệu đồng
Chủ nhân chiếc xe sang Mercedes-Benz cho biết, những nét vẽ nguệch ngoạc trên thân xe này được thực hiện bởi những đứa trẻ nhà hàng xóm và chi phí sơn lại lên đến 40 triệu đồng.
Hầu như mọi chủ xe đều rất nâng niu chiếc xế cưng của mình để tránh bị trầy xước ngoại thất. Những chủ sở hữu Mercedes-Benz hạng sang thì lại càng cẩn thận hơn. Tuy nhiên, không ít trường hợp xe hơi bị làm xước sơn bởi những trò nghịch ngợm của trẻ em. Trường hợp của chủ xe trong bài viết này là một ví dụ điển hình.
Hyundai đang rục rịch chuẩn bị cho sự xuất hiện của mẫu Tucson 2027, một bản phác họa kỹ thuật số đến từ nhóm Digimods Design đã mang đến cái nhìn thú vị hơn.
Hãng xe Triumph vừa chính thức giới thiệu mẫu Tracker 400 tại Vương quốc Anh, mở rộng lựa chọn cho người dùng trong phân khúc môtô cỡ nhỏ 400cc cơ bản.
Hãng máy hút bụi Trung Quốc Dreame vừa tiếp tục hé lộ những hình ảnh siêu xe điện của mình trước thềm CES 2026, được cho là có công suất vượt quá 1.000 mã lực.
Toyota Camry và Corola Cross hybrid tại Mỹ bị triệu hồi, nguyên nhân xác định là do bu lông bên trong bộ biến tần của hệ thống truyền động hybrid bị lỏng.
Chevrolet Bel Air 1957 cho thấy những thao tác nhẹ nhàng, tiếng click dễ chịu và các chi tiết mạ crôm gợi cảm xúc sâu sắc hơn bất kỳ công nghệ ôtô hiện đại nào.
Mặc dù tỷ lệ trộm xe giảm trong năm 2025, nhưng nhiều mẫu ôtô tiếp tục bị trộm nhiều hơn phần còn lại khiến chủ xe và nhà chức trách đau đầu tìm giải pháp.
Thị trường Trung Quốc đang nan giải vấn đề tái chế 820.000 tấn pin xe điện hết hạn sử dụng mỗi năm khi thị phần này bất ngờ bùng nổ trong nhiều năm qua.
Mặc dù tỷ lệ trộm xe giảm trong năm 2025, nhưng nhiều mẫu ôtô tiếp tục bị trộm nhiều hơn phần còn lại khiến chủ xe và nhà chức trách đau đầu tìm giải pháp.
Thị trường Trung Quốc đang nan giải vấn đề tái chế 820.000 tấn pin xe điện hết hạn sử dụng mỗi năm khi thị phần này bất ngờ bùng nổ trong nhiều năm qua.
Chevrolet Bel Air 1957 cho thấy những thao tác nhẹ nhàng, tiếng click dễ chịu và các chi tiết mạ crôm gợi cảm xúc sâu sắc hơn bất kỳ công nghệ ôtô hiện đại nào.
Hyundai đang rục rịch chuẩn bị cho sự xuất hiện của mẫu Tucson 2027, một bản phác họa kỹ thuật số đến từ nhóm Digimods Design đã mang đến cái nhìn thú vị hơn.
Hyundai Motor xác lập kỷ lục thế giới năm 2025 với 21 giải thưởng an toàn từ IIHS, vượt xa Volvo và Toyota để trở thành "ông vua" bảo vệ hành khách toàn cầu.
Hãng xe Triumph vừa chính thức giới thiệu mẫu Tracker 400 tại Vương quốc Anh, mở rộng lựa chọn cho người dùng trong phân khúc môtô cỡ nhỏ 400cc cơ bản.
Hãng máy hút bụi Trung Quốc Dreame vừa tiếp tục hé lộ những hình ảnh siêu xe điện của mình trước thềm CES 2026, được cho là có công suất vượt quá 1.000 mã lực.
Toyota Camry và Corola Cross hybrid tại Mỹ bị triệu hồi, nguyên nhân xác định là do bu lông bên trong bộ biến tần của hệ thống truyền động hybrid bị lỏng.
Nhưng nhìn vào nội thất thì rõ ràng hãng độ này chưa biết tiết chế các màu nổi, dù sao, ở ngoại hình cũng đã làm rất tốt, với việc xử lý cho xe có 1 màu tối.
Lòng trung thành đối với thương hiệu dường như không còn khi khách hàng Trung Quốc đổ xô mua mẫu sedan hạng sang Maextro S800 sản xuất trong nước của Huawei.
Mẫu xe bán tải cỡ trung Nissan Navara 2026 thế hệ mới có mối liên hệ mật thiết với Mitsubishi Triton nhưng Nissan đã có những tinh chỉnh và cải tiến riêng.
Trong bối cảnh thị trường ôtô toàn cầu đang thanh lọc khốc liệt, Ford vừa chính thức xác nhận một bước đi táo bạo khi quyết định thu gọn danh mục sản phẩm.
Tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2026 sắp diễn ra, Toyota không chỉ mang đến các mẫu xe thể thao và xe độ, mà còn tạo bất ngờ với bộ ba RAV4 độ hoàn toàn mới.
Dù Volvo không có kế hoạch bán xe V60 Cross Country tại thị trường Mỹ, nhưng việc sản xuất xe vẫn sẽ tiếp tục cho các thị trường khác trên toàn thế giới.