Tay vợt tuổi teen thoát thua ngoạn mục

Tay vợt tuổi teen, Carlos Alcaraz xuất thần lội ngược dòng kịch tính hạ Fabio Fognini, để tiến vào tứ kết ATP 500 Rio Open.

Tay vợt số 2 thế giới người Tây Ban Nha đã lội ngược dòng sau khi thua set đầu, rồi giành chiến thắng liên tiếp để khép lại trận đấu với tỉ số 6-7 (5-7); 6-2; 6-4.
“Đó là một thách thức khi chạm trán đối thủ như Fabio. Anh ấy là một tay vợt tuyệt vời, rất nhiều tài năng. Bạn không bao giờ biết hết sức mạnh của anh ấy để bạn đáp trả”, Alcaraz nói sau trận thắng kịch tính trên sân đất nện.
Tay vot tuoi teen thoat thua ngoan muc
Fognini là tay vợt kỳ cựu 35 tuổi với chín danh hiệu đơn, đã chơi xuất sắc trước nhà đương kim vô địch dù bị dẫn 3-0 set mở màn, trước khi lội ngược dòng bằng chuỗi các pha giao bóng đẳng cấp.
Tay vợt người Ý bẻ giao bóng của Alcaraz gỡ hòa 5-5, sau đó thắng set đầu bằng loạt tie-break cân não.
Chơi xuất sắc không kém, Alcaraz cũng có màn “lội dòng nước ngược” ở set thứ 2. Anh vượt lên dẫn trước 4-0, động lực thúc đẩy tay vợt số 2 thế giới kiểm soát thế trận để thắng liên tiếp trong hai set cuối.
Tay vot tuoi teen thoat thua ngoan muc-Hinh-2
Trận đấu kịch tính đã khiến hàng ngàn khán giả chứng kiến bùng nổ. “Các bạn đã tiếp thêm năng lượng cho cả Fabio và tôi ngay từ đầu, cảm ơn các bạn rất nhiều. Chúng tôi đã chơi một trận đấu tuyệt vời. Tôi rất vui vì mình đã giành được chiến thắng”, Alcaraz nói lời tri ân khán giả.
Tại tứ kết, Alcaraz sẽ đối mặt với Dusan Lajovic – đối thủ hạng 80 thế giới vừa giành chiến thắng 6/2; 6/4 trước đồng hương Serbia - Laslo Djere hạng 57 thế giới.
Sau 4 tháng anh nghỉ dưỡng thương, Alcaraz vừa trở lại sân đấu tuần trước và đang thắp lên hy vọng ở Brazil, giải đấu từng làm “bệ phóng” giúp anh thăng tiến vượt trội ở năm ngoái.
Cùng với chức vô địch Rio Open 2022, Alcaraz đã giành đến 5 danh hiệu, trong đó có Grand Slam Mỹ mở rộng và trở thành tay vợt số 1 thế giới trẻ nhất trong lịch sử xếp hạng ATP. Tuy nhiên, vị trí số 1 đó đã mất vào tay Novak Djokovic sau khi Alcaraz chật vật với chấn thương.
Tuần trước, tay vợt tuổi teen – Alcaraz đã khép lại màn ra mắt mùa giải 2023 hoàn hảo khi đoạt chức vô địch Argentina Open ATP. Đây cũng là danh hiệu đơn ATP thứ 7 trong sự nghiệp của Carlos Alcaraz.

U20 Trung Quốc chuẩn bị kỹ chưa từng có cho giải U20 châu Á

Với mong muốn đưa U20 Trung Quốc trở lại với sân chơi U20 World Cup sau 18 năm chờ đợi, LĐBĐ Trung Quốc đã có sự đầu tư lớn cho đội bóng trẻ trước thềm giải đấu U20 châu Á 2023.

Ngay sau khi đội U20 Trung Quốc giành quyền dự VCK U20 châu Á 2023 vào tháng 9/2022, LĐBĐ Trung Quốc đã lên kế hoạch để chuẩn bị cho lứa cầu thủ 19-20 tuổi của bóng đá Trung Quốc đi tập huấn nước ngoài dài hạn. Kế hoạch này đã được triển khai ngay từ đầu năm 2023 khi đội U20 Trung Quốc đã không về nước nghỉ Tết mà tập huấn, tập luyện tại Tây Á cũng như Croatia.

Số hưởng như Xoài Non, lấy được ông chồng tâm lý cực chiều

Kể từ lúc yêu đến khi chính thức về chung một nhà, cuộc sống của “Tứ hoàng streamer” Xemesis và hot girl Xoài Non đều nhận được sự quan tâm lớn của độc giả.

So huong nhu Xoai Non, lay duoc ong chong tam ly cuc chieu
 Kể từ khi về chung một nhà, Xoài Non và Xemesis bị nhiều người vẫn xì xào bàn tán vì cho rằng nàng hot girl lấy chồng sớm là phí hoài tuổi thanh xuân. Để xóa tan những suy nghĩ của người đời, chàng streamer hẳng cần nói gì nhiều. 

V-League bị cắt vụn có sự đồng tình từ các CLB

Lãnh đạo Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia - cho biết lịch thi đấu mùa giải 2023 đã gửi xin ý kiến và nhận sự đồng thuận từ các CLB.

Kết thúc vòng 4, V-League 2023 bước vào quãng nghỉ kéo dài gần 50 ngày (từ 19-2 đến 6-4), sau đó đá tiếp 3 vòng lại tạm nghỉ 32 ngày (từ 17-4 đến 19-5) để nhường chỗ cho các đợt tập trung của U20, U22 và đội tuyển quốc gia.

Đọc nhiều nhất

Tin mới