Tàu chở gần 3.800 chiếc ôtô, có cả Rolls-Royce bốc cháy trên biển
Ngoài xe siêu sang Rolls-Royce, con tàu này còn chở theo những chiếc xe sang mang thương hiệu BMW và Mercedes-Benz.
Thảo Nguyễn
Video: Tàu chở gần 3.800 chiếc ôtô, có cả Rolls-Royce bốc cháy.
Vào hôm 1/8/2023 vừa qua, con tàu có tên Fremantle Highway, chở theo 3.783 chiếc ôtô, đã bất ngờ bốc cháy trên vùng biển phía Bắc của Hà Lan. Được biết, con tàu này đang trên đường chở những chiếc ô tô từ Đức sang Hy Lạp thì vụ cháy xảy ra.
Đến nay, thông tin cụ thể hơn về những chiếc ôtô trên con tàu Fremantle Highway đã được hé lộ. Theo đó, trên con tàu này có một số xe siêu sang Rolls-Royce nhưng chưa rõ là bao nhiêu chiếc. Ngoài ra, hai hãng xe Đức là BMW và Mercedes-Benz cũng đã xác nhận con tàu chở vài trăm chiếc xe của họ.
Trong số những chiếc ôtô nằm trên con tàu này, có cả xe sang mang thương hiệu BMW, Mercedes-Benz và Rolls-Royce
Hiện BMW, Mercedes-Benz và Rolls-Royce chưa hé lộ tên cụ thể của những mẫu xe có mặt trên tàu Fremantle Highway. Chỉ biết rằng, Rolls-Royce hiện đang liên hệ với khách hàng để thông báo về vụ việc đáng tiếc này. Sau sự việc, các hãng có lẽ sẽ phải sản xuất thêm xe để bù cho khách đã đặt mua.
Vụ cháy tàu chở ôtô này không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản mà còn khiến 1 thành viên của thủy thủ đoàn thiệt mạng. Có ít nhất 7 thủy thủ đã phải nhảy xuống biển để thoát khỏi vụ cháy. Thủy thủ đoàn sau đó đã được giải cứu bằng tàu và trực thăng.
Hiện nguyên nhân cụ thể của vụ cháy vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy tàu Fremantle Highway có thể bắt nguồn từ pin của ôtô điện. Được biết, trên tàu Fremantle Highway có tổng cộng 498 chiếc ôtô điện.
Được biết, trên tàu Fremantle Highway có tổng cộng 498 chiếc ôtô điện.
Các thành viên của thủy thủ đoàn đã cố gắng dập lửa khi vụ cháy xảy ra nhưng không thành. Theo tờ Bild của Đức, sau khi ngọn lửa được khống chế, có khoảng 800 chiếc ô tô trên tàu vẫn còn nguyên vẹn.
Nếu nguyên nhân thực sự bắt nguồn từ pin ô tô điện thì đám cháy sẽ rất khó dập tắt. Pin lithium-ion của ôtô điện sau khi được dập tắt có thể sẽ cháy trở lại. Đây là lý do vì sao những vụ cháy ôtô điện thường khiến lực lượng cứu hỏa mất rất nhiều thời gian, công sức và dùng nhiều nước hơn bình thường để dập lửa. Thậm chí, lực lượng cứu hỏa còn phải dìm chiếc ô tô điện vào vũng nước hoặc đưa xe vào thùng kín để đề phòng pin cháy trở lại.
Trong thời gian gần đây, ôtô điện đã trở thành mối lo đối với các công ty vận chuyển bằng tàu biển.
Trong thời gian gần đây, ôtô điện đã trở thành mối lo đối với các công ty vận chuyển bằng tàu biển. Vào đầu năm nay, công ty vận tải đường biển Havila Krystruten của Na Uy đã thông báo sẽ không chở ôtô điện hay xe điện hóa (xe hybrid, plug-in hybrid hoặc pin nhiên liệu) trên tàu của mình vì lo ngại vấn đề an toàn. Thông báo này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi con tàu Felicity Ace chở gần 4.000 chiếc ôtô của tập đoàn Volkswagen, trong đó có cả xe điện hóa, bốc cháy trên biển Đại Tây Dương.
Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng của Trịnh Văn Quyết giảm tới 9,6 tỷ
So với thời điểm đầu tiên, mức giá của lần đấu thứ 6 này đã giảm gần 9,6 tỷ đồng, còn với lần đấu giá gần nhất chiếc Rolls-Royce Phantom Sacred Fire (Lửa Thiêng) được hạ giá thêm gần 1 tỷ đồng.
Buổi đấu giá lần thứ 5 của chiếc Rolls-Royce Phantom Sacred Fire siêu sang diễn ra vào ngày 17/2 vừa qua đã không thể được tổ chức với lý do không có cá nhân hay tổ chức nào chịu cọc số tiền 3,88 tỷ đồng, tương ứng 20% giá khởi điểm của xe, vì thế, ngân hàng OCB đã ủy quyền tiếp cho công ty đấu giá hợp danh Đông Nam tổ chức buổi đấu giá lần thứ 6.
Rolls-Royce Phantom VII độ limousine “dài ngoằng” của tỷ phú Dubai
Chiếc sedan siêu sang Rolls-Royce Phantom VII của vị tỷ phú Dubai này đã được gia tăng chiều dài cơ sở, thêm các chi tiết đắt giá làm tăng vẻ sang trọng của xe.
Theo đó, Rolls-Royce Phantom Mansory Conquistador siêu sang này sở hữu gói nâng cấp ngoại thất thân rộng của hãng độ danh tiếng đến từ Đức, dành cho dòng sedan siêu sang Phantom VII.
Những chiếc Rolls-Royce Phantom độ limousine luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ giới thượng lưu và người yêu thích xe. Chúng được các chuyên gia ví như những biệt thự di động với đầy đủ sự tiện nghi và sang trọng. Bên cạnh đó xe còn có khả năng tăng tốc tốt và sở hữu tính năng an toàn cao.
Toyota nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu bằng cử chỉ
Tựa đầu trên xe Toyota sẽ được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp cho người ngồi. Hệ thống này sẽ xác định chiều cao mong muốn của người dùng hay góc độ phù hợp là bao nhiêu.
Video: So sánh Hyundai i10 và Toyota Wigo mới.
Toyota nhận thấy, việc phải vươn cánh tay ra phía sau người hay vặn người để điều chỉnh tựa đầu khá phiền phức. Bởi nếu chiếc xe là tài sản chung, có nhiều người cùng sử dụng thì sẽ phải thường xuyên chỉnh tựa đầu để phù hợp với mỗi người. Ngoài ra những động tác này còn có thể gây đau cổ.
Do đó, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu tự động xe Toyota dựa trên cử chỉ của người dùng. Hệ thống này xoay quanh cơ chế khóa chốt mà người dùng vốn phải dùng tay để tác động.
Tựa đầu trên ghế xe Toyota sẽ được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp cho người ngồi.
Skoda Kushaq vừa ra mắt bản facelift sau gần 5 năm có mặt tại Ấn Độ. Xe có 5 phiên bản gồm; Signature, Sportline, Prestige, Monte Carlo và Classic+ giá rẻ.
Ford Ranger Super Duty 2026 mẫu xe chuyên dụng cho tải nặng – đã lộ thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế tại Thái Lan, trước thềm công bố giá chính thức.
Isuzu đã chính thức ra mắt bán tải thuần điện D-Max EV tại Thái Lan với giá 1,591 triệu baht (tương đương 1,28 tỷ đồng). Dự đoán, mẫu xe này sẽ sớm về Việt Nam.
Toyota Corolla Cross GR-S 2026 bản nâng cấp mới đã chính thức ra mắt tại Philippines, với những thay đổi tập trung chủ yếu vào thiết kế nhằm làm mới thiết kế.
Ý tưởng đằng sau các tính năng mới là nhằm cá nhân hóa ứng dụng hơn và giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, ngay trong chính nền tảng đó.
Jaecoo J5 EV mới đang gây chú ý tại Indonesia với hơn 7.000 xe đã bàn giao chỉ sau thời gian ngắn. Xe dự kiến sẽ được giới thiệu tại Việt Nam trong quý II/2026.
Mazda quyết định hoãn việc ra mắt hệ thống hybrid tự phát triển đầu tiên của hãng nhằm đảm bảo công nghệ này đáp ứng đúng triết lý vận hành đặc trưng của hãng.
Toyota Corolla Cross GR-S 2026 bản nâng cấp mới đã chính thức ra mắt tại Philippines, với những thay đổi tập trung chủ yếu vào thiết kế nhằm làm mới thiết kế.
Ford Ranger Super Duty 2026 mẫu xe chuyên dụng cho tải nặng – đã lộ thông tin chi tiết và hình ảnh thực tế tại Thái Lan, trước thềm công bố giá chính thức.
Ý tưởng đằng sau các tính năng mới là nhằm cá nhân hóa ứng dụng hơn và giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, ngay trong chính nền tảng đó.
Sau vụ tai nạn, chủ nhân chiếc Lynk & Co 06 đã lên tiếng thông tin được hãng tặng xe và bày tỏ bức xúc vì hình ảnh bị sử dụng cho mục đích truyền thông.
Skoda Kushaq vừa ra mắt bản facelift sau gần 5 năm có mặt tại Ấn Độ. Xe có 5 phiên bản gồm; Signature, Sportline, Prestige, Monte Carlo và Classic+ giá rẻ.
Isuzu đã chính thức ra mắt bán tải thuần điện D-Max EV tại Thái Lan với giá 1,591 triệu baht (tương đương 1,28 tỷ đồng). Dự đoán, mẫu xe này sẽ sớm về Việt Nam.
BMW chưa chính thức công bố 3-Series 2027 thuần điện, tuy nhiên những hình ảnh rò rỉ mới đây đã mang đến cái nhìn rõ nét hơn về mẫu sedan này trước thềm ra mắt.
Phòng thí nghiệm bảo mật ShadowBlade của Xiaomi phát hiện lỗ hổng có thể bẻ khóa bootloader trên bất cứ smartphone nào chạy chip Snapdragon 8 Elite Gen 5.