Siêu VĐV "vàng đeo trĩu cổ" dùng búa đập mẫu thử doping

Kình ngư Trung Quốc Sun Yang bị phát hiện dùng búa đập mẫu thử doping của chính mình.

Theo The Times đưa tin vào cuối tháng 1/2019, nhà vô địch Olympic và kình ngư giữ kỷ lục thế giới Sun Yang (Trung Quốc) có thể phải đối mặt với lệnh cấm bơi suốt đời sau mâu thuẫn với nhân viên của cơ quan phòng chống doping.
Sieu VDV
Vụ Sun Yang đập mẫu thử doping sẽ diễn ra phiên điều trần vào tháng 9/2019. 
Vụ việc liên quan đến Sun và vệ sĩ của anh ta dùng búa đập vỡ mẫu máu trong ống nghiệm được lấy để thử doping. The Times cũng cho biết kình ngư Trung Quốc đã không tham gia vào buổi lấy máu thử doping vào hôm 4/9/2018, điều này khiến cơ quan phòng chống chất cấm thể thao rất không hài lòng.
Mới đây, tờ Sunday Telegraph (Úc) hôm 14-7 trích dẫn bản báo cáo dài 59 trang của cơ quan phòng chống doping thuộc Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA). Trước đó, Sun được FINA đồng ý để thi đấu tại giải vô địch thế giới vào tuần tới ở Hàn Quốc. Quyết định này đã gây ra sự tức giận từ các đối thủ khi cho rằng VĐV 27 tuổi người Trung Quốc phải bị cấm thi đấu vì gian lận doping.
Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đã kháng cáo những phát hiện trong báo cáo của hội đồng doping FINA cho rằng Sun không vi phạm doping. Một số điểm đáng chú ý nhất mà Sunday Telegraph thu thập được, cho biết “mẹ của Sun đã yêu cầu một người bảo vệ mang búa vào phòng kiểm soát doping”.
Luật sư của Sun, Zhang Qihuai, tuyên bố với Tân Hoa Xã sau báo cáo của Sunday Telegraph: "Chúng tôi có quyền đệ đơn kiện các hãng truyền thông quốc tế có liên quan đưa tin về vụ việc". Sau đó không lâu, Liên đoàn Bơi lội Trung Quốc có tuyên bố ủng hộ Sun.
Kháng cáo của WADA với FINA về việc không xử phạt ba nhà vô địch Olympic Sun Yang về vụ việc đập mẫu thử doping sẽ được xét xử vào tháng 9, tờ Agence France-Presse cho biết.
Được biết Sun Yang có bản thành tích vô cùng đáng nể với hàng tá HCV ở các cấp độ ASIAD, vô địch thế giới hay Olympic và nhiều khả năng anh sẽ bị tước đi đáng kể những thành tích đã đạt được.

Ánh Viên thất bại không ngờ ở nội dung sở trường tại ASIAD 2018

(Kiến Thức) - Được kì vọng rất nhiều sẽ đổi được màu huy chương tại ASIAD 2018 nhưng với thành tích tệ hại ở chung kết 400m hỗn hợp nữ, "tiểu tiên cá" Ánh Viên chỉ về đích thứ 5, đây cũng là tin chính của bản tin ASIAD 2018 ngày 22/8.

- Ánh Viên thất bại tại chung kết 400m hỗn hợp nữ: "Tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên là hy vọng lớn nhất có huy chương của đoàn TTVN tại ASIAD 2018 lần này. Tuy nhiên, trước các đối thủ khá mạnh, cô nàng sinh năm 1996 này chỉ về đích thứ 5 với thời gian 4 phút 42 giây 81, kém gần 3 giây so với vị trí giành HCĐ.
Anh Vien that bai khong ngo o noi dung so truong tai ASIAD 2018
 Ánh Viên không đổi được màu huy chương sau thành tích tệ hại.

“Kình ngư” 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng giành HCV Olympic trẻ 2018

Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc phá kỷ lục quốc gia với thành tích 7’50”20 để giành HCV bơi cự ly 800 m tự do tại Olympic trẻ đang diễn ra tại Buenos Aires, Argentina.

Theo thông tin từ đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đang dự đại hội thể thao trẻ thế giới (Olympic trẻ) tại Buenos Aires, Argentina, rạng sáng nay (giờ Việt Nam), "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc mang về tấm HCV 800m bơi tự do.

“Kinh ngu” 18 tuoi Nguyen Huy Hoang gianh HCV Olympic tre 2018
 Nguyễn Huy Hoàng xuất sắc giành HCV Olympic trẻ 2018.

Tin mới trước lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022

(Kiến Thức) - 16h hôm nay (17/7), tại trụ sở chính của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia sẽ diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam vẫn có nguy cơ vào bảng tử thần, liệu HLV Park có chiến thuật nào cho đội tuyển?

16h chiều nay (17/7), tại trụ sở chính của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia sẽ diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc nhiều nhất

Tin mới