![]() |
| Chương trình gameshow "Đặt gạch" cho siêu phẩm Bphone 2. |
![]() |
| Có ba phương án đặt hàng gồm cọc 2 triệu, 5 triệu và 8 triệu. |
![]() |
| Danh sách khách hàng "đặt gạch" Bphone 2 tính đến cuối tháng 7. |
![]() |
| Chương trình gameshow "Đặt gạch" cho siêu phẩm Bphone 2. |
![]() |
| Có ba phương án đặt hàng gồm cọc 2 triệu, 5 triệu và 8 triệu. |
![]() |
| Danh sách khách hàng "đặt gạch" Bphone 2 tính đến cuối tháng 7. |
![]() |
| 1. Vườn rau hữu cơ 5 tỷ của đại gia Sài Gòn Trang trại của vợ chồng "đại gia" Ngô Quang Vũ rộng hơn 2.000 m2 nằm ở (phố nhà giàu Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) với phần lớn diện tích trồng rau hữu cơ. Ngoài ra, có khoảng 200 m2 rau trồng theo phương pháp thủy canh. Ảnh: Phụ nữ TP.HCM. |
![]() |
| Chi phí ban đầu để đầu tư "trang trại rau nhà giàu" này khoảng 5 tỷ đồng gồm hệ thống nhà kính và các thiết bị kèm theo. Ảnh: Phụ nữ TP.HCM. |
![]() |
| Anh Vũ cho biết vườn hoàn toàn không sử dụng phân bón, rau bị sâu ăn lá nhưng vẫn được nhiều khách quen đặt mua. Đối với những khay rau đang phát triển nhưng xuất hiện quá nhiều sâu phá hoại thì sẽ được cách ly hoặc bỏ hoàn toàn để tránh lây cả vườn. Ảnh: Phụ nữ TP.HCM. |
![]() |
| Hiện nông trại có trên 50 giống rau, quả, mỗi đợt sẽ trồng khoảng 20 loại tùy thời điểm. Trung bình mỗi ngày, địa chỉ này cho thu hoạch khoảng 50 kg rau. Ảnh: Phụ nữ TP.HCM. |
![]() |
| Được biết, với từng loại rau sẽ có cách chăm sóc khác nhau. Riêng đối với đất, việc cải tạo phải dựa trên những dưỡng chất cây có sẵn hoặc mất đi để phục hồi hợp lý. Từ trồng rau, hiện trang trại này còn cung cấp thêm những dịch vụ khép kín như ươm giống, cung cấp các dịch vụ làm vườn hữu cơ, thủy canh, thiết kế vườn tại nhà. Ảnh: Phụ nữ TP.HCM. |
![]() |
| 2. Vườn rau trăm triệu của đại gia Hà thành Nằm trên con đường Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khu vườn 60m2 của một "đại gia" Hà Thành không phải ai cũng có thể tiếp cận. Khu vườn này nằm trên tầng 7 của tư gia, phải qua bảo vệ. Ảnh: Vietnamnet. |
![]() |
| Trên sân thượng rộng 80m2 là nơi vườn rau được lắp đặt. Tuy nhiên, 20m2 dành để lắp ghế ngồi, lắp xích đu cho cô chủ thư thả ngắm vườn. 60 m2 còn lại được thiết kế trồng rau sạch. Ảnh: Vietnamnet. |
![]() |
| Rau được gia chủ trồng trong 12 chiếc thùng gỗ, mỗi chiếc thùng rộng chừng 1m2, được bào nhẵn không một vết sần sùi. Bốn thùng được thiết kế thiểu kiểu nhiều tầng, chỗ cao có thể trồng cây lâu năm, cây ăn củ. Ảnh: Vietnamnet. |
![]() |
| Điều đặc biệt là ở chỗ, sau khi có vườn, bà chủ đã thuê hẳn một người chuyên lo việc chăm sóc, vun bón. Ở đây, gia chủ không sử dụng bất cứ một loại phân, thuốc sinh học nào khi rau có bệnh. Ngoài phương pháp nhổ bỏ, cách ly rau bị bệnh thì đối với rau có sâu, người làm vườn phải tự tay bắt bỏ. Ảnh: Vietnamnet. |
![]() |
| Do yêu thích làm vườn, cô chủ này cũng đầu tư thuê hẳn một công ty chuyên làm vườn cao cấp tới lắp đặt khu vườn chừng 30m2 để chuyên trồng rau gia vị. Tại đây đặt hơn 10 hộp gỗ, mỗi hộp giá từ 500.000 tới 1,5 triệu đồng, để trồng các loại rau húng láng, quế tây, tía tô, rau mùi, bạc hà,... Các loại rau này được chăm sóc thủ công và chỉ phục vụ cho các khách hàng của khách sạn. Ảnh: Vietnamnet. |
![]() |
| 3. Vườn rau xanh mướt trong biệt thự triệu đô của gia đình Lý Hải Vườn rau xanh mướt mắt trên mái nhà và sân thượng của gia đình Lý Hải - Minh Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ vì mức độ hoành tráng, ngăn nắp. Nam ca sĩ cho biết, vợ chồng anh thích trồng cây cối và rau, trái quanh nhà, vừa để lấy bóng mát, lại có thực phẩm sạch ăn. Ảnh: Yan. |
![]() |
| Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Thú y, Vàng A Công trở về quê hương đầu tư hơn 100 triệu đồng mở trang trại gà. Sau mỗi lứa 4 tháng, Công bán 1000 con gà đen, thu về 30 đồng tiền lãi. |
![]() |
| Huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) rất nổi tiếng với đặc sản quý hiếm là giống gà xương đen của dân tộc Mông. |
![]() |
| Những người Mông nơi đây không biết giống gà đen này có từ bao giờ, bởi từ lúc họ sinh ra đã thấy gà đen chạy tung tăng ở ngoài sân. |
![]() |
| Gà xương đen chỉ nặng khoảng 1,2-1,5 kg/con. Chúng được nuôi bán hoang dã nên bay rất giỏi. Thoạt nhìn, gà xương đen rất giống gà rừng. |
![]() |
| Điểm khác biệt lớn nhất là chân của chúng có màu đen hoàn toàn và có 4 ngón. |
![]() |
| Mào của chúng cũng có màu đen đặc trưng. Lông quanh cổ gà trống thường có màu đen hoặc pha chút vàng, đỏ. Gà đen Mù Cang Chải là thực phẩm được du khách đến vùng này ưa thích, với món gà nướng tẩm mật ong rừng nổi tiếng. |
![]() |
| Các gia đình người Mông ở Mù Cang Chải đều nuôi gà xương đen. Thức ăn của chúng chủ yếu là lúa hoặc ngô. |
![]() |
| Nhưng hầu hết thời gian trong ngày, gà lên rừng núi tự kiếm ăn. |
![]() |
| Giá gà xương đen dao động 150.000-170.000 đồng/kg. |
![]() |
| Do việc nuôi lẫn gà đen với gà ri nên giống dễ bị lai tạp. Nhiều khi một ổ trứng do gà mái đen đẻ ra chỉ có 3-4 con gà đen. |
![]() |
| Từ năm 2013 trở lại đây, người Mông ở Mù Cang Chải bắt đầu nuôi gà xương đen theo hình thức trang trại, áp dụng khoa học kỹ thuật. Có quy mô lớn nhất là trang trại của Vàng A Công. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Thú y ở Thái Nguyên, Công trở về quê đầu tư hơn 100 triệu đồng mở trang trại nuôi 1.000 con gà đen. Do có kiến thức về thú y nên trang trại nuôi gà của Công khá ổn định, 4 tháng xuất chuồng một lứa. Với giá 150.000 đồng/kg, Công thu lãi khoảng 30-40 triệu đồng/lứa. |
Lực lượng Công an xã Hòa An, tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện và chăm sóc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm.
Đội CSGT số 9, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, xử lý xe tải, xe quá tải và vi phạm chở hàng trên tỉnh lộ 414.
Hiện Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ chủ tài khoản và nguồn phát tán thông tin sai sự thật để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.
Ông Đinh Đồng Phiên là Trưởng thôn, ông Vũ Quang Phúc là Bí thư chi bộ thôn Tử Nê (Bắc Ninh) không có thẩm quyền nhưng vẫn tự ý bán 16 thửa đất cho người dân.
Lực lượng chức năng xác định vật thể bay lạ khiến 4 chuyến bay phải đổi hướng từ sân bay Cát Bi và một số chuyến bị tạm dừng là diều sáo.
Khi môi giới bán NƠXH tại dự án Thống Nhất Smart City mà gặp khách không đủ điều kiện, nhóm đối tượng gợi ý "xử lý" hồ sơ với phí từ 4 - 7 triệu đồng/ bộ.
Khu Quản lý đường bộ I yêu cầu chấn chỉnh ngay công tác bảo đảm ATGT tại Dự án nâng cấp mở rộng một số đoạn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Giá vé tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ ngày 14/3, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu doanh nghiệp vận tải rà soát, tính toán lại.
Hà Nội sẽ thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7/2026 tại khu vực trung tâm Hoàn Kiếm, từng bước kiểm soát phương tiện gây ô nhiễm, thúc đẩy giao thông xanh.
Bộ GD&ĐT sẽ sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm, không hạn chế nhu cầu học tập hợp pháp của người học và quyền dạy học của nhà giáo.
Đối tượng Trần Nam Chung cầm đầu đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua kêu gọi đầu tư đồng tiền mã hóa FTXF, huy động hàng chục tỷ đồng.
Một bà mẹ Việt chia sẻ đoạn tin nhắn trong cuộc trò chuyện với cô giáo của con lên một nhóm phụ huynh có con học lớp 1, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Từ ngày 18/3, Hà Nội rào chắn nhiều vị trí tại nút Cổ Linh - Đàm Quang Trung (phường Long Biên) để đảm bảo an toàn thi công hầm chui đến tháng 4/2027.
Hà Nội đang tăng tốc thi công hai bể điều tiết ngầm tại chợ Hàng Da và dốc cầu Đuống nhằm tăng khả năng thoát nước, giảm ngập úng trước mùa mưa bão 2026.
Ông Đinh Đồng Phiên là Trưởng thôn, ông Vũ Quang Phúc là Bí thư chi bộ thôn Tử Nê (Bắc Ninh) không có thẩm quyền nhưng vẫn tự ý bán 16 thửa đất cho người dân.
Nghệ An xử phạt 16 triệu đồng một cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, buộc tiêu hủy 40 kg dồi sụn.
Tất cả những lá phiếu đều có nội dung "chúc bạn may mắn lần sau" khiến hàng trăm người trở thành nạn nhân của nhóm lừa đảo với số tiền hàng chục triệu mỗi ngày.
Đang ngồi trên xe xích lô đi tham quan cố đô Huế, nữ du khách người Mỹ bất ngờ bị kẻ lạ mặt áp sát, cướp giật chiếc điện thoại di động iPhone 15.
Đội CSGT số 9, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, xử lý xe tải, xe quá tải và vi phạm chở hàng trên tỉnh lộ 414.
Ứng dụng i-HaTinh được xem là bước cụ thể hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm phục vụ.
Sở Y tế Thanh Hóa xác nhận không cấp phép cho bài thuốc, tố cáo đường dây lừa đảo chiếm đoạt hơn 227 tỉ đồng qua quảng cáo sai sự thật.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Khi môi giới bán NƠXH tại dự án Thống Nhất Smart City mà gặp khách không đủ điều kiện, nhóm đối tượng gợi ý "xử lý" hồ sơ với phí từ 4 - 7 triệu đồng/ bộ.
Lực lượng chức năng xác định vật thể bay lạ khiến 4 chuyến bay phải đổi hướng từ sân bay Cát Bi và một số chuyến bị tạm dừng là diều sáo.
Anh Hồ Văn Huân, cán bộ Công ty Điện lực Lâm Đồng cứu giúp người bị tai nạn giao thông, thể hiện nghĩa cử đẹp của người lao động ngành điện đối với cộng đồng.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.
Khu Quản lý đường bộ I yêu cầu chấn chỉnh ngay công tác bảo đảm ATGT tại Dự án nâng cấp mở rộng một số đoạn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một cơ sở chuyên sản xuất giò chả dùng chất cấm hàn the.