Quân đội Triều Tiên đang trong “tình trạng báo động cao nhất“

Triều Tiên đã đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm khu vục biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc.

Triều Tiên đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm khu vục biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc và tái khẳng định quan điểm của Washington là nước này "cân nhắc mọi lựa chọn" trong việc đối phó với Bình Nhưỡng.
Quan doi Trieu Tien dang trong “tinh trang bao dong cao nhat“
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-ul (ảnh trên, góc phải) đã thị sát và chỉ đạo một cuộc tập trận pháo binh. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Al-Jazeera ngày 17/4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol nói rằng Chính quyền Mỹ nên "mở rộng tầm mắt quan sát thế giới".
Ông Sin nói: "Nếu những doanh nhân cầm quyền tại Mỹ nghĩ rằng có thể hăm dọa chúng tôi bằng bất kỳ lời đe dọa trừng phạt hay biện pháp quân sự nào - như Chính quyền Obama đã từng làm và thất bại - thì họ sẽ sớm nhận ra rằng những lời đe dọa như vậy đều không có tác dụng. Nếu Triều Tiên thấy có bất cứ dấu hiệu nào về một cuộc tấn công vào lãnh thổ của chúng tôi, quân đội Triều Tiên sẽ tiến hành các vụ tấn công quân sự tàn khốc nhằm vào những kẻ xâm lược Mỹ bất kể họ ở đâu, từ nước Mỹ xa xôi tới những căn cứ quân sự Mỹ trên bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản hay bất cứ đâu."
Ngoài ra, ông Sin Hong-chol cũng cho rằng các cuộc đàm phán 6 bên nhằm giải trừ vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên đã "bị bóp nghẹt ngay từ khi ra đời."
Ông nhấn mạnh rằng việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân không phải là ảo tưởng và đây không phải là một món hàng có thể bị đem ra mua bán. Chính vì vậy, không thể đưa vấn đề này ra bàn đàm phán với mục tiêu chấm dứt nó.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 17/4, Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim In-Ryong tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng phản ứng trước "bất kỳ hình thức chiến tranh nào" do những hành động quân sự của Mỹ gây ra.
Phó Đại sứ Triều Tiên đưa ra tuyên bố trên tại một cuộc họp báo, sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa cảnh báo Bình Nhưỡng không nên thử thách quyết tâm của Washington.
Ông Kim In Ryong khẳng định nếu Washington dám lựa chọn hành động quân sự, Bình Nhưỡng sẵn sàng ứng phó trước bất kỳ hình thái chiến tranh nào mà Mỹ mong muốn.
Phó Đại sứ Triều Tiên cũng cáo buộc Mỹ đang biến Bán đảo Triều Tiên thành "điểm nóng lớn nhất thế giới" và tạo ra những tình huống nguy hiểm khiến chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra vào bất cứ lúc nào.
Theo ông Kim In-Ryong, các cuộc diễn tập quân sự mà Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành là "những cuộc tập trận hiếu chiến" lớn nhất từ trước đến nay. Do đó, việc Triều Tiên củng cố các lực lượng hạt nhân là hành vi tự vệ nhằm đối phó với "những trò tống tiền và đe dọa hạt nhân lặp đi lặp lại của Mỹ."
Trong khi đó, Liên hợp quốc cùng ngày đã kêu gọi Triều Tiên có những bước đi cần thiết nhằm giảm căng thẳng, ngồi vào bàn đàm phán và giải trừ vũ khí hạt nhân.
Người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết Liên hợp quốc vô cùng quan ngại trước tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các bên liên quan tăng cường nỗ lực ngoại giao.
Ông Dujarric gọi vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên là hành động vô cùng đáng lo ngại.

Hoảng hồn 10 kỷ lục thế giới của phái yếu

(Kiến Thức) - Độc giả sẽ không khỏi hoảng hồn trước 10 kỷ lục thế giới của phái yếu được giới thiệu trong bài dưới đây.

Hoang hon 10 ky luc the gioi cua phai yeu
 Vợ cũ của tay buôn bán tranh nghệ thuật, tỷ phú Alec Wildenstein là Jocelyn Wildenstein nổi tiếng với biệt danh “người phụ nữ mặt mèo”. Bà đã ngốn 6,5 triệu USD vào phẫu thuật thẩm mỹ chỉ với mong ước cho mình càng trông giống loài mèo. Tuy nhiên, khác xa so với nhan sắc thời son trẻ, giờ đây bà trở thành một thảm họa của phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh CafeF

8 quốc gia có cảnh sát bạo lực nhất thế giới

(Kiến Thức) - Wonders List liệt kê Nam Phi, Ai Cập hay Somalia,...vào danh sách những quốc gia có cảnh sát bạo lực nhất thế giới.
 

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi
Nam Phi nằm trong số những quốc gia có cảnh sát bạo lực nhất thế giới. Thống kê cho thấy, số người thiệt mạng hoặc bị tra tấn dưới tay cảnh sát ở Nam Phi gia tăng mỗi năm. Chỉ tính riêng trong năm 2016, nước này đã có 244 vụ án mạng và 124 vụ hiếp dâm liên quan đến cảnh sát. Ảnh: Wonders List. 

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi-Hinh-2
Theo Trung tâm Nadeem, năm 2015, cảnh sát ở Ai Cập "dính líu" đến 600 vụ tra tấn, 40.000 vụ bắt giữ, 1.265 trường hợp mất tích và 267 vụ giết người. Ảnh: Wonders List. 

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi-Hinh-3
Cảnh sát Somalia cũng nằm trong “danh sách đen” của Wonders List. Cảnh sát Somali được cho là “tiếp tay” cho những hành vi phạm pháp để nhận khoản hối lộ. Ảnh: Wonders List. 

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi-Hinh-4
 Kenya đối mặt với nhiều vấn đề và nạn tham nhũng tràn lan. Năm 2016, người dân đổ ra đường biểu tình phản đối chính phủ và nạn tham nhũng, song họ đã bị cảnh sát truy đuổi và sử dụng những biện pháp trấn áp mạnh tay. Ảnh: Wonders List.

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi-Hinh-5
 Thực trạng cảnh sát sử dụng vũ lực ở Haiti cũng đáng lo ngại. Được biết, những người tham gia cuộc biểu tình phản đối việc chính phủ ngang nhiên phá dỡ nhà dân ở đảo Ile a Vache để biến nơi này thành một địa điểm du lịch đã bị cảnh sát đánh đập tàn bạo, kể cả mục sư và phụ nữ. Ảnh: Wonders List.

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi-Hinh-6
 Afghanistan cũng nằm trong danh sách những quốc gia có cảnh sát ưa sử dụng bạo lực. Nhiều nghi phạm hoặc tù nhân bị đánh đập, tra tấn tàn nhẫn trước khi được đưa ra tòa xét xử. Ảnh: Wonders List.

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi-Hinh-7
 Thực trạng cảnh sát Brazil làm chết người trong lúc trấn áp đám đông hoặc xử lý hành vi chiếm giữ đất đai trái phép diễn ra khá phổ biến. Sở dĩ cảnh sát nước này “lộng hành” như vậy là do chính phủ cho phép họ được tự ý giải quyết trong những tình huống như vậy. Ảnh: Wonders List.

8 quoc gia co canh sat bao luc nhat the gioi-Hinh-8
Theo Wonders List, cảnh sát Mỹ có xu hướng bạo lực hơn kể từ sau vụ khủng bố 11/9. Trong thời gian gần đây, nhiều người thiệt mạng do bị cảnh sát “hoài nghi” về hành động tội phạm. Một số nạn nhân đã bị cảnh sát Mỹ bắn chết như Alton Sterling hay Philando Castile. Ảnh: Wonders List.

Cuộc sống tương phản Trung-Triều bên sông Áp Lục

(Kiến Thức) - Bộ ảnh của Business Insider (BI) lột tả cuộc sống tương phản Trung-Triều bên sông Áp Lục.

Cuoc song tuong phan Trung-Trieu ben song Ap Luc
  Biên giới Trung-Triều được ví von là đường dây kết nối của quốc gia bí ẩn với thế giới bên ngoài.

Đọc nhiều nhất

Tin mới