Phó Giám đốc Sở cùng đoàn công tác mắc kẹt giữa đập thủy lợi

Đoàn công tác của Sở Giao thông - Vận tải gặp sự cố trên sông Thạch Hãn khiến một người bị nước cuốn mất tích, 7 người còn lại mắc kẹt giữa sông.

Pho Giam doc So cung doan cong tac mac ket giua dap thuy loi
Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường. Ảnh: ĐN. 
Trưa 26/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vẫn đang triển khai các biện pháp cứu hộ 7 người đang bị mắc kẹt tại khu vực đập tràn của công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn (đoạn qua xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).
Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, chiếc tàu chở đoàn công tác của Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị không may gặp sự cố, chết máy giữa đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn trên sông Thạch Hãn (đoạn qua xã Hải Lệ).
Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, gồm 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và một chủ doanh nghiệp khai thác khoáng sản.
Pho Giam doc So cung doan cong tac mac ket giua dap thuy loi-Hinh-2
Chiếc tàu gặp sự cố. Ảnh: ĐN.
Vụ việc khiến ông H.Đ.V (SN 1974), chủ doanh nghiệp khai thác khoảng sản, bị nước cuốn mất tích. Những người còn lại may mắn leo lên được đê bê-tông xây dựng ở giữa công trình thủy lợi này.
Theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, sáng cùng ngày, đoàn công tác của Sở có 4 người (trong đó có 1 Phó Giám đốc Sở) đi kiểm tra giấy phép khai thác cát sạn trên sông Thạch HãnGhi nhận đến 13h cùng ngày, công tác cứu hộ những người mắc kẹt giữa sông vẫn đang được triển khai.

Yêu cầu các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên sơ tán dân tại ở nguy hiểm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương chủ động rà soát, huy động lực lượng tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân tại các khu vực không bảo đảm an toàn. Quân khu 4, Quân khu 5…sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ địa phương thực hiện công tác sơ tán.

Thủ tướng đã có công điện khẩn gửi các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên về việc tập trung ứng phó mưa lũ. Theo công điện, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm ngày 15/10 đã xảy ra mưa lớn tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, một số nơi đã xảy ra ngập lụt cục bộ, sạt lở gây chia cắt giao thông.

Hành trình phá án: Thiếu nữ xinh đẹp mang thai bị sát hại

Vụ án thiếu nữ 15 tuổi đang mang thai bị giết hại dã man ở xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam gây phẫn nộ dư luận được ANTV dựng lại trong chương trình Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Thieu nu xinh dep mang thai bi sat hai

Theo tài liệu điều tra, ngày 17/3/2012, trong khi nhổ sắn tại đồi Thơm (thuộc thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), bà Mai Thị Hoa đã phát hiện xác một thiếu nữ, trên người chỉ có chiếc áo, cổ có một vết cắt. Cách thi thể nạn nhân khoảng 25m có chiếc xe đạp nữ màu trắng. Ngay sau đó mọi người báo cho cơ quan chức năng địa phương. 

Hanh trinh pha an: Thieu nu xinh dep mang thai bi sat hai-Hinh-2

Nhận thông tin, Công an huyện Phú Ninh đến hiện trường và xác định nạn nhân là Huỳnh Thị Dung Bửu (15 tuổi, trú thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh), học sinh lớp 8 Trường THCS Phan Tây Hồ (huyện Phú Ninh). Bửu vừa nghỉ học cách đây một tháng vì gia đình phát hiện Bửu đang mang thai khoảng 5 tháng. Qua khám nghiệm, nạn nhân bị một vết cắt ở cổ và lưng có một số thương tích nhẹ. 

Tình huống thiên tai nguy hiểm liên tiếp: Người dân hồi hương chú ý gì?

Bộ Công an, chính quyền các địa phương, các bộ, ngành thông tin kịp thời, khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển qua vùng bị ảnh hưởng của bão, lũ, sạt lở. Triển khai phương án hỗ trợ, bảo đảm an toàn đối với những người dân đang di chuyển từ các tỉnh phía Nam ra phía Bắc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tình huống thiên tai nguy hiểm liên tiếp

Đọc nhiều nhất

Tin mới