Phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam - gọi tên "vua phân khúc" năm 2023
Doanh số phân khúc sedan cỡ B tháng 11/2023 ghi nhận tăng trưởng ở hầu hết các mẫu xe thành viên. "Ông vua phân khúc" cũng gần như lộ diện khi khoảng cách doanh số giữa 2 vị trí dẫn đầu đang khá lớn.
Thảo Nguyễn
Video: Lựa chọn mẫu sedan hạng B nào tại Việt Nam.
Doanh số phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam tháng 11/2023 vừa qua ngoại trừ Mitsubishi Attrage giảm nhẹ thì sức tăng trưởng diễn ra ở hầu hết các mẫu xe thành viên. Ngai vàng phân khúc tiếp tục xướng tên Hyundai Accent bán chạy nhất, các thứ hạng liền sau không thay đổi so với tháng 10.
Doanh số phân khúc sedan cỡ B tháng 11/2023 ghi nhận tăng trưởng ở hầu hết các mẫu xe thành viên.
Theo đó, kết thúc tháng 11/2023, các đại lý Hyundai trên toàn quốc đã bàn giao thành công 1.686 chiếc Accent đến tay khách hàng, tăng 212 xe theo tháng, tương đương 14,4%. Đà tăng trưởng tốt giúp Hyundai Accent có 5 tháng liên tiếp nắm giữ vị trí dẫn đầu phân khúc.
Lũy kế 11 tháng của năm, kết quả bán xe Hyundai Accent cũng đang dẫn đầu toàn nhóm với 14.700 chiếc rời đại lý. Nếu không có biến động lớn nào xảy ra thì Accent chắc chắn sẽ ngự trị ngai vàng phân khúc sedan cỡ B năm 2023, ngôi vị vốn được xướng tên Vios suốt thời gian dài.
Kết thúc tháng 11/2023, các đại lý Hyundai trên toàn quốc đã bàn giao thành công 1.686 chiếc Accent đến tay khách hàng
Toyota Vios cũng đã có tháng kinh doanh thành công khi bán ra 1.556 xe, tăng 6,3% so với mức tiêu thụ 1.463 xe hồi tháng trước, đồng thời lọt vào top 10 ôtô bán chạy nhất thị trường. Dù vậy, sức tăng trưởng nhẹ chưa đủ để Vios giành ngôi vị đầu bảng từ "kỳ phùng địch thủ" Accent. Nhiều khả năng, "sedan quốc dân" sẽ mất danh hiệu bán chạy nhất năm khi tổng doanh số 11 tháng qua đạt 10.499 xe, thua đối thủ Hàn Quốc tới 4.201 xe, con số khó có thể vượt qua chỉ trong 1 tháng.
Toyota Vios cũng đã có tháng kinh doanh thành công khi bán ra 1.556 xe, tăng 6,3% so với mức tiêu thụ 1.463 xe hồi tháng trước.
Dù là mẫu xe có biên độ tăng trưởng lớn nhất nhóm, tới 17,7% nhưng Honda City cũng chỉ bảo toàn được vị trí thứ 3. Cụ thể, đã có tất cả 884 chiếc City được làm thủ tục lăn bánh trên dải đất hình chữ S, tăng 133 xe so với sức tiêu thụ 751 xe hồi tháng trước. Cộng dồn 11 tháng của năm, lượng xe Honda City đã bán ra đạt 8.391 chiếc, cũng đứng thứ 3 toàn đội.
Dù là mẫu xe có biên độ tăng trưởng lớn nhất nhóm, tới 17,7% nhưng Honda City cũng chỉ bảo toàn được vị trí thứ 3.
Các vị trí còn lại trên cuộc đua doanh số nhóm sedan hạng B tháng 11/2023 lần lượt gọi tên Mitsubishi Attrage, Mazda 2, KIA Soluto và Suzuki Ciaz với kết quả tương ứng là 425, 323, 95 và 4 (xe). Trong đó, Mitsubishi Attrage là mẫu xe duy nhất ghi nhận sức bán giảm, Mazda 2 và KIA Soluto tăng nhẹ, Suzuki Ciaz giữ nguyên so với tháng liền trước.
Loạt xe sedan cỡ B "đua" giảm giá, cao nhất cả trăm triệu đồng
Hầu hết các mẫu xe thuộc phân khúc sedan cỡ B đều đang nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn ở những ngày cuối tháng 10/2023 này, từ Vios, Accent, City cho đến Almera, Attrage hay Ciaz...
Video: Đánh giá Nissan Almera tại Việt Nam.
Xe sedan cỡ B giảm giá sâu nhất thuộc về Nissan Almera, lên tới 100 triệu tại đại lý. Hồi đầu tháng 10, dòng xe này được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương 53,9 - 71,4 triệu đồng. Sau ưu đãi mới nhất, giá xe Nissan Almera dao động trong khoảng 439 - 495 triệu đồng.
Volkswagen Touareg lao từ tầng 4 xuống đất, tài xế an toàn
Mới đây, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một bãi đỗ xe cao tầng ở Nga, cụ thể là một chiếc Volkswagen Touareg lao từ tầng 4 xuống đất và tài xế may mắn đã thoát nạn.
Video: Xem thử nghiệm va chạm Volkswagen Touareg.
Theo một số camera tại hiện trường ghi lại, Evgeny Shamko - một người đàn ông khoảng 40 tuổi đã lái chiếc Volkswagen Touareg tông vào hàng rào ở tầng 4 của một bãi đỗ xe, sau đó lao thẳng xuống đất.
MG HS thêm phiên bản chạy điện, tầm hoạt động ngang Mercedes-Benz EQS
Mẫu SUV đô thị MG HS thế hệ mới lộ bản thiết kế với ngoại hình được thay đổi khá nhiều, bổ sung thêm bản chạy điện với tầm hoạt động lên đến hơn 700 km mỗi lần sạc.
Video: Giới thiệu MG ZS EV hoàn toàn mới.
Mẫu SUV quen thuộc với khách hàng Việt MG HS 2024 lộ diện với thiết kế hoàn toàn mới thông qua bản thiết kế 3D của phiên bản chạy điện. Được biết, mẫu xe này sẽ được ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào tháng 12 này với cả hai cấu hình dùng động cơ điện và động cơ đốt trong.
Trong bối cảnh bị trừng phạt công nghệ, Nga bất ngờ ra mắt robot hình người Arkus chỉ 1,5 triệu USD, mở ra hướng tiếp cận mới cho ngành robot toàn cầu.
Samsung Galaxy Tab S10 Lite gây chú ý với thiết kế Armor Aluminum cao cấp, màn hình 90Hz, chip Exynos 1380 và bút S Pen hỗ trợ học tập, sáng tạo linh hoạt.
Hyundai Elantra, Honda Accord, Hyundai Sonata và "gương mặt thân quen" Nissan Altima tiếp tục xuất hiện trong danh sách ôtô bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ.
Mỹ đang tiến hành điều tra loại túi khí có nguồn gốc từ Trung Quốc nghi gây tử vong cho 10 người do phát nổ và bắn mảnh kim loại vào cabin khi xảy ra va chạm.
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kiến nghị thay đổi quy trình đo khí thải xe diesel vì lo ngại hỏng động cơ, trong khi Cục Đăng kiểm khẳng định cần đo ga tối đa.
Với giá bán chỉ nhỉnh hơn 100 triệu đồng, chiếc Hyundai SantaFe Gold 2004 này được xem là lựa chọn cho những ai mới lái và tìm kiếm một chiếc SUV 7 chỗ.
Mỹ đang tiến hành điều tra loại túi khí có nguồn gốc từ Trung Quốc nghi gây tử vong cho 10 người do phát nổ và bắn mảnh kim loại vào cabin khi xảy ra va chạm.
Samsung Galaxy Tab S10 Lite gây chú ý với thiết kế Armor Aluminum cao cấp, màn hình 90Hz, chip Exynos 1380 và bút S Pen hỗ trợ học tập, sáng tạo linh hoạt.
Với giá bán chỉ nhỉnh hơn 100 triệu đồng, chiếc Hyundai SantaFe Gold 2004 này được xem là lựa chọn cho những ai mới lái và tìm kiếm một chiếc SUV 7 chỗ.
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kiến nghị thay đổi quy trình đo khí thải xe diesel vì lo ngại hỏng động cơ, trong khi Cục Đăng kiểm khẳng định cần đo ga tối đa.
Toyota vừa chính thức công bố giá bán cho mẫu Corolla 2026 tại thị trường Australia, đồng thời điều chỉnh loạt trang bị trên cả hai biến thể hatchback và sedan
Trong bối cảnh bị trừng phạt công nghệ, Nga bất ngờ ra mắt robot hình người Arkus chỉ 1,5 triệu USD, mở ra hướng tiếp cận mới cho ngành robot toàn cầu.
Hyundai Elantra, Honda Accord, Hyundai Sonata và "gương mặt thân quen" Nissan Altima tiếp tục xuất hiện trong danh sách ôtô bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ.
RTR 2027 mới vốn là phiên bản mạnh mẽ hơn và thiên về off-road hơn của dòng xe SUV địa hình Ford Bronco đồng thời giá bán cũng dễ tiếp cận hơn Bronco Raptor.
Mẫu SUV Teramont hay Atlas lớn nhất của Volkswagen tại thị trường Bắc Mỹ đã được làm mới toàn diện, vừa ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2026.
Sony Nhật Bản chính thức chuyển giao mảng TV cho TCL Trung Quốc, thành lập liên doanh Bravia Inc. với giá trị hơn 102 tỷ yên, gây chấn động ngành điện tử.