![]() |
| Đại tá Lưu Thành Tín khẳng định sau khi có kết quả xác minh thì sẽ tổ chức xin lỗi người bị bêu xấu. |
![]() |
| Đại tá Lưu Thành Tín khẳng định sau khi có kết quả xác minh thì sẽ tổ chức xin lỗi người bị bêu xấu. |
Tối 1/7, bà Hạ (chị ruột ông Tiêu - chủ khách sạn ở Cà Mau đang bị tạm giam về hành vi Mua dâm người chưa thành niên) cho biết, đã cùng một người em làm thủ tục bảo lãnh cho Việt kiều 56 tuổi được tại ngoại.
Việc bảo lãnh này theo đúng Điều 92 Bộ luật Tố tụng hình sự vì có đến 2 người thân của ông Tiêu tham gia, được chính quyền địa phương xác nhận và bị can có nhân thân tốt, lý lịch rõ ràng.
Nguồn tin riêng cho biết, từ lúc mới bị bắt khẩn cấp cho đến giai đoạn tạm giữ và chuyển sang tạm giam, ông Tiêu luôn thành khẩn khai báo. Nghi can này thừa nhận 2 lần mua dâm thiếu nữ Thanh tại nhà trọ Thanh Tiền, do chủ quán nhậu Nhựt Duy là bà Lâm Thị Châu (39 tuổi) môi giới.
Theo ông Tiêu, Việt kiều này quen biết Châu do 2 người cùng ngành nghề kinh doanh ăn uống trên đường Nguyễn Trãi, TP.Cà Mau (Cà Mau). Khách sạn của ông Tiêu với quán nhậu Nhựt Duy cách nhau hơn 1km và nhà trọ Thanh Tiền nằm ở đoạn giữa.
![]() |
| Ông Tiêu khai, Châu nói rằng nữ tiếp viên đã 20 tuổi nên Việt kiều này mới đồng ý mua dâm. Ảnh: Việt Tường |
Cuối tháng 5, trong một lần đến quán Nhựt Duy chơi, đại gia Tiêu được Châu giới thiệu có "hàng mới". Thấy Thanh vóc dáng cao ráo, ngoại hình dễ nhìn nên Việt kiều đồng ý mua dâm với giá 500.000 đồng. Sau đó, ông chạy xe máy đến nhà trọ thuê phòng để chờ Thanh.
Khi thiếu nữ được chủ quán chở đến gặp ông Tiêu, cả 2 ở trong phòng gần 2 giờ. Ông Tiêu cho biết, nằm ôm nhau được một lúc thì Thanh mượn điện thoại của khách mua dâm để vào nhà vệ sinh gọi cho người thân.
Đầu tháng 6, ông Tiêu qua phường 1 ăn lẩu dê với bạn bè. Khoảng 19h, chủ khách sạn được cho là lớn nhất Cà Mau gọi điện thoại gặp Châu để đặt vấn đề mua dâm nữ tiếp viên. Lần này, bà chủ quán nhậu tiếp tục đưa Thanh đến nhà trọ Thanh Tiền "mây mưa" với ông Tiêu.
Vị khách mua dâm khai, lần thứ hai gặp Thanh, ông cho nữ tiếp viên thêm 100.000 đồng (tổng cộng 600.000 đồng). Khi ôm nhau, Thanh tiếp tục khóc và mượn điện thoại của ông gọi cho người thân. Cũng như lần trước, gần 2 giờ bên nhau nhưng Việt kiều này không "quan hệ" được với thiếu nữ vì bị chứng "bất lực".
Đề cập đến tuổi của nữ tiếp viên, ông Tiêu khai, đã yêu cầu chủ quán đưa giấy chứng minh nhân dân trong lần đầu vào nhà trọ. Châu lấy lý do bỏ quên giấy tờ của Thanh ở quán và nói với ông Tiêu rằng, thiếu nữ này đã 20 tuổi. Là chỗ quen biết, "đại gia" tin lời bà chủ của quán Nhựt Duy.
Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Tiêu qua Mỹ từ năm 1983, được chính quyền sở tại cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Vợ ông này quê Phú Quốc (Kiên Giang), quốc tịch Mỹ và mỗi năm về Việt Nam thăm chồng vài tháng.
Năm 2003, ông Tiêu về nước theo diện Việt kiều hồi hương, đầu tư nhiều dự án du lịch ở Phú Quốc, mở khách sạn ở Cà Mau.
Sau khi nhận được tố cáo của mẹ Thanh về việc phát hiện con gái bị Châu "giam lỏng" tại quán nhậu và ép thiếu nữ bán dâm, cảnh sát đã mời ông Tiêu đến công an phường sở tại vào đêm 16/6.
Qua khai báo, ông Tiêu thừa nhận mua dâm Thanh mà không biết thiếu nữ 15 tuổi. Đối chiếu lời khai các nhân chứng cùng giấy tờ hộ tịch của gái bán dâm, chủ khách sạn và chủ quán nhậu bị bắt khẩn cấp trong đêm.
Lúc chồng bị bắt, vợ ông Tiêu đã bay qua Mỹ được gần 20 ngày. Hay tin dữ, người vợ quay về Cà Mau, không tin chồng mình có hành vi mua dâm vì bà biết khỏe sức khỏe của "đại gia".
"Theo bệnh án của Bệnh viện Việt Pháp, em tôi bệnh thần kinh tọa, gai cột sống. Cậu ấy sức khỏe yếu, là người có nhiều đóng góp cho quê hương, tham gia làm từ thiện, lý lịch rõ ràng… Tôi rất mong cơ quan điều tra cho em tôi được tại ngoại để thực hiện tiếp các dự án mà cậu ấy đang thực hiện dở dang" - chị ông Tiêu chia sẻ về người em.
* Tên một số nhân vật đã thay đổi.
Dự án Nhà hát Opera Hà Nội trị giá hơn 12.756 tỷ đồng tại Hồ Tây đang trong giai đoạn móng, hầm, với hình dạng mái vòm đặc trưng, sắp hoàn thiện.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tăng tốc 2 dự án thoát nước khẩn cấp, bảo đảm phát huy hiệu quả ngay trong mùa mưa 2026.
Hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ chiếm đoạt tiền của Nhà nước, còn trực tiếp xâm hại đến quyền lợi của những người yếu thế.
Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 3 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, cướp tài sản tại quán Karaoke “Sing-KTV” ở xã Bình Xuyên.
Do có mâu thuẫn từ trước, nhóm đối tượng mang theo hung khí xông vào nhà tấn công nhiều người rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Tin lời “lo việc” giảm án sau tai nạn giao thông, một gia đình ở Phú Thọ đã bị chiếm đoạt gần 500 triệu đồng.
Nhằm bảo đảm công tác điều hành cũng như phục vụ người dân và doanh nghiệp, Quảng Trị dự kiến phân bổ 230 cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở tỉnh cũ.
Sau khi khách hàng chuyển tiền làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất, Trần Thị Bích Phượng đã không thực hiện mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền để tiêu xài cá nhân.
Từ ngày 1/7/2026, các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe sẽ phải áp dụng hệ thống định danh và xác thực điện tử.
Đường Nguyễn Thị Định được mở rộng đang dần thành hình. Tuy nhiên, mặt đường phẳng phiu tồn tại hàng trăm trụ điện chưa di dời, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Đám cháy bùng phát dữ dội tại một công ty sơn trên đường DT748, nhanh chóng lan rộng.
Lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp sử dụng thiết bị điện tử tinh vi nhằm gian lận trong kỳ sát hạch lái xe tại Phú Thọ.
Sự cố nổ bình khí nén đã xảy ra tại khu vực sản xuất tại nhà xưởng số 1, Công ty TNHH MTV SJ Tech Việt Nam ở KCN Vân Trung (Bắc Ninh).
Trước tình hình giải ngân đầu tư công quý I chỉ đạt 7,4%, tỉnh Quảng Ngãi siết trách nhiệm người đứng đầu, quyết tháo gỡ điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.
Do có mâu thuẫn trong lúc đánh bóng chuyền, Nguyễn Hoàng Khánh (Đồng Tháp) bất ngờ cầm dao xông vào đâm anh V.T.Y tử vong.
Đường Nguyễn Thị Định được mở rộng đang dần thành hình. Tuy nhiên, mặt đường phẳng phiu tồn tại hàng trăm trụ điện chưa di dời, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Tại phiên tòa xét xử các bị cáo liên quan vụ cháy làm 15 người thiệt mạng ở Hà Nội hồi tháng 4/2024, người thân của những nạn nhân không thể giấu nỗi đau đớn.
Tài xế ô tô liên quan tới vụ bóp cổ, hành hung một người đàn ông giữa đường đã bị công an Thanh Hóa tạm giữ hình sự.
Nhà xuất bản Đại học Huế phản hồi về sự cố đường link trong sách Tin học lớp 3 dẫn tới nội dung không phù hợp, đang phối hợp xử lý tình huống.
Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 3 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, cướp tài sản tại quán Karaoke “Sing-KTV” ở xã Bình Xuyên.
Sau khi khách hàng chuyển tiền làm thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất, Trần Thị Bích Phượng đã không thực hiện mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền để tiêu xài cá nhân.
Nhằm bảo đảm công tác điều hành cũng như phục vụ người dân và doanh nghiệp, Quảng Trị dự kiến phân bổ 230 cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở tỉnh cũ.
Nha khoa Jan Dentist vì hành vi thuê mượn chứng chỉ, vi phạm luật khám chữa bệnh, bị phạt nặng và đình chỉ hoạt động, khách hàng có thể yêu cầu bồi thường.
Tin lời “lo việc” giảm án sau tai nạn giao thông, một gia đình ở Phú Thọ đã bị chiếm đoạt gần 500 triệu đồng.
Hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ chiếm đoạt tiền của Nhà nước, còn trực tiếp xâm hại đến quyền lợi của những người yếu thế.
Sáng 9/4, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với thanh niên hành hung bà cụ.
Sau hơn ba thập kỷ mất liên lạc khi sinh sống ở nước ngoài, một phụ nữ đã tìm lại được gia đình tại Phú Thọ nhờ sự hỗ trợ của công an địa phương.
Do có mâu thuẫn từ trước, nhóm đối tượng mang theo hung khí xông vào nhà tấn công nhiều người rồi nhanh chóng tẩu thoát.
Một nhóm trẻ rủ nhau đến nhà rông chơi, một cháu nhặt được bật lửa còn gas rồi nghịch khiến lửa bén vào mái tranh, thiêu rụi toàn bộ nhà rông ở Quảng Ngãi.
Chính phủ tạm ngưng hiệu lực các văn bản mới, giữ nguyên Nghị định 15/2018 để đảm bảo an toàn thực phẩm và nâng cao hiệu quả kiểm tra, giám sát.