Nợ người dân hơn 2 tỷ đồng, phó chủ tịch thị trấn bị kỷ luật

Nhiều người dân trên địa bàn huyện Ia Grai (Gia Lai) làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng việc ông Thành vay tiền của nhiều người nhưng không trả như đã hứa.

No nguoi dan hon 2 ty dong, pho chu tich thi tran bi ky luat
 UBND thị trấn Ia Kha, nơi ông Hà Văn Thành công tác. Ảnh : Nguyễn Nhật
Chiều 10/8, ông Dương Xuân Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Ia Grai (Gia Lai), cho biết đã thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai.
Trước đó, nhiều người dân trên địa bàn huyện Ia Grai đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng việc ông Thành vay tiền của nhiều người nhưng không trả như đã hứa.
Nhận được đơn thư của người dân, UBKT Huyện ủy Ia Grai đã tiến hành làm việc và phát hiện nhiều sai phạm của ông Thành. Theo đó, khi làm việc với UBKT, ông Thành đã báo cáo có nợ 600 triệu và hứa trả hết vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, đến nay UBKT xác minh thì phát hiện ông Thành còn nợ hơn 2 tỷ đồng.
Sai phạm của ông Quang đã gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng. Ngay sau đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Ia Grai đã quyết định thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Thành.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Vì sao bất ngờ đình chỉ điều tra?

(Kiến Thức) - Sau hơn một tháng điều tra bổ sung, cơ quan điều tra TP HCM cho biết đã tạm đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung.

Sáng 10/8, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu Công an TP HCM xác nhận đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ Hà Nội) cùng đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung. Thông tin mới này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận.
Theo Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, lý do tạm đình chỉ điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ là bởi quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TP HCM với 9 nội dung nhưng trong thời gian 1 tháng theo quy định là không kịp. Vì vậy, phải ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ có liên quan trong vụ án. Do vậy, sau khi có kết quả giám định, xem xét làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM sẽ phục hồi điều tra vụ án.

Cách chức 2 chủ tịch UBND xã quan hệ bất chính

Hai vị chủ tịch UBND xã của huyện Ia Grai (Gia Lai) lần lượt bị cách chức vì quan hệ bất chính.

Chiều 25/11, ông Dương Mah Tiệp (Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết vừa ký quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Ia Khai đối với ông Rơ Châm Phing.
"Ông Rơ Châm Phing là cán bộ Đảng viên nhưng đã vi phạm chế độ một vợ, một chồng nên phải xử lý theo đúng quy định pháp luật", vị Chủ tịch huyện Ia Grai nói.

Thương tâm những vụ đuối nước tại hồ tưới ở Tây Nguyên

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, tại Tây Nguyên đã xảy ra hàng loạt vụ đuối nước làm hàng chục trẻ em tử vong.

Song một thực tế đáng lo ngại là mặc dù tình trạng đuối nước đang ở mức báo động song ao, hồ nhỏ phục vụ việc tưới cây trồng - nơi thường xuyên xảy ra những tai nạn đau lòng - lại không được quản lý.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.