![]() |
| Một kẻ hành nghề thầy phép đang "chữa bệnh" cho người dân. |
![]() |
| Một kẻ hành nghề thầy phép đang "chữa bệnh" cho người dân. |
![]() |
| Theo Wonders List, cảnh sát ở Pakistan đứng đầu trong danh sách những quốc gia có lực lượng cảnh sát bạo lực trên thế giới. Theo dữ liệu của Ủy ban Nhân quyền Pakistan (HRCP), ít nhất 3.345 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với cảnh sát từ năm 2014 đến tháng 5/2018. (Nguồn ảnh: Wonders List) |
![]() |
| Số liệu thống kê cho thấy số người thiệt mạng dưới tay lực lượng cảnh sát ở Nam Phi gia tăng mỗi năm. Chỉ tính riêng trong năm 2016 đã có tới 244 vụ án mạng và 124 vụ cưỡng hiếp do cảnh sát mặc đồng phục gây ra. |
![]() |
| Cảnh sát Ai Cập cũng nằm trong danh sách này. Được biết, tình hình tại Ai Cập trở nên tồi tệ hơn sau sự kiện Mùa Xuân Ả-rập. |
![]() |
| Wonders List dẫn báo cáo cho thấy tình trạng có những cảnh sát Somali “phớt lờ” tội phạm và xử lý bất công để nhận khoản tiền hối lộ. |
![]() |
| Đất nước Kenya đối diện với nạn tham nhũng tràn lan. Năm 2016, người dân Kenya đổ xuống đường biểu tình chống chính phủ và lực lượng cảnh sát nước này đã dùng nhiều biện pháp mạnh để giải tán đám đông. |
![]() |
| Lực lượng cảnh sát Haiti cũng “nổi tiếng” với sự hung hăng của họ. |
![]() |
| Tại Brazil, việc cảnh sát giết người khi đang tìm cách trấn áp một đám đông gây rối hay xử lý vụ chiếm giữ đất đai bất hợp pháp không phải là điều hiếm thấy. |
![]() |
| Cảnh sát Iran không ngần ngại sử dụng các biện pháp bạo lực để trấn áp đám đông tham gia các cuộc biểu tình ở nước này. |
![]() |
| Theo Wonders List, Mỹ bị liệt kê vào danh sách quốc gia có lực lượng cảnh sát bạo lực, đặc biệt là sau vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Gần đây, nhiều án mạng đã xảy ra vì cảnh sát “nghi ngờ” liên quan đến hành vi phạm tội. Một số người da màu, trong đó có Alton Sterling và Philando Castile,...đã bị cảnh sát Mỹ bắn chết. |
Mời độc giả xem thêm video: Cảnh sát chống ma túy bắn chết thị trưởng ở Philippines (Nguồn: VTC14)
![]() |
| Bảng điện tử báo nhiệt độ bên ngoài trường tiểu học ở bang Minnesota ngày 29/1. Các bang miền Trung Tây nước Mỹ đang gồng mình trước đợt lạnh giá nguy hiểm có nhiệt độ thấp kỷ lục, sau khi một trận bão tuyết mạnh càn quét qua vùng này. Thời tiết lạnh hơn Nam Cực buộc một số bang như Michigan và Wisconsin tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa trường học và các cơ quan. Mối đe dọa sẽ càng tăng vào ngày 30/1, khi nhiệt độ cảm nhận được có thể xuống mức thấp nhất là -45, thậm chí -50 độ C. Ảnh: AP. |
![]() |
| 1. Chứng minh sự can đảm bằng găng tay "kiến đạn" Ở ngưỡng tuổi trưởng thành, các chàng trai đến từ một bộ lạc ở Amazon sẽ phải thử thách sự can đảm như một chiến binh bằng nghi lễ đáng sợ đặt tay vào trong những chiếc găng chứa những con "kiến đạn" - một loài kiến được cho là nguy hiểm nhất thế giới. Họ phải trải qua một điệu nhảy khoảng 10 phút kinh khủng nhất cuộc đời khi vẫn đeo chiếc găng tay đó. Mỗi người phải trải qua ít nhất 20 lần thử thách trong suốt cuộc đời. |
UBND phường Kim Liên, Hà Nội đang dựng rào chắn vỉa hè tại khu vực trước cổng trường THCS Đống Đa và trường Mầm non Hoa Sữa trả lại không gian cho người đi bộ.
Lực lượng Công an xã Hòa An, tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện và chăm sóc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm.
Đội CSGT số 9, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, xử lý xe tải, xe quá tải và vi phạm chở hàng trên tỉnh lộ 414.
Hiện Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ chủ tài khoản và nguồn phát tán thông tin sai sự thật để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.
Hai người đàn ông tử vong vì điện giật trong lúc di dời máy móc gần đường dây điện cao thế tại Cà Mau, nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn lao động.
Các quy định mới giúp giảm bớt thủ tục khai thuế cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đồng thời mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử cho các lĩnh vực thương mại điện tử.
Khu Quản lý đường bộ I yêu cầu chấn chỉnh ngay công tác bảo đảm ATGT tại Dự án nâng cấp mở rộng một số đoạn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Một nhóm du khách nhập viện sau ăn cá chình nhiễm độc ciguatoxin, triệu chứng kéo dài và nguy hiểm, cảnh báo về nguy cơ từ cá biển nhiễm độc.
Lực lượng chức năng xác định vật thể bay lạ khiến 4 chuyến bay phải đổi hướng từ sân bay Cát Bi và một số chuyến bị tạm dừng là diều sáo.
Từ ngày 18/3, Hà Nội rào chắn nhiều vị trí tại nút Cổ Linh - Đàm Quang Trung (phường Long Biên) để đảm bảo an toàn thi công hầm chui đến tháng 4/2027.
Hà Nội đang tăng tốc thi công hai bể điều tiết ngầm tại chợ Hàng Da và dốc cầu Đuống nhằm tăng khả năng thoát nước, giảm ngập úng trước mùa mưa bão 2026.
Ông Đinh Đồng Phiên là Trưởng thôn, ông Vũ Quang Phúc là Bí thư chi bộ thôn Tử Nê (Bắc Ninh) không có thẩm quyền nhưng vẫn tự ý bán 16 thửa đất cho người dân.
Nghệ An xử phạt 16 triệu đồng một cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, buộc tiêu hủy 40 kg dồi sụn.
Tất cả những lá phiếu đều có nội dung "chúc bạn may mắn lần sau" khiến hàng trăm người trở thành nạn nhân của nhóm lừa đảo với số tiền hàng chục triệu mỗi ngày.
Đang ngồi trên xe xích lô đi tham quan cố đô Huế, nữ du khách người Mỹ bất ngờ bị kẻ lạ mặt áp sát, cướp giật chiếc điện thoại di động iPhone 15.
Đội CSGT số 9, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, xử lý xe tải, xe quá tải và vi phạm chở hàng trên tỉnh lộ 414.
Ứng dụng i-HaTinh được xem là bước cụ thể hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm phục vụ.
Sở Y tế Thanh Hóa xác nhận không cấp phép cho bài thuốc, tố cáo đường dây lừa đảo chiếm đoạt hơn 227 tỉ đồng qua quảng cáo sai sự thật.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Khi môi giới bán NƠXH tại dự án Thống Nhất Smart City mà gặp khách không đủ điều kiện, nhóm đối tượng gợi ý "xử lý" hồ sơ với phí từ 4 - 7 triệu đồng/ bộ.
Lực lượng chức năng xác định vật thể bay lạ khiến 4 chuyến bay phải đổi hướng từ sân bay Cát Bi và một số chuyến bị tạm dừng là diều sáo.
Anh Hồ Văn Huân, cán bộ Công ty Điện lực Lâm Đồng cứu giúp người bị tai nạn giao thông, thể hiện nghĩa cử đẹp của người lao động ngành điện đối với cộng đồng.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.
Khu Quản lý đường bộ I yêu cầu chấn chỉnh ngay công tác bảo đảm ATGT tại Dự án nâng cấp mở rộng một số đoạn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một cơ sở chuyên sản xuất giò chả dùng chất cấm hàn the.
Hiện Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ chủ tài khoản và nguồn phát tán thông tin sai sự thật để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Lực lượng Công an xã Hòa An, tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện và chăm sóc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm.
Chính sách mới hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi lần sinh, sàng lọc bệnh trước sinh và sơ sinh, nhằm đối phó với mức sinh giảm và duy trì dân số ổn định.
Giá vé tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn tăng từ ngày 14/3, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu doanh nghiệp vận tải rà soát, tính toán lại.