![]() |
| Hiện trường bắt giữ bị cáo tại Starbucks. Ảnh: Black Christian News Network. |
![]() |
| Starbucks đang bị phản ứng dữ dội vì cáo buộc phân biệt chủng tộc. |
![]() |
| Hiện trường bắt giữ bị cáo tại Starbucks. Ảnh: Black Christian News Network. |
![]() |
| Starbucks đang bị phản ứng dữ dội vì cáo buộc phân biệt chủng tộc. |
![]() |
| Theo nguồn tin mới đây trên CNBC, Starbucks sẽ khai trương cửa hiệu lớn nhất thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 6/12 tới đây. Ảnh: CNBC. |
![]() |
| Giá một ly cà phê Latte Starbucks ở Việt Nam hiện đắt thứ 3 thế giới, chỉ sau Nga và Indonesia. |
Mới đây, dự án Golden River Residence (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) làm chủ đầu tư đã bị Sở Xây dựng tỉnh Long An "tuýt còi" do không có trong hồ sơ phê duyệt quy hoạch 1/500 của tỉnh.
Theo giới thiệu trên các website quảng cáo, dự án Cát Tường Golden River Residence tọa lạc tại mặt tiền đường tỉnh 822 liền kề UBND thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án có quy mô 50ha, chia làm 3 giai đoạn, mật độ xây dựng 40%, còn lại 60% là các công trình công cộng phục vụ dân sinh.
Trong đó, giai đoạn 1 với 15ha đã hoàn thiện hạ tầng, gồm: đường, điện, nước, điện chiếu sáng, công viên cây xanh, trường học các cấp, bệnh viện; đặc biệt, sổ đất từng nền, nhận đất xây nhà ngay. Trong đợt này, Cát Tường chào bán các sản phẩm với giá chỉ từ 479 triệu đồng/nền, thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng.
![]() |
| Cát Tường chào bán các sản phẩm với giá chỉ từ 479 triệu đồng/nền, thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng. Ảnh: cattuonggroup.ml. |
Trong những lời quảng cáo “có cánh” của mình trên website https://cattuonggroup.ml, Cát Tường Golden River Residence khẳng định: "...Thừa hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích kép nội khu và những tiện ích ngoại khu hiện hữu tại đây như: chợ Hiệp Hòa, chợ Bầu Trai, trường tiểu học Tân Phú A, bệnh viện Hậu Nghĩa, bệnh viện Đa khoa Đức Huệ… Chỉ với 5 phút xe máy, mọi nhu cầu về giáo dục, y tế, mua sắm... của các cư dân đều được đáp ứng ngay".
![]() |
| Quảng cáo của Cát Tường Golden River Residence. Ảnh chụp màn hình: cattuonggroup.ml. |
Hay: "Không gian sống trong lành được phủ xanh bởi những hàng cây tươi mát. Các ngôi nhà có thể kết hợp để ở và kinh doanh một cách dễ dàng, giúp chủ nhân gia tăng lợi ích ngay chính tại ngôi nhà của mình”.
![]() |
| Quảng cáo hoa mỹ về không gian sống của dự ánGolden River Residence. Ảnh chụp màn hình: cattuongrealestate.vn. |
![]() |
| Quảng cáo khẳng định: "Giá trị bất động sản của Cát Tường Golden River Residence sẽ gia tăng mạnh mẽ. Ảnh chụp màn hình: cattuongrealestate.vn. |
Tuy nhiên, trao đổi trên VTC News vào ngày 16/4, ông Võ Văn Cấp, Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Hoà cho biết, trên địa bàn huyện không có dự án nào tên là Golden River Residence.
Theo ông Cấp, trên địa bàn thị trấn Hiệp Hoà chỉ có dự án xã hội là Khu dân cư vượt lũ Hiệp Hoà. Tuy nhiên, sau này đã được chuyển công năng sang khu dân cư thương mại và đổi tên thành Khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà.
Dự án này được tổ chức bán đấu giá công khai 298 lô đất nền, sau đó, người trúng đấu giá dự án này là Võ Thái Thông (SN 1986, ngụ huyện Thủ Thừa, Long An) đã hợp tác với Cát Tường Group để triển khai và phân lô bán nền.
Ông Cấp cũng thông tin thêm, đơn vị vừa nhận được một công văn của Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn do ông Lê Tiến Vũ làm giám đốc gửi đến với nội dung tự nhận là chủ đầu tư dự án Golden River Residence về việc bị các cơ quan báo chí phản ánh.
Theo công văn này, trước khi kinh doanh, Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn đã ký hợp đồng uỷ quyền với ông Võ Thái Thông về việc tư vấn, ký kết bán 278 lô đất tại Dự án khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà mà ông Thông đã trúng đấu giá.
Đồng thời cho rằng, dự án Golden River Residence chỉ là tên thương mại của dự án này và được triển khai xây dựng theo Chứng chỉ quy hoạch được cấp năm 2003.
Thế nhưng, theo thông tin quảng cáo trên website của Cát Tường Group, Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn chỉ là đơn vị hợp tác phân phối, còn Cát Tường Group mới thực sự là chủ đầu tư của dự án Golden River Residence.
Mời quý độc giả xem thêm vieo "Nguy cơ mất trắng tiền khi mua đất nền tại dự án chưa được cấp phép". Nguồn: VTV1HD.
Trước đó, theo Dân Việt, trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh Long An vào chiều 12/4, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án chưa được cấp phép đã xây dựng hạ tầng, rao bán, quảng cáo, nhất là các dự án nằm ở vùng ven giáp với TP.HCM. Trong đó, dự án Golden River Residence của Cát Tường Group được chỉ đích danh.
Theo ông Hùng, dự án Golden River Residen của Cát Tường Group được cho vào danh sách "ưu tiên" kiểm tra vì đến hiện tại, dự án này không có tên trong hồ sơ quy hoạch mà Sở Xây dựng đang nắm.
Vậy nếu việc dự án Golden River Residence mở bán không phép là đúng thì khách mua sẽ gặp phải những rủi ro gì? Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài tiếp theo...
Mưa giông xuất hiện đúng vào giờ tan tầm chiều 27/8/2026, khiến nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng ngập cục bộ, giao thông di chuyển khó khăn.
Công nhân, nhân viên môi trường tại Phú Thọ sẽ tham gia phát hiện, phản ánh các nguy cơ mất an toàn giao thông, vi phạm và sự cố trên các tuyến đường.
Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã hủy kết quả thi của thủ khoa khối D01 tại Lương Tài do nghi vấn gian lận và liên quan đến các bài đăng trên mạng xã hội.
Lo sợ chồng phát hiện mình làm mất nhẫn cưới, một phụ nữ dựng chuyện bị 2 người dùng dao khống chế, cướp tài sản rồi đăng Facebook khiến nhiều người hoang mang.
Hà Nội ghi nhận hơn 300 ca mắc trong tuần, giảm so với năm ngoái, nhưng các ổ dịch mới xuất hiện khiến công tác phòng chống vẫn phải được duy trì.
Hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong đám cháy ở khu vực núi Vũng Chua (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) may mắn được lực lượng cứu hộ phát hiện, tiếp cận giải cứu.
Dự báo thời tiết ngày 28/8/2026, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trung Bộ có nắng, nhiều nơi nắng nóng.
Dự báo thời tiết ngày 28/8/2026, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trung Bộ có nắng, nhiều nơi nắng nóng.
Hai người phụ nữ bị mắc kẹt trong đám cháy ở khu vực núi Vũng Chua (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) may mắn được lực lượng cứu hộ phát hiện, tiếp cận giải cứu.
Mưa giông xuất hiện đúng vào giờ tan tầm chiều 27/8/2026, khiến nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng ngập cục bộ, giao thông di chuyển khó khăn.
Hà Nội ghi nhận hơn 300 ca mắc trong tuần, giảm so với năm ngoái, nhưng các ổ dịch mới xuất hiện khiến công tác phòng chống vẫn phải được duy trì.
Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã hủy kết quả thi của thủ khoa khối D01 tại Lương Tài do nghi vấn gian lận và liên quan đến các bài đăng trên mạng xã hội.
Lo sợ chồng phát hiện mình làm mất nhẫn cưới, một phụ nữ dựng chuyện bị 2 người dùng dao khống chế, cướp tài sản rồi đăng Facebook khiến nhiều người hoang mang.
Công nhân, nhân viên môi trường tại Phú Thọ sẽ tham gia phát hiện, phản ánh các nguy cơ mất an toàn giao thông, vi phạm và sự cố trên các tuyến đường.
Ngày 27/8, miền Bắc có mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; biển động mạnh, tàu thuyền cần chú ý an toàn. Nhiệt độ cao nhất 32-37°C.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, quy tập 3 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật gần di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) chuẩn bị phương án cấp điện an toàn, dự phòng, kiểm tra hệ thống, phục vụ các hoạt động ngày lễ Quốc khánh 2/9.
Hai người bị xử phạt vì chèo kéo, bán vé trận chung kết ASEAN Cup, nhằm giữ trật tự và an ninh cho trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.
Công an Hà Nội phát hiện các mã độc RedHook và StormEncryptor đe dọa thiết bị di động và hệ thống máy tính, cảnh báo người dùng phòng tránh lừa đảo, mất tiền
Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lập nhiều Facebook giả, sử dụng hình ảnh và thông tin của những người giàu có, thành đạt để tiếp cận người dùng.
Một người đàn ông ở xã Tuy Phước Tây, tỉnh Gia Lai đã dùng xăng phóng hỏa, đốt nhà rồi ôm người phụ nữ ngay giữa đám cháy với ý đinh tự vẫn.
Một vụ hoả hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Thuận An (TP Huế), khiến 2 tàu cá của ngư dân bị thiêu rụi hoàn toàn, gây thiệt hại lớn về tài sản.
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 3 nguyên cán bộ xã Trung Hà để điều tra việc cho thuê đất bãi bồi ven sông không đúng thẩm quyền, gây chênh lệch hơn 228.000 m².
Ngô Đức Bảo cùng 2 đồng phạm đã đánh đập, đe dọa, ép buộc anh Nguyễn Văn Đ (Hà Tĩnh) phải viết giấy vay nợ với số tiền 400 triệu đồng.
Công an Hà Nội đang tìm các bị hại liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Liên hiệp HTX Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Bão số 4 (Narra) quần thảo gần 5 ngày trên vịnh Bắc Bộ với quỹ đạo bất thường, gây mưa lũ kéo dài và thiệt hại nặng tại miền Bắc.