![]() |
| Hiện trường bắt giữ bị cáo tại Starbucks. Ảnh: Black Christian News Network. |
![]() |
| Starbucks đang bị phản ứng dữ dội vì cáo buộc phân biệt chủng tộc. |
![]() |
| Hiện trường bắt giữ bị cáo tại Starbucks. Ảnh: Black Christian News Network. |
![]() |
| Starbucks đang bị phản ứng dữ dội vì cáo buộc phân biệt chủng tộc. |
![]() |
| Theo nguồn tin mới đây trên CNBC, Starbucks sẽ khai trương cửa hiệu lớn nhất thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 6/12 tới đây. Ảnh: CNBC. |
![]() |
| Giá một ly cà phê Latte Starbucks ở Việt Nam hiện đắt thứ 3 thế giới, chỉ sau Nga và Indonesia. |
Mới đây, dự án Golden River Residence (huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) làm chủ đầu tư đã bị Sở Xây dựng tỉnh Long An "tuýt còi" do không có trong hồ sơ phê duyệt quy hoạch 1/500 của tỉnh.
Theo giới thiệu trên các website quảng cáo, dự án Cát Tường Golden River Residence tọa lạc tại mặt tiền đường tỉnh 822 liền kề UBND thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án có quy mô 50ha, chia làm 3 giai đoạn, mật độ xây dựng 40%, còn lại 60% là các công trình công cộng phục vụ dân sinh.
Trong đó, giai đoạn 1 với 15ha đã hoàn thiện hạ tầng, gồm: đường, điện, nước, điện chiếu sáng, công viên cây xanh, trường học các cấp, bệnh viện; đặc biệt, sổ đất từng nền, nhận đất xây nhà ngay. Trong đợt này, Cát Tường chào bán các sản phẩm với giá chỉ từ 479 triệu đồng/nền, thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng.
![]() |
| Cát Tường chào bán các sản phẩm với giá chỉ từ 479 triệu đồng/nền, thanh toán 50%, 50% còn lại thanh toán trong vòng 6 tháng. Ảnh: cattuonggroup.ml. |
Trong những lời quảng cáo “có cánh” của mình trên website https://cattuonggroup.ml, Cát Tường Golden River Residence khẳng định: "...Thừa hưởng trọn vẹn hệ thống tiện ích kép nội khu và những tiện ích ngoại khu hiện hữu tại đây như: chợ Hiệp Hòa, chợ Bầu Trai, trường tiểu học Tân Phú A, bệnh viện Hậu Nghĩa, bệnh viện Đa khoa Đức Huệ… Chỉ với 5 phút xe máy, mọi nhu cầu về giáo dục, y tế, mua sắm... của các cư dân đều được đáp ứng ngay".
![]() |
| Quảng cáo của Cát Tường Golden River Residence. Ảnh chụp màn hình: cattuonggroup.ml. |
Hay: "Không gian sống trong lành được phủ xanh bởi những hàng cây tươi mát. Các ngôi nhà có thể kết hợp để ở và kinh doanh một cách dễ dàng, giúp chủ nhân gia tăng lợi ích ngay chính tại ngôi nhà của mình”.
![]() |
| Quảng cáo hoa mỹ về không gian sống của dự ánGolden River Residence. Ảnh chụp màn hình: cattuongrealestate.vn. |
![]() |
| Quảng cáo khẳng định: "Giá trị bất động sản của Cát Tường Golden River Residence sẽ gia tăng mạnh mẽ. Ảnh chụp màn hình: cattuongrealestate.vn. |
Tuy nhiên, trao đổi trên VTC News vào ngày 16/4, ông Võ Văn Cấp, Chánh Văn phòng UBND huyện Đức Hoà cho biết, trên địa bàn huyện không có dự án nào tên là Golden River Residence.
Theo ông Cấp, trên địa bàn thị trấn Hiệp Hoà chỉ có dự án xã hội là Khu dân cư vượt lũ Hiệp Hoà. Tuy nhiên, sau này đã được chuyển công năng sang khu dân cư thương mại và đổi tên thành Khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà.
Dự án này được tổ chức bán đấu giá công khai 298 lô đất nền, sau đó, người trúng đấu giá dự án này là Võ Thái Thông (SN 1986, ngụ huyện Thủ Thừa, Long An) đã hợp tác với Cát Tường Group để triển khai và phân lô bán nền.
Ông Cấp cũng thông tin thêm, đơn vị vừa nhận được một công văn của Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn do ông Lê Tiến Vũ làm giám đốc gửi đến với nội dung tự nhận là chủ đầu tư dự án Golden River Residence về việc bị các cơ quan báo chí phản ánh.
Theo công văn này, trước khi kinh doanh, Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn đã ký hợp đồng uỷ quyền với ông Võ Thái Thông về việc tư vấn, ký kết bán 278 lô đất tại Dự án khu dân cư thị trấn Hiệp Hoà mà ông Thông đã trúng đấu giá.
Đồng thời cho rằng, dự án Golden River Residence chỉ là tên thương mại của dự án này và được triển khai xây dựng theo Chứng chỉ quy hoạch được cấp năm 2003.
Thế nhưng, theo thông tin quảng cáo trên website của Cát Tường Group, Công ty Cổ phần tư vấn kinh doanh Bất động sản Cát Tường Sài Gòn chỉ là đơn vị hợp tác phân phối, còn Cát Tường Group mới thực sự là chủ đầu tư của dự án Golden River Residence.
Mời quý độc giả xem thêm vieo "Nguy cơ mất trắng tiền khi mua đất nền tại dự án chưa được cấp phép". Nguồn: VTV1HD.
Trước đó, theo Dân Việt, trong buổi họp báo quý I/2018 của tỉnh Long An vào chiều 12/4, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án chưa được cấp phép đã xây dựng hạ tầng, rao bán, quảng cáo, nhất là các dự án nằm ở vùng ven giáp với TP.HCM. Trong đó, dự án Golden River Residence của Cát Tường Group được chỉ đích danh.
Theo ông Hùng, dự án Golden River Residen của Cát Tường Group được cho vào danh sách "ưu tiên" kiểm tra vì đến hiện tại, dự án này không có tên trong hồ sơ quy hoạch mà Sở Xây dựng đang nắm.
Vậy nếu việc dự án Golden River Residence mở bán không phép là đúng thì khách mua sẽ gặp phải những rủi ro gì? Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong bài tiếp theo...
UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quy chế văn hóa công sở áp dụng với toàn bộ cơ quan hành chính và cán bộ nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, kỷ cương.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Qua xác minh, em nhỏ tên H.S.P (SN 2011, thôn Cáo Phìn) đã rời khỏi địa bàn và di chuyển đến khu vực đón xe khách để đi theo nhóm người dụ dỗ.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Đang lưu thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh (Quảng Trị), xe ô tô đầu kéo bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may không có thiệt hại về người.
Do mâu thuẫn khi đánh bida, 2 nam thanh niên ở Quảng Trị đã lao vào đánh nhau khiến một người tử vong.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Phát hiện tài khoản nhận được 30 triệu đồng, anh Nguyễn Quang Thuận (tỉnh Hà Tĩnh) đã đến cơ quan Công an trình báo, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Ba người đàn ông đang say sưa “đập đá” tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ ập vào bắt quả tang.
Thường xuyên đón khách trước Bến xe miền Đông Mới trong vài giây để “né” CSGT, tài xế không ngờ bị camera ghi hình dẫn tới bị phạt nặng.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Hiện tại, rất ít chung cư ở Hà Nội có hạ tầng để tiếp nhận xe điện vào sạc pin trong hầm.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Không khí lạnh yếu kết hợp gió Đông gây mưa lớn ở Trung Bộ, trong khi Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm vẫn rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng 9/12, TAND TPHCM xét xử cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 15 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Sở Xây Dựng Hà Nội vừa có kế hoạch sửa chữa lớn hai đầu cầu tầng 2 cầu Thăng Long, thời gian thực hiện từ cuối năm 2025 đến năm 2026.
Theo quy định, khi hết thời hạn kháng cáo, bản án được chuyển sang giai đoạn thi hành án.
Trong lúc xây dựng, tường công trình trong căn nhà bất ngờ đổ sập, đè trúng một công nhân làm người này tử vong.