Nhân viên môi giới bất động sản kiếm 3 tỷ đồng một tháng

Khoảng 20% nhân viên sales tại đây mua được nhà sau 2 - 3 năm làm việc. Đặc biệt, một nhân viên có thu nhập 3 tỷ đồng trong tháng 4/2022.

Những ngày qua, thông tin tuyển dụng của một công ty bất động sản ở TPHCM với "cam kết" 2 năm mua được nhà, gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đây chỉ là "chiêu" quảng bá của công ty bất động sản nhưng cũng có ý kiến nhận định "không có gì ngạc nhiên" về việc này.

Nhân viên môi giới bất động sản kiếm 3 tỷ đồng một tháng ảnh 1

Để có thể mua được nhà sau 2 - 3 năm, nhân viên môi giới bất động sản cần chăm chỉ, năng động (Ảnh minh họa).

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Đào Ngọc Duyên - Tổng giám đốc một công ty chuyên kinh doanh bất động sản khẳng định: "Chúng tôi tuyển dụng thật, không phải chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. Hiện, chúng tôi đang triển khai nhiều dự án bất động sản cao cấp nên cần tuyển 10 giám đốc, trưởng phòng (sau 2 năm làm việc là mua được nhà) và 200 nhân viên kinh doanh (sau 3 năm mua nhà)".

Ông Duyên cho hay, việc nhân viên bất động sản sau 2 - 3 năm làm việc mua được nhà không phải chuyện khó. Thu nhập bình quân của sales tại công ty khoảng 500 - 700 triệu đồng/năm. Với những nhân viên giỏi, sau một năm có thể mua được nhà, thậm chí 2 - 3 căn.

"Nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường được chúng tôi đào tạo thì chỉ 2 - 3 năm là có thể mua nhà. Tỷ lệ nhân viên sau 2 - 3 năm làm việc ở công ty mua nhà khoảng 20%. Ngay trong tháng 4 này, một nhân viên đã bán được 2 căn biệt thự ở TPHCM trị giá khoảng 200 tỷ đồng, tiền hoa hồng khoảng 3 tỷ đồng", ông Duyên nhấn mạnh.

Theo ông Duyên, hiện nay công ty đang trả lương cơ bản cho nhân viên sales khoảng 4 triệu đồng/tháng, trước đây khoảng 2 - 3 triệu đồng/tháng. Để đạt được hoa hồng "khủng", nhân viên phải thực sự chăm chỉ, năng động và còn phải tính đến sự may mắn.

Các sàn giao dịch đang áp dụng trả cho môi giới khoảng 50 - 60% phí hoa hồng. Một giao dịch thành công, chủ đầu tư sẽ trả cho sàn giao dịch 3% phí hoa hồng, khoảng 150 triệu đồng, môi giới được hưởng 70 - 90 triệu đồng. Khi môi giới "chốt" được các hợp đồng lớn hàng trăm tỷ đồng thì việc một năm mua 2 - 3 căn nhà chỉ là chuyện nhỏ.

Chia sẻ thêm về vấn đề trên, chuyên gia kinh tế Phan Công Chánh cho rằng, nghề sales bất động sản là công việc khắc nghiệt, tỷ lệ đào thải cao. Tỷ lệ nhân viên môi giới bất động sản thành công sau 3 năm rất hiếm. Khoảng 80% nhân viên môi giới bất động sản sẽ "nhảy việc" chỉ sau một năm làm nghề. Không ít người vỡ mộng khi đi làm môi giới bất động sản.

Hiện nay, hầu hết các sàn môi giới chỉ trả mức lương cứng khoảng 4 triệu đồng/tháng cho một nhân viên sales bất động sản. Khi môi giới không bán được sản phẩm thì rất khó bám trụ với nghề. Nhiều môi giới phải đi vay nợ tiền sinh hoạt hàng tháng dù ra ngoài lúc nào cũng ăn mặc bảnh bao. 

'Buôn nước bọt' 5 năm kiếm 10 tỷ: Quản chặt đội quân 300.000 người

Tiệm cầm đồ cũng treo biển “thông tin nhà đất”. Nhà môi giới giờ len lỏi vào tận các làng, bản.

5 năm kiếm 10 tỷ từ môi giới bất động sản

Vài ngày tới đây, một tỉnh ở khu vực phía Bắc sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS. Tuy nhiên, số lượng đăng ký tới gần 1.000 người/đợt khiến Sở Xây dựng địa phương “choáng”. Họ không biết tổ chức chấm như thế nào, đề thi phân chia ra sao khi số lượng thí sinh tham dự quá đông.

Câu chuyện trên được Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) - ông Nguyễn Mạnh Khởi - chia sẻ tại Tọa đàm "Vai trò nhà môi giới bất động sản trong xu thế mới” sáng 30/3.

Ông Khởi dẫn chứng thêm ví dụ thực tế, một người tốt nghiệp Đại học Xây dựng (Hà Nội), không vào làm việc ở bất kỳ một DN nào mà 5 năm qua kiếm được khoảng 10 tỷ đồng từ hoạt động môi giới BĐS. Hiện, người này đã mở công ty riêng chuyên về hoạt động môi giới.

'Buon nuoc bot' 5 nam kiem 10 ty: Quan chat doi quan 300.000 nguoi
Thống kê, cả nước có khoảng 300.000 người đang tham gia hoạt động môi giới bất động sản. Con số có thể cao hơn 

Lật hồ sơ Địa ốc Nam Khương bị phạt 100 triệu vì “chốt đơn” 10 lô đất trong ít phút

Địa ốc Nam Khương đóng trụ sở tại Bình Dương, doanh nghiệp này do ông Vũ Văn Khương làm Chủ tịch.

Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương bị phạt 100 triệu vì "chốt đơn" 10 lô đất trong ít phút, có mã số doanh nghiệp là 3702508664, đóng trụ sở tại tỉnh Bình Dương, ngành nghề đăng ký kinh doanh là tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Địa ốc Nam Khương do ông Vũ Văn Khương là Chủ tịch kiêm giám đốc. Ngoài những thông tin này, các thông tin khác về lãnh đạo cũng như nói về Địa ốc Nam Khương không được truyền thông nhắc đến.

Tự hào Phụ nữ Quân đội: Xinh đẹp, giỏi việc nước, đảm việc nhà

Những năm qua, bằng tài năng, nghị lực, sức sáng tạo, phụ nữ quân đội đã có đóng góp tích cực, to lớn trên rất nhiều các nội dung, nhiệm vụ, lĩnh vực công tác.

Tu hao Phu nu Quan doi: Xinh dep, gioi viec nuoc, dam viec nha

Tự hào nữ quân nhân.

Tu hao Phu nu Quan doi: Xinh dep, gioi viec nuoc, dam viec nha-Hinh-2
Những ánh sao đêm. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới