Ngôi nhà ống giữa phố xá chen chúc, xây từ năm 2016 luôn mang đến năng lượng tích cực cho gia chủ qua giếng trời nằm giữa nhà. Đó là công trình thuộc sở hữu của chị Mai Fang (Đà Nẵng).
Giếng trời vừa là trung tâm ngôi nhà, vừa là khoảng sân nhỏ trồng cây, buộc xích đu cho trẻ nhỏ.
Chị chia sẻ, ngoài phần xây thô, thiết kế nội thất, chị cùng chồng tự decor, thiết kế các chi tiết nhỏ, giúp nhà thêm sinh động.
Phần giếng trời chị ví như trái tim của ngôi nhà, là nơi để các con có các hoạt động thể chất, học hỏi qua các trò chơi vận động. Đó là góc nhỏ có chút nắng, có chút xanh, có chút gió mát.
Phòng bếp và phòng ăn thông với sân và giếng trời nên chị có thể vừa làm việc nhà vừa để mắt đến con. Phần tường ở tủ bếp là chị Mai Fang vẽ bằng tay. Họa tiết phù hợp với nền đá lát ở sân. Bàn ăn được ghép từ nhiều bộ khác nhau thành bộ hoàn chỉnh. Bàn là tấm gỗ lớn, gắn chân sắt.
“Nhiều người thắc mắc sao vợ chồng tôi dành nhiều diện tích cho giếng trời thế. Vì tôi muốn các con có khoảng để hít hà chút khí trời, để sau các con lớn tự thấy yêu và tự hào về chính ngôi nhà của mình”, chị Mai Fang nói.
Chi tiết hoa cỏ trang trí do gia chủ tự decor.
Phòng ngủ master có khung cửa sổ to, nhìn ra giếng trời.
Tầng 2 đặt bàn làm việc, bàn học cho trẻ và chỗ soi gương.
Phòng ngủ decor dễ thương, bắt mắt với gam màu xanh, trắng và đồ mây tre đan.
Mẹ yêu hội họa nên hai cô con gái cũng được thừa hưởng niềm đam mê đó.

