Người Việt góp phần "lột xác" Ford Ranger 2022 mới là ai?
Ford Ranger 2022 đang là chủ đề được bàn tán mãnh liệt, kể cả trên các hội nhóm của những mẫu xe đối thủ do thiết kế ở thế hệ mới quá táo bạo và hấp dẫn.
Thảo Nguyễn
Được ra mắt toàn cầu vào ngày hôm qua (24/11/2021), Ford Ranger 2022 mới đã nhanh chóng “gây bão” các mặt trận thông tin, từ báo chí cho đến mạng xã hội. Nguyên nhân là do ở thế hệ mới, “vua bán tải” tại Việt Nam có thiết kế lột xác toàn diện từ ngoại thất cho đến nội thất, gây ấn tượng với kể cả những người dùng đang sở hữu dòng xe bán tải khác không phải là Ranger.
Ford Ranger 2022 đang là chủ đề được bàn tán mãnh liệt, kể cả trên các hội nhóm của những mẫu xe đối thủ do thiết kế ở thế hệ mới quá táo bạo.
Với vẻ đẹp hấp dẫn như vậy, đội ngũ thiết kế đứng sau thiết kế Ford Ranger 2022 cũng nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, thiết kế trưởng chính là một người gốc Việt: anh Max Tran. Được biết, anh đã có gần 16 năm gắn bó với hãng xe Mỹ với vị trí đầu tiên là thực tập sinh vào năm 2004 sau khi tốt nghiệp đại học Monash University (Úc). Kế sau đó, Max có 7 năm làm việc tại bộ phận thiết kế nội thất trước khi trở thành trưởng bộ phận thiết kế nội thất trong 5 năm và mới đây là trưởng bộ phận thiết kế (từ năm 2019 cho đến nay). Với cương vị lãnh đạo, hiện Max Tran đang chịu trách nhiệm phát triển thiết kế cho các dòng xe Ford toàn cầu và trong khu vực.
Với vẻ đẹp hấp dẫn như vậy, đội ngũ thiết kế đứng sau Ford Ranger 2022 cũng nhận được nhiều sự chú ý. Trong đó, thiết kế trưởng chính là một người gốc Việt: anh Max Tran.
Về Ford Ranger 2022, diện mạo của “vua bán tải” thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng nhờ phần đầu xe hầm hố với cụm đèn pha LED hình chữ “C” tương tự như Ford Maverick hay F-150. Lưới tản nhiệt được làm lại to và dày hơn hẳn so với đời cũ, đi kèm các nan kép khá thể thao. Phía bên dưới, khu vực đèn sương mù cũng có hốc tạo hình chữ “C” đối xứng với đèn chiếu sáng, cản trước dày dặn đi kèm ốp bảo vệ màu bạc.
Phần thân xe của bán tải Ford Ranger 2022 cũng có thay đổi nhẹ với đường gân chính giữa được làm nổi bật hơn và đáng chú ý, đây là lần đầu tiên mẫu bán tải này có la-zăng 20 inch (17 inch đối với bản thấp), “option” này cũng được nhiều khách Việt kì vọng sẽ xuất hiện trên xe tại Việt Nam. Phần đuôi sau của Ford Ranger 2022 gân guốc hơn với nhiều đường gân táo bạo, cụm đèn hậu LED cũng có thiết kế mới.
Ford Ranger 2022 gây choáng ngợp với một màn hình giải trí cỡ lớn, lên tới 12 inch và đặt dọc đúng kiểu trào lưu xe điện ngày nay.
Bước vào bên trong, nội thất của Ford Ranger 2022 gây choáng ngợp với một màn hình giải trí cỡ lớn, lên tới 12 inch và đặt dọc đúng kiểu trào lưu xe điện ngày nay. Phía sau vô lăng là bảng đồng hồ kỹ thuật số (trên bản cao), cần số cũng được làm ngắn lại tinh tế hơn, đi kèm các tiện nghi hấp dẫn khác như hệ thống giải tí Ford SYNC 4, sạc điện thoại thông minh không dây, camera 360 độ, điều hòa tự động, điều chỉnh xe thông qua ứng dụng trên điện thoại (khởi động từ xa, kiểm tra tình trạng xe, khóa/mở cửa từ xa).
Không chỉ làm mới về thiết kế trong lẫn ngoài, điểm nhấn đáng chú ý ở lần nâng cấp lên thế hệ mới này của Ford Ranger chính là khả năng vận hành. Bên dưới nắp ca-pô sẽ có sự xuất hiện của động cơ diesel V6, tăng áp, dung tích 3.0L tương tự như mẫu bán tải cỡ lớn F-150.
Fỏd Rangẻ 2022 mới sử dụng động cơ diesel V6, tăng áp, dung tích 3.0L tương tự như mẫu bán tải cỡ lớn F-150.
Ngoài ra, xe còn có tùy chọn động cơ EcoBoost, 4 xi-lanh, dung tích 2.3L mới và 2 tùy chọn động cơ 2.0L, tăng áp đơn hoặc kép trên đời cũ vẫn được giữ lại nhưng theo nhà sản xuất, tình trạng chảy dầu đã được giải quyết bằng cách thiết kế vòng đệm tốt hơn. Trang bị hộp số vẫn là loại số sàn 6 cấp hoặc tự động 10 cấp, đi kèm hệ dẫn động 2 cầu, bao gồm hệ thống cài cầu điện tử (Shift-on-the-fly) và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian.
Ford Ranger 2022 mới lộ diện hoàn toàn, đậm chất Maverick
(Kiến Thức) - Mặc dù ban đầu mẫu xe bán tải Ford Ranger hoàn toàn mới được cho là có thiết kế mang đậm phong cách của "đàn anh" F-150 cỡ lớn, nhưng thực sự nó lại giống với Ford Maverick hơn.
Mẫu xe Ford Ranger hoàn toàn mới có lẽ là một trong những bí mật “bị bật mí” nhiều nhất của Ford. Ngay từ năm 2019, người hâm mộ đã có thể hình dung về thiết kế xe sau khi hình ảnh rò rỉ được đăng trên tạp chí 'Wheels' của Úc. Giờ đây, hãng xe có logo Blue Oval đã xác nhận rằng Ford Ranger 2022 mới sẽ ra mắt ngay trong năm nay.
Ford Ranger 2022 mới đang chạy thử ở Thái Lan, sắp về Việt Nam
Sau khi Ford tung video teaser “nhá hàng” Ranger 2022 mới (T7). Mới đây, nguyên mẫu Ranger thế hệ mới đã bị bắt gặp chạy thử ở Thái Lan và đang hoàn tất những công đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt.
Mới đây, nguyên mẫu Ford Ranger 2022 mới đã bị bắt gặp khi đang chạy thử ở Thái Lan. Mặc dù hai mẫu xe Ranger 2022 chạy thử ở Thái Lan được dán để che dấu thiết kế. Tuy nhiên, người xem cũng dễ dạng nhận thấy thiết kế tổng thể của thế hệ mới của Ford Ranger.
Xe Hyundai Kona Electric vừa ra mắt Đông Nam Á, từ 809 triệu đồng
Hyundai Sime Darby Motors (nhà phân phối độc quyền Hyundai Malaysia) vừa chính thức ra mắt Kona Electric 2022 với giá từ 169.888 RM (khoảng 809 triệu đồng).
Hyundai Kona Electric 2022 mới bản tiêu chuẩn e-Lite được trang bị động cơ điện 39,2 kWh. Phiên bản tầm trung e-Plus cũng sử dụng động cơ tương tự phiên bản e-Lite, trong khi phiên bản cao cấp nhất e-Max được trang bị động cơ điện 64 kWh. Theo đó, các phiên bản sử dụng động cơ điện 39,2 kWh sẽ được cung cấp sức mạnh tương ứng là 134 mã lực và 395 Nm, đồng thời có phạm vi hoạt động 305 km sau 1 lần sạc. Khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h với động cơ này là 9,9 giây, cùng với vận tốc tối đa đạt 155 km/h.
Mitsubishi Pajero 2027 vừa bị bắt gặp chạy thử tại Thái Lan, hé lộ những thay đổi cả về thiết kế lẫn công nghệ. Dự đoán, xe sẽ được ra mắt vào giữa năm nay.
Thị trường ôtô Việt Nam chuẩn bị đón nhận "làn gió mới" ở phân khúc SUV cỡ lớn khi hệ thống đại lý Volkswagen đồng loạt hé lộ thông tin về mẫu Teramont Pro mới.
Hyundai sắp ra mắt Creta thế hệ thứ 3 diện mạo hoàn toàn mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của mẫu SUV cỡ trung bán chạy hàng đầu tại nhiều thị trường.
Mẫu xe ga điện Yamaha EC-06 2026 mới vừa ra mắt Ấn Độ có tầm hoạt động 160km và động cơ gần 9 mã lực được gói trong thiết kế góc cạnh, vuông vức cá tính.
Sở hữu thiết kế góc cạnh lấy cảm hứng từ Tesla Cybertruck, mẫu xe Russo-Balt F200 đang thiết lập những chuẩn mực mới về độ bền và công nghệ di chuyển đô thị.
Honda vừa chính thức giới thiệu mẫu xe máy số Super Cub C125 phiên bản 2026 tại thị trường quê nhà Nhật Bản. Xe được lấy cảm hứng từ Honda Super Cub C100.
Chỉ còn hơn 1 tuần bán hàng nữa là nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thị trường ôtô Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết với các chương trình khuyến mãi, giảm giá.
Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2026, hệ thống nhà phân phối ủy quyền Mitsubishi Motors Việt Nam đồng loạt triển khai loạt ưu đãi đặc biệt từ ngày 01/02 - 28/02/2026.
Doanh số BYD tháng 1/2026 giảm hơn 30% cùng kỳ, đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp tăng trưởng âm, trong bối cảnh cạnh tranh nội địa và áp lực thị trường gia tăng.
Doanh số BYD tháng 1/2026 giảm hơn 30% cùng kỳ, đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp tăng trưởng âm, trong bối cảnh cạnh tranh nội địa và áp lực thị trường gia tăng.
Honda vừa chính thức giới thiệu mẫu xe máy số Super Cub C125 phiên bản 2026 tại thị trường quê nhà Nhật Bản. Xe được lấy cảm hứng từ Honda Super Cub C100.
Sở hữu thiết kế góc cạnh lấy cảm hứng từ Tesla Cybertruck, mẫu xe Russo-Balt F200 đang thiết lập những chuẩn mực mới về độ bền và công nghệ di chuyển đô thị.
Thị trường ôtô Việt Nam chuẩn bị đón nhận "làn gió mới" ở phân khúc SUV cỡ lớn khi hệ thống đại lý Volkswagen đồng loạt hé lộ thông tin về mẫu Teramont Pro mới.
Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2026, hệ thống nhà phân phối ủy quyền Mitsubishi Motors Việt Nam đồng loạt triển khai loạt ưu đãi đặc biệt từ ngày 01/02 - 28/02/2026.
Hyundai sắp ra mắt Creta thế hệ thứ 3 diện mạo hoàn toàn mới, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của mẫu SUV cỡ trung bán chạy hàng đầu tại nhiều thị trường.
Chỉ còn hơn 1 tuần bán hàng nữa là nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thị trường ôtô Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết với các chương trình khuyến mãi, giảm giá.
Mẫu xe ga điện Yamaha EC-06 2026 mới vừa ra mắt Ấn Độ có tầm hoạt động 160km và động cơ gần 9 mã lực được gói trong thiết kế góc cạnh, vuông vức cá tính.
Mitsubishi Pajero 2027 vừa bị bắt gặp chạy thử tại Thái Lan, hé lộ những thay đổi cả về thiết kế lẫn công nghệ. Dự đoán, xe sẽ được ra mắt vào giữa năm nay.
Những chiếc VF MPV 7 chạy điện đã xuất hiện tại các đại lý VinFast, sẵn sàng bàn giao cho khách trong tháng 2/2026 với mức giá niêm yết 819 triệu đồng.
Suzuki Satria 2026 vừa được đăng ký bản quyền kiểu dáng tại Việt Nam, trùng khớp phiên bản mới ra mắt tại Indonesia, dự đoán sớm được phân phối trong nước.
Suzuki Thái Lan vừa ra mắt XL7 Hybrid Black Edition, mẫu MPV 7 chỗ nhập khẩu từ Indonesia, với mức giá công bố là 835.000 Baht (tương đương 685 triệu đồng).
Nhằm cung cấp tới khách hàng giao dịch ôtô đã qua sử dụng minh bạch, thuận tiện hơn - Honda Việt Nam triển khai Chương trình “Hỗ trợ siêu hời – Lên đời xế mới”.
Thông tin từ Công báo sở hữu công nghiệp số mới nhất vừa hé lộ hai chi tiết ngoại thất quan trọng được đăng với tên Honda, bao gồm cản trước và ốp cản sau ôtô.
Volvo cảnh báo nguy cơ cháy pin trên một số bản EX30 tại Anh, khuyến cáo chủ xe chỉ sạc tối đa 70% và tránh sạc ở khu vực kín khi chưa có biện pháp khắc phục.