Người tu hành đánh bé trai 11 tuổi gọi điện xin 'gỡ' bài

Ngoài bé K bị hành hạ, đánh đập thì cơ sở này còn có ít nhất 6 đứa trẻ đang học tu khóa hè.

Chiều 6-8, sau khi PLO có bài viết “Bé trai 11 tuổi bị một người tu hành đánh dã man”, nhân vật phản ảnh trong bài là ông Lương Việt Đức (27 tuổi), tu tại gia với pháp danh Thiện Lam đã liên hệ với PV.
Nguoi tu hanh danh be trai 11 tuoi goi dien xin 'go' bai
Cơ sở thờ tự tại gia của ông Lương Việt Đức nơi bé K bị đánh đập. 
Ông Đức thừa nhận bài báo phản ảnh là đúng, ông có đánh bé TVĐK (11 tuổi) là do bé không nghe lời, nhưng ông xin gỡ bài báo vì “sẽ ảnh hưởng đến Giáo hội Phật giáo" và hứa hẹn "bao nhiêu tiền cũng sẽ đáp ứng!”.
Hiện vụ việc của ông Đức đang chờ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) kết luận, xử lý.
Được biết, khu vực ông Đức gọi là chùa chỉ là nơi thờ tự do ông ta lập nên không được Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận cũng như chính quyền địa phương xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc công nhận.
Theo ông Lê Thành Tâm, Trưởng Công an xã Hàm Chính, địa phương cũng chưa có văn bản nào đồng ý cho ông Đức được phép nhận trẻ em về học tập hè tại gia đình.
Theo nguồn tin của chúng tôi hiện có ít nhất 6 đứa bé trai từ 9 tuổi đến 14 tuổi đang học khóa tu hè tại đây.
Cùng ngày trao đổi với chúng tôi, đại diện Phòng LĐTB&XH TP Phan Thiết cho biết đã đến thăm gia đình bé K và đang lập hồ sơ để hỗ trợ do gia đình bé rất khó khăn.
Theo bà Võ Thị Hương, mẹ bé K, do bà quá tin tưởng giới thiệu của một số sư cô ở Phan Thiết về cơ sở của ông Đức nên bà mới gửi con học hè. Khi bé K đi đến 4 ngày, bà Hương quá nóng ruột và nhớ con định đi đón con về. Tuy nhiên các sư cô giới thiệu khuyên nên để bé K yên tâm học khóa tu hè nên bà nghe lời.
Bà Hương nhận mình có lỗi vì gia đình khó khăn phải đi phụ việc, sợ nghỉ hè K không ai chăm sóc nên khi nghe giới thiệu mà đã cả tin gửi con không ngờ lại đẩy con trai mình hoàn cảnh tội nghiệp.
Bà Hương cho biết, hôm đến cơ quan công an lấy giấy giới thiệu giám định thương tích cho con, bà đã yêu cầu phải xử lý nghiêm ông Lương Việt Đức theo quy định của pháp luật bởi ông Đức ngoài việc xâm hại bé K hiện nay bé K vẫn còn rất hoảng loạn. “Đêm nào con tôi nằm mơ cũng thấy ông Đức xuất hiện và luôn ôm chặt mẹ kêu cứu”, bà Hương cho biết.
Theo nguồn tin của chúng tôi, hiện đã có kết quả giám định tỷ lệ thương tích của bé K.
Luật sư sẽ bảo vệ miễn phí cho bé K.
Theo Luật sư Đặng Trường Thanh, Đoàn Luật sư TPHCM, không cần tỷ lệ thương tật của bé K từ 11% trở lên mới khởi tố vì theo quy định Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp: Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với trẻ em hoặc người khác không có khả năng tự vệ… thì phải khởi tố hình sự.
“Chậm nhất sáng mai tôi sẽ có mặt ở TP Phan Thiết để làm thủ tục bảo vệ miễn phí cho bé K”, luật sư Thanh nói. 

Tâm sự cay đắng của người vợ bị chồng cắt gân chân

Mặc dù đã được người thân “giải cứu” nhưng khi nằm trên giường bệnh, đôi mắt bầm đen sưng húp của chị Hạnh vẫn chằm chằm nhìn ra cửa lo sợ chồng xuất hiện.

Sau gần một tuần bị chồng đánh đập dã man, đến đêm 17-9, chị Nguyễn Thị Thúy Hạnh (34 tuổi, hộ lý tại BV đa khoa Bãi Cháy, Quảng Ninh) nhận được tin Dương Văn Tuyến (chồng chị) đã bị công an bắt giam. Khi ấy chị mới cởi bỏ được phần nào nỗi sợ hãi đè nặng trong tâm trí.

Nghi vấn bố đẻ đánh đập 2 con ruột dẫn đến thương tích nặng

(Kiến Thức) - Sáng sớm Dưỡng dùng then cửa đánh 2 con nhỏ trọng thương rất nặng, hàng xóm phải phá cổng đưa 2 cháu nhỏ đi cấp cứu, đồng thời báo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Sáng 24/7, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Đăng Dưỡng (SN 1988, trú tại tổ 34, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) để điều tra về hành vi đánh 2 con nhỏ nhập viện.
Nạn nhân trong vụ việc này chính là 2 con trai ruột của Vũ Đăng Dưỡng là Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (2 tuổi) hiện đang được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Thái Bình trong tình trạng nguy kịch.

Học sinh bị bỏ quên trên xe trường Gateway tử vong: Quy trình xe đưa đón học sinh thế nào?

(Kiến Thức) - Trường quốc tế Gateway đã ban hành một quy trình xe đưa đón học sinh đầy đủ các quy định nhưng thực tế trường thuê một đơn vị ngoài cung cấp dịch vụ và xảy ra việc học sinh bị bỏ quên trên xe tử vong.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) – học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe trường Gateway tử vong ngày 6/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người.
 Thông tin vụ việc, vào khoảng 7h sáng 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập.

Đọc nhiều nhất

Tin mới