Nghi phạm giết người không nằm trong diện đặc xá

Sau khi báo chí phản ánh một nghi phạm giết người chỉ vài ngày sau khi được đặc xá, Bộ Công an đã kiểm tra và khẳng định nghi phạm đã mãn hạn tù chứ không được đặc xá.

Vừa qua báo chí đưa tin về nghi phạm Lương Văn An, sinh năm 1993, trú tại xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa được đặc xá ra tù trở về địa phương chưa bao lâu, khi đến nhà người khác uống rượu, do mâu thuẫn, An đã cầm dao chém chết một người và làm một người khác bị thương.
Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp phối hợp với công an địa phương xác minh thông tin.
Ảnh minh họa
 Ảnh minh họa
Sau khi kiểm tra thông tin như báo chí phản ánh và hồ sơ, danh sách người được đặc xá năm 2013 theo Quyết định của Chủ tịch nước thì không có tên Lương Văn An trong danh sách.
Kiểm tra hệ thống quản lý dữ liệu phạm nhân, có trường hợp Lương Văn An, sinh năm 1993, đăng ký thường trú tại thôn Tiến Sơn, xã Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, tội danh trộm cắp tài sản, bị bắt ngày 19/5/2012, án phạt 1 năm 3 tháng tù giam. Đã chấp hành xong án phạt tù ngày 19/8/2013. Trong thời gian chấp hành án phạt tù không được giảm thời hạn chấp hành án.
Như vậy Lương Văn An đã chấp hành xong án phạt tù chứ không phải là người được đặc xá năm 2013.

Hàng trăm phạm nhân gây rối, khống chế giám thị

Lúc 8h, cán bộ quản giáo của phân trại I (trại giam Xuân Lộc, Z30A) tổ chức cho số phạm nhân đá bóng. Trong khi đang thi đấu, bất ngờ hai phạm nhân Phạm Văn Trị (đội 17) và Đỗ Ngọc Hường (đội 15) ném đá vào cán bộ quản giáo, đồng thời liên tục la hét, cố tình gây mất trật tự. Phạm nhân Nguyễn Văn Tân (đội 8) dùng đá và dùi tự chế tấn công khiến trung úy Nguyễn Văn Tuấn bị thương.

Nó lại bỏ tôi đi rồi!

(Kiến Thức) - Ngồi lặng gần suốt phiên tòa xử, chốc chốc lại thở dài như gắng kìm nén, nhưng cuối cùng người mẹ đó đã không cầm nổi nước mắt khi kể về gia cảnh và đứa con trai cuối cùng của mình. 

Dẫn giải bị cáo Bùi Ngọc Quang về trại giam.
Dẫn giải bị cáo Bùi Ngọc Quang về trại giam. 
Bà khóc không thành tiếng, phải hồi lâu bà mới thều thào tâm sự: "Sinh được 4 người con, trong đó có 3 con trai. Hai thằng lớn đều nghiện ngập, chúng đã chết cả rồi. Còn thằng Quang, chỉ mong con thành người vậy mà cũng không được. Nhiều lần tôi khuyên bảo nhưng con cũng không tỉnh ngộ, cứ mãi vào tù, ra tội. Lần này, nghe nói án nó nặng lắm! Từ ngày nó ở tù, chưa đêm nào tôi trọn giấc, chỉ mong nó đừng bỏ tôi mà đi". 

Nữ phạm nhân xinh đẹp ngày đặc xá

Nước mắt, nụ cười và những vòng tay ôm chặt... đó là những khoảnh khắc không thể nào quên trong ngày đặc xá của 144 phạm nhân tại trại giam số 1 Hà Nội.

Các phạm nhân nghe quyết định đặc xá của Chủ tịch Nước nhân dịp Quốc khánh 2/9 tại trại giam số 1, Hà Nội, ngày 30/8.
 Các phạm nhân nghe quyết định đặc xá của Chủ tịch Nước nhân dịp Quốc khánh 2/9 tại trại giam số 1, Hà Nội, ngày 30/8.
Thiếu tướng Vũ Công Hân (Tổng cục 8, Bộ Công an) trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.
 Thiếu tướng Vũ Công Hân (Tổng cục 8, Bộ Công an) trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.

Đọc nhiều nhất

Tin mới