![]() |
| Hình ảnh được camera ghi lại khi Viên cõng con gái ra bờ sông. |
Nguồn: NLĐ
![]() |
| Hàng trăm người tìm kiếm cháu bé. |
![]() |
| Hình ảnh được camera ghi lại khi Viên cõng con gái ra bờ sông. |
Nguồn: NLĐ
![]() |
| Hàng trăm người tìm kiếm cháu bé. |
| Theo hồ sơ vụ án, ngày 9/11/2021, trực ban Công an tỉnh Hà Giang nhận được tin trình báo của một người phụ nữ. Theo thông tin chị này cung cấp khoảng năm 2018 do buồn vì chuyện gia đình tan vỡ chị quen với một người đàn ông trên mạng xa hội Facebook có tên là Trần Quang Khánh. Người đàn ông này tự giới thiệu mình là cán bộ Công an tỉnh Tuyên Quang hiện đang tăng cường công tác trên địa bàn tỉnh Hà Giang. |
| 2 người thường xuyên trò chuyện với nhau, sau đó phát sinh quan hệ tình cảm yêu đương. Mặc dù yêu nhau gần 2 năm nhưng chị chưa bao giờ gặp mặt Khánh trực tiếp thậm chí là mỗi lần chị gọi điện đề nghị xem mặt, Khánh đều đưa ra lý do để từ chối. |
| Khánh nhiều lần vay tiền của chị để giải quyết việc riêng và đầu tư làm ăn. Thời gian đầu Khánh trả tiền rất sòng phẳng nhưng gần đây chị đòi nốt số tiền còn lại nhưng Khánh đều tìm cách thoái thác, trì hoãn việc trả nợ. |
| Cũng trong thời gian tìm hiểu và yêu nhau qua mạng, bị hại nhiều lần đề nghị đến nhà Khánh chơi và gặp gỡ gia đình nhưng lại được Khánh cho biết hiện gia đình anh ta đang phản đối mối quan hệ này. Từ số điện thoại mà Khánh gửi cho bị hại, chị thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông tự xưng là bố của Khánh có tên Zalo là Trần Quang trong một thời gian dài. |
| Ông Trần Quang cho biết đang làm tại 1 công ty và bị thanh tra nên cần một số tiền để lo liệu, đồng thời muốn chuyển công tác cho Khánh từ Công an Tuyên Quang về Hà Nội. Cô tin tưởng và đồng ý chuyển một số tiền lớn cho ông Trần Quang vay. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi ông Quang không trả tiền cho bị hại như đã hứa và việc xin chuyển công tác cho Khánh cũng không xảy ra. |
| Trong số những người liên quan tới Trần Quang Khánh thì cô em gái Vũ Thị Nhung là người duy nhất được bị hại gặp mặt trực tiếp. Trong quá trình quen biết, Nhung cũng nhiều lần lấy các lý do khách nhau để vay tiền bị hại. Tổng số tiền mà Khánh, bố Khánh, em Khánh vay của bị hại là gần 4 tỷ đồng. |
| Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, cơ quan điều tra đánh giá đây là vụ việc có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản với số tiền rất lớn. Các đối tượng có liên kết chặt chẽ với nhau cùng tạo lên một kịch bản thống nhất khi trao đổi với bị hại khiến bị hại tin tưởng tuyệt đối vào chúng. Để tìm ra manh mối của đối tượng cơ quan điều tra ngay lập tức tiến hành phân tích, xác minh thông tin mà bị hại cung cấp. |
| Từ thông tin bị hại cung cấp, cơ quan Công an tập chung vào nhân vật thứ 3 là người họ hàng Vũ Thị Nhung. Cũng theo thông tin, Nhung hiện đang kinh doanh trên địa bàn TP Hà Giang, từ cơ quan Công an cử các mỗi trinh sát tiến hành xác minh về Nhung. |
| Bên cạnh đó cơ quan điều tra cũng làm rõ các tài khoản mà bị hại đã chuyển tiền cho các đối tượng. Trong quá trình vay tiền các đối tượng đã yêu cầu bị hại chuyển tiền vào các tài khoản có tên Hoàng Thu Huyền, Đặng Thị Linh và Trần Thị Phượng đặc biệt trong đó có cả số tài khoản mang tên Vũ Thị Nhung. Qua xác minh tài khoản mà bị hại đã chuyển khoản cho thấy thông tin về Vũ Thị Nhung là có cơ sở. |
| Tuy nhiên, các mũi trinh sát được giao nhiệm vụ ra soát các phụ nữ tên là Vũ Thị Nhung làm nghề kinh doanh trên địa bàn TP Hà Giang lại không có kết quả vì không có ai tên là Vũ Thị Nhung có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. |
| Sau một thời gian, các điều tra viên nhận được thông tin từ Công an phường Minh Khai hiện có một người phụ nữ tên Vũ Thị Nhung sinh năm 1991 (trú huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) có đăng ký tạm trú tại đây đang làm nghề bán cá. Tiếp cận nơi phụ nữ này thuê trọ, kết quả xác minh chính xác Vũ Thị Nhung chính là đối tượng mà bị hại đang làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an. |
| Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ đối tượng Vũ Thị Nhung (SN 1991) khi Nhung đang lẩn trốn tại một khách sạn thuộc phường Minh Khai, TP Hà Giang để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. |
| Tại cơ quan công an, Vũ Thị Nhung thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhung khai nhận lợi dụng lòng tốt và sự nhẹ dạ của chị P.N. Nhung giả giọng nói đàn ông và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật với mục đích để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của “bạn gái” qua mạng. Số tiền chiếm đoạt được, Nhung chi tiêu, sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng hoàn trả. |
| Nhung lập tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh kết bạn với nạn nhân. Quá trình trò chuyện, y cài đặt phần mềm chuyển đổi giọng nói thành giọng đàn ông trên điện thoại. Nhiều lần trò chuyện với “bạn trai” qua mạng, bị hại đã phát sinh tình cảm yêu đương. Thấy nạn nhân đã vướng vào lưới tình với chàng trai Khánh do mình đóng giả, Nhung nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. |
| Theo đó, lấy lý do giải quyết công việc, Vũ Thị Nhung nhiều lần yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Đến tháng 9/2021, sau nhiều lần đòi tiền không được, nạn nhân đã đến phòng PC02 tố giác hành vi lừa đảo của Nhung. Tuy nhiên, khi Nhung bị cơ quan công an bắt giữ, bị hại mới tá hoả khi biết bạn trai của mình thực chất là 1 cô gái. |
>>> Xem thêm video: 2 tử tù bị oan hồn 'báo oán' rùng rợn - Luật nhân quả? Nguồn: ANTV.
Ngày 25/2, Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ Bùi Văn Hời (SN 1972, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi giết con gái rồi vứt xác xuống sông.
Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2018, sau khi hoàn thành thủ tục ly dị với vợ là chị Lê Thị Huyền (SN 1991), Hời đưa con gái là cháu Bùi Thị Uyển Nhi (SN 2011) vào Đà Nẵng sinh sống và gửi cháu tại chùa.
Dùng xe máy buôn bán trên vỉa hè, thành cầu rồi bỏ chạy khi bị truy quét. Tuy nhiên “chiêu” này đã không còn tác dụng khi lực lượng CSGT kiên quyết xử lý.
Một người đàn ông được người dân phát hiện đã tử vong tại khu vực kè biển Hòa Phú, xã Phan Rí Cửa (tỉnh Lâm Đồng), cơ quan công an đang xác minh nguyên nhân.
Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ 319 khẩu súng ngụy trang dưới dạng linh kiện sản phẩm thông tắc bồn cầu, sau khi lắp ráp có tính sát thương rất cao.
Theo dự báo, một khối không khí lạnh có cường độ rất mạnh sắp tràn xuống, khiến nền nhiệt giảm sâu và gây ra tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng.
Hai bé gái ở Phú Thọ rời khỏi nhà với ý định đi làm được Công an xã Hùng Việt kịp thời tìm kiếm, đưa về an toàn.
Kiểm tra đăng ký tạm trú tại một nhà trọ trên địa bàn, Công an xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ phát hiện, xử lý nhóm đối tượng đánh bạc ăn tiền.
Công an phường Kim Liên (TP Hà Nội) đã mời người phụ nữ có hành vi cầm loa hô hào đua xe ở khu vực hầm chui Kim Liên đến làm việc.
Cảnh sát PCCC&CNCH đã sử dụng thang cứu hộ để tiếp cận lên tầng 3 của ngôi nhà và đưa được 1 người bị nạn ra vị trí an toàn.
Từ 16h đến 24h ngày 18/1, Hà Nội sẽ tạm cấm toàn bộ các phương tiện hoạt động trên tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo...
Từ tối 20/1, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa rải rác, trời chuyển rét, vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
Bạn gái bị cho nghỉ việc, Lâm cãi nhau với chủ quán, rồi dùng dao đâm anh T.A là bạn trai của chủ quán gây thương tích.
Bộ Y tế ban hành Thông tư 60/2025/TT-BYT quy định về bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH, có hiệu lực từ 15/2/2026.
Camera AI được thí điểm lắp đặt tại nút giao phố Phạm Văn Bạch - Hoàng Quán Chi (Hà Nội), đã tự động phát hiện 23 trường vượt đèn đỏ.
Liên đoàn Lao động TP Hà Nội yêu cầu bảo đảm chi trả đầy đủ, kịp thời lương thưởng Tết Bính Ngọ 2026, không để phát sinh tranh chấp lao động.
Nhiều dự án cao tốc Bắc – Nam được đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu khai thác trước Tết Nguyên đán 2026.
Từ tối 20/1, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa rải rác, trời chuyển rét, vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.
50m bờ kè ven kênh Tàu Hủ bị nứt toác, lún sâu hơn 0,5m, lực lượng chức năng TP HCM đã khẩn trương quây bạt, phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn.
Dùng xe máy buôn bán trên vỉa hè, thành cầu rồi bỏ chạy khi bị truy quét. Tuy nhiên “chiêu” này đã không còn tác dụng khi lực lượng CSGT kiên quyết xử lý.
Ngày 18/1, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an xã Đa Phúc đã liên tiếp bắt giữ, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật trên địa bàn.
Kiểm tra đăng ký tạm trú tại một nhà trọ trên địa bàn, Công an xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ phát hiện, xử lý nhóm đối tượng đánh bạc ăn tiền.
Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ 319 khẩu súng ngụy trang dưới dạng linh kiện sản phẩm thông tắc bồn cầu, sau khi lắp ráp có tính sát thương rất cao.
Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an xã Đại Hoàng và Công an xã Gia Viễn bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi.
Hai bé gái ở Phú Thọ rời khỏi nhà với ý định đi làm được Công an xã Hùng Việt kịp thời tìm kiếm, đưa về an toàn.
Ma Văn Đức cùng Lý Văn Lợi đã lợi dụng sơ hở tại công trình để trộm cắp sắt xây dựng, sau đó bán cho các cơ sở thu mua phế liệu.
Một người có biểu hiện tâm thần dùng hung khí gây rối tại khu dân cư ở đã được Công an Phú Thọ khống chế an toàn, đưa đi điều trị.
Từ 16h đến 24h ngày 18/1, Hà Nội sẽ tạm cấm toàn bộ các phương tiện hoạt động trên tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo...
Công an tỉnh Sơn La đã tạm giữ khẩn cấp tài xế Nguyễn Văn Hướng để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.
Theo dự báo, một khối không khí lạnh có cường độ rất mạnh sắp tràn xuống, khiến nền nhiệt giảm sâu và gây ra tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng.
Tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tạm cấm các phương tiện xe tải trên 10 tấn và xe khách loại 45 chỗ trở lên.
Các đối tượng đã lôi kéo nhiều người ở các tỉnh, thành tham gia cá độ bóng đá trên không gian mạng với tổng số tiền giao dịch lên tới 1.200 tỷ đồng.