Nghệ An: Gần 100 học sinh ngộ độc vì ăn phải quả ngô đồng

Chỉ trong vòng 2 ngày, gần 100 em học sinh ở tỉnh Nghệ An phải nhập viện cấp cứu do ăn phải quả cây ngô đồng ở trường học, Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An đã ra công văn khẩn cho các trường học trên địa bàn.

 Chỉ trong vòng 2 ngày, gần 100 em học sinh ở tỉnh Nghệ An phải nhập viện cấp cứu do ăn phải quả cây ngô đồng ở trường học, Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An đã ra công văn khẩn cho các trường học trên địa bàn.

Trong những ngày qua, tỉnh Nghệ An liên tục xuất hiện những trường hợp học sinh nhập viện vì ngộ độc do ăn phải quả cây ngô đồng ở trường học. Thậm chí chỉ trong vòng 2 ngày, có tới 87 em phải vào viện với triệu chứng nôn ói, chóng mặt...

Ngày 20/4, tại Trường Tiểu học Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), trong giờ ra chơi, hơn 50 học sinh đã rủ nhau hái quả cây ngô đồng mọc ở đằng sau trường để ăn.

Nhiều học sinh nhập viện vì ăn phải quả ngô đồng. Ảnh: Zing.vn
Nhiều học sinh nhập viện vì ăn phải quả ngô đồng. Ảnh: Zing.vn

Phát hiện sự việc, nhà trường đã nhanh chóng đưa các học sinh lên trạm y tế phường Nghi Hòa để điều trị. Đối với những em nặng hơn đã được chuyển đến Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò (Nghệ An) để tiếp tục theo dõi tình hình.

Chưa dừng lại ở đó, vào tối ngày 21/4,  tại trường PT Nội trú - THCS Quỳ Trâu (Nghệ An) tiếp tục xảy ra vụ ngộ độc của 37 học sinh. Sau khi ăn quả ngô đồng và xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đi ngoài, đau bụng nhiều em đã vào phòng trực giáo vụ để xin thuốc uống. Các giáo viên đã rà soát và đưa 37 em có triệu chứng trên nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. Đến 3h sáng ngày 22/4, tình hình sức khỏe của học sinh đã ổn định, hiện còn 5 em đang bình phục và chờ theo dõi từ phía bác sĩ.

Trước tình hình đó, ngày 23/4, Sở Giáo dục tỉnh Nghệ An đã có công văn khẩn về việc Phòng ngừa độc tố tự nhiên ở một số cây hoa, được trồng trong khuôn viên trường học. Sở yêu cầu BGH nhà trường cần phải tuyên truyền tới giáo viên, phụ huynh và học sinh về kiến thức phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, không bao giờ sử dụng các loại hoa, quả chưa hợp chất gây độc để ăn uống.

Đồng thời, Sở Giáo dục Nghệ An cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh kiểm tra, loại bỏ và không trồng những cây có chưa chất gây độc với mục đích làm cảnh hoặc mọc hoang trong khuôn viên. Nếu trồng cho mục đích học tập, phải có biện pháp an toàn với mỗi loài cây để không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào.

Khi xảy ra ngộ độc, phải giám sát, phát hiện kịp thời và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời xử lý.

Những vụ tai nạn giao thông thảm khốc tuần qua (16-22/4)

(Kiến Thức) - Hai xe khách đấu đầu kinh hoàng, xe tải kéo lê xe máy 30m khiến hai người tử vong... là những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tuần qua.

Nhung vu tai nan giao thong tham khoc tuan qua (16-22/4)
Sáng 21/4, trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra va chạm giữa xe tải và xe máy. Đôi nam nữ chở nhau bằng xe máy bất ngờ bị xe tải chở ván gỗ lao qua tông vào rồi kéo lê hơn 30m, tử vong tại chỗ. Ảnh: NLĐ.
Nhung vu tai nan giao thong tham khoc tuan qua (16-22/4)-Hinh-2
Tuần qua, hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra khiến nhiều người thiệt mạng. Ngày 19/4 trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, xảy ra vụ 6 ô tô đâm liên hoàn khiến 2 người nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, phương tiện hư hại nặng. Ảnh: Người lao động.
Nhung vu tai nan giao thong tham khoc tuan qua (16-22/4)-Hinh-3
Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến giao thông qua khu vực này bị gián đoạn. Ảnh hiện trường va chạm 6 ô tô liên hoàn (Nguồn: Người lao động).
Nhung vu tai nan giao thong tham khoc tuan qua (16-22/4)-Hinh-4
 Khoảng gần 17h ngày 20/4, một phụ nữ (khoảng 40 tuổi) điều khiển xe máy biển số tỉnh Đồng Tháp, chạy trên đường ĐT743A hướng từ QL1 về thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Khi vừa qua khỏi ngã 3 Tân Vạn khoảng 100m (thuộc phường Bình Thắng, TX Dĩ An), xe máy do người phụ nữ điều khiển đã xảy ra va chạm với xe ben loại hơn 10 tấn, mang biển số 90C-046.., phía trên đầu xe có logo ký hiệu “9999” lưu thông cùng chiều. 

Ảnh: Nhịp sống ngày đầu sau biến cố ở xã Đồng Tâm

Sau 8 ngày căng thẳng, ăn không ngon, ngủ không yên vì biến cố không mong muốn, sáng nay tiếng cười của người thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, đã rộn ràng khắp trong nhà ngoài ngõ.

Anh: Nhip song ngay dau sau bien co o xa Dong Tam
Chiều 22/4, chỉ ít phút sau khi 19 chiến sĩ CSCĐ được giải cứu, người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, như trút hết gánh nặng trên vai, thở phào nhẹ nhõm. Khắp nơi, chị em phụ nữ lại quây quần bàn tán sự việc.

Ảnh: Nữ công an tương lai xinh đẹp nhảy dân vũ sôi động

Nữ sinh các trường công an tạm rời bỏ bộ quân phục để thể hiện những điệu nhảy khỏe khoắn, bốc lửa.

Anh: Nu cong an tuong lai xinh dep nhay dan vu soi dong
Liên hoan Dân vũ, Nhảy cổ động của sinh viên các học viện, trường công an khu vực phía Bắc năm 2017 diễn ra tại Học viện An ninh Nhân dân (Hà Nội) chiều 22/4.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.