Ngắm rắn bạch tạng 2 đầu có giá hơn 1 tỷ đồng

Con rắn mắc bệnh bạch tạng có mắt hồng, 2 đầu cực hiếm trên thế giới bất ngờ được bán với giá 50.000 USD (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng).

Theo tờ Huffingtonposst, Todd Ray, chủ gánh xiếc Venice Beach Freakshow đã phải trả 50.000 USD để được sở hữu con rắn bạch tạng hai đầu mang cái tên của Nữ thần đầu rắn Medusa.
 
Todd Ray, cũng là người sở hữu bộ sưu tập lớn nhất về động vật hai đầu trên thế giới. Ông nói: "Tôi muốn sở hữu con rắn đặc biệt 4 tuổi này từ khi nó ra đời. Con rắn này sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo".
Medusa thuộc giống rắn sữa Honduran, sinh ra tại Florida, Mỹ. Nó mắc bệnh bạch tạng nên có đôi mắt màu hồng. Điểm đặc biệt là con rắn này có hai đầu hoạt động độc lập. Rắn Medusa dài khoảng 1 mét.
Todd Ray coi Medusa là viên ngọc quý trong bộ sưu tập của mình. Việc cho rắn bạch tạng hai đầu ăn cũng khiến Toddy Ray cảm thấy thú vị. Vì hai đầu độc lập, Todd Ray phải để vật ngăn cản ở giữa để chúng không cắn dành thức ăn của nhau.
Todd kể lại: "Có lần, khi tôi giơ một con chuột trước mặt Medusa, cả hai chiếc miệng của nó đều mở ra đòi ăn. Nhưng chiếc đầu bên phải đã nhanh hơn và ngay lập tức ngoạm lấy nửa đầu con chuột. Chiếc đầu bên trái cũng không chịu thua kém, ngoạm ngay lấy phần nửa sau của con chuột".

Rắn bạch tạng xuất hiện khiến người dân Nghệ An lo lắng

Mặc dù đã đưa con rắn bạch tạng đi hỏi nhiều người nhưng không ai biết đây là loại rắn gì.

Người phát hiện ra con rắn bạch tạng này là anh Bùi Đức Dũng (SN 1990), trú xóm 10 Bắc Lâm, xã Diễn Lâm (Diễn Châu, Nghệ An). “Vào trưa hôm qua (21/9), khi tôi đi làm về thì bỗng nhiên thấy con rắn này. Lúc đầu nhìn qua nên tôi không để ý, nghĩ con rắn bình thường nên định lấy gậy gạt ra vườn, nhưng khi đến gần mới thấy con rắn này có nhiều điểm khác thường”, anh Dũng nói.

Xôn xao rắn màu vàng ánh đỏ dài 1m kỳ lạ ở Bạc Liêu

Ngồi uống trà trước nhà, ông Gan thấy con rắn màu vàng ánh đỏ từ dưới ao tôm bò lên bờ. Nhiều người vây bắt rắn lạ cho gia chủ thả vào hồ nuôi làm cảnh.

Suốt tuần qua, ngày nào cũng có gần trăm người đến nhà ông Vương Kiên Gan ở xã Điền Hải, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) để xem và chụp hình con rắn màu vàng ánh đỏ kỳ lạ ở nhà ông.

Phát hiện rắn bạch tạng từ đầu đến đuôi cực hiếm

Trong khi loài rắn này thường có màu nâu, loài rắn bạch tạng hiếm có lại trắng từ đầu đến đuôi.

Một con rắn bạch tạng kỳ lạ vừa được nuôi cách ly ngay sau khi phát hiện vì nó quá hiếm và cần được bảo vệ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới