![]() |
| Ảnh minh họa. |
Mời độc giả xem thêm video: Đầu bếp nhí ở Maroc thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội (Nguồn video: THĐT)
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Mời độc giả xem thêm video: Đầu bếp nhí ở Maroc thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội (Nguồn video: THĐT)
Mời độc giả xem video: Đầu bếp tại một nhà hàng ở Trung Quốc nhổ nước bọt vào đồ ăn của thực khách (Nguồn video: Daily Mail)
![]() |
| Theo Al Jazeera, ba tuần kể từ khi chính quyền Malaysia áp đặt lệnh phong tỏa để làm giảm tốc độ lây lan của dịch COVID-19, những người tị nạn ở nước này phải vật lộn để có thể trang trải cuộc sống hàng ngày. (Nguồn ảnh: Al Jazeera) |
![]() |
| Tuy nhiên, nhiều người tị nạn đang tích cực giúp đỡ tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 bằng cách nấu ăn và giao bữa trưa miễn phí hàng ngày cho các nhân viên y tế tại Bệnh viện Ampang ở Kuala Lumpur. |
![]() |
| 12 đầu bếp đã đồng ý thay phiên nhau nấu các món ăn truyền thống của đất nước họ. "Chúng tôi biết rằng nhiều người tị nạn là đầu bếp, vì vậy, chúng tôi đã hỏi họ có thể nấu ăn không nếu chúng tôi tạo điều kiện giao hàng. Họ đồng ý ngay lập tức", Mahi Ramakrishman, điều phối viên hoạt động này, cho biết. Ảnh: Ông Abu Luai, sinh ra tại Syria, là một trong 12 đầu bếp tị nạn tình nguyện nấu ăn cho các nhân viên y tế của một bệnh viện ở Kuala Lumpur. |
![]() |
| Bữa trưa được giao đến cho Bệnh viện Ampang ở Kuala Lumpur. "Sáng kiến này đã nhận được phản hồi tích cực từ người dân Malaysia và những người khác. Nó cho thấy rõ ràng rằng người tị nạn có thể đóng góp hiệu quả cho xã hội, và chứng minh họ là một phần của xã hội như thế nào", Mahi nói tiếp. |
![]() |
| Mahmud (trái), 22 tuổi đến từ Somalia, đã sống ở Malaysia được 18 tháng. "Tôi đang học tại một trung tâm ngôn ngữ ở Kuala Lumpur. Tôi dự định bắt đầu học đại học năm nay để học về kinh doanh, nhưng với tình hình hiện tại, mọi kế hoạch đều phải hoãn lại", Mahmud chia sẻ. |
![]() |
| Một em nhỏ được xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở xét nghiệm tạm thời do Bộ Y tế Malaysia thiết lập. "Chúng tôi đánh giá cao chính phủ Malaysia về chính sách sàng lọc và điều trị cho người nước ngoài, kể cả người tị nạn và xin tị nạn. Tất cả mọi người đều được tiếp cận với các dịch vụ y tế", Susheela Balasundaram, đến từ Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), cho biết. |
![]() |
| Người tị nạn Rohingya xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19. UNHCR đề nghị Chính phủ Malaysia ngừng bắt giữ những người tị nạn, dân nhập cư không có giấy tờ để khuyến khích họ tìm kiếm hỗ trợ y tế nếu cần. |
![]() |
| "Tình hình bây giờ cũng nghiêm trọng đối với người tị nạn ở Malaysia", ông Rafik Shah Mohd Ismail, điều phối viên của Human Aid Selangor - một trong những trung tâm cộng đồng đang cố gắng hỗ trợ nhu cầu của khoảng 7.000 người tị nạn sống ở khu vực Selayang, ngoại ô Kuala Lumpur - nói. Ảnh: Nurjaan, 53 tuổi, bịt mặt trong nhà. Gia đình cô đang gặp khó khăn tài chính khi chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa. |
![]() |
| Khẩu trang, xà phòng, thuốc khử trùng và thực phẩm đang được phân phát từ trung tâm Human Aid Selangor đến các cộng đồng người tị nạn đông đúc và dễ bị tổn thương trong đại dịch COVID-19 ở Malaysia. "Mọi người không thể ra ngoài làm việc. Người dân Malaysia có chính phủ hỗ trợ, nhưng người tị nạn thì không. Nhiều người trong số họ là công nhân kiếm sống hàng ngày để trả tiền mua thức ăn, thuốc men và tiền thuê nhà", Ismail cho hay. |
![]() |
| Mỗi gói thực phẩm khô gồm 10 kg gạo, 1 kg đường, 1 lít dầu ăn, 1 gói mì ăn liền, một gói cà phê, một gói bánh quy phô mai và một hộp sữa đặc. "Túi đồ này sẽ đủ dùng cho gia đình 5 người của tôi trong một tuần", Abdul Rahim bin Karim, 26 tuổi, nói. |
![]() |
| Người tị nạn ở Selayang nhận thực phẩm hỗ trợ từ trung tâm Human Aid Selangor được thiết lập ngay trong cộng đồng người tị nạn. "Chúng tôi có thể cung cấp thực phẩm cứu trợ hôm nay cho gần 130 gia đình trong khu vực, nhưng tất cả đều phải đến lấy. Theo quy định mới của chính phủ về kiểm soát hoạt động đi lại, chúng tôi không được phép di chuyển nên việc phân phát thực phẩm gặp khó khăn hơn vì chúng tôi không thể tiếp cận được các gia đình sống xa trung tâm, không có phương tiện đi lại", Rafik Shah Mohd, điều phối viên của trung tâm cộng đồng này, cho biết. |
Quyền Bộ trưởng Tư pháp Todd Blanche cho biết nghi phạm xả súng có ý định nhắm vào các quan chức chính quyền tham dự buổi tiệc khi đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer đã có cuộc điện đàm thảo luận về sự cần thiết của việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz.
Tổng thống Donald Trump cho biết Hải quân Mỹ đang tiến hành rà phá thủy lôi của Iran tại eo biển Hormuz.
Nghi phạm Cole Allen đã gửi thư cho người thân trước khi nổ súng tại nơi diễn ra bữa tiệc của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng có sự tham dự của Tổng thống Trump.
Đề xuất mới, được gửi tới Mỹ thông qua Pakistan, tập trung trước tiên vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz và lệnh phong tỏa của Mỹ.
Sáng kiến về Năng lượng Hạt nhân không gian do chính quyền Trump công bố cho thấy họ sẽ nhắm đến mục tiêu phát triển công nghệ hạt nhân trong không gian.
Đề xuất mới, được gửi tới Mỹ thông qua Pakistan, tập trung trước tiên vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz và lệnh phong tỏa của Mỹ.
Sáng kiến về Năng lượng Hạt nhân không gian do chính quyền Trump công bố cho thấy họ sẽ nhắm đến mục tiêu phát triển công nghệ hạt nhân trong không gian.
Nghi phạm Cole Allen đã gửi thư cho người thân trước khi nổ súng tại nơi diễn ra bữa tiệc của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng có sự tham dự của Tổng thống Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer đã có cuộc điện đàm thảo luận về sự cần thiết của việc mở cửa trở lại eo biển Hormuz.
Tổng thống Donald Trump cho biết Hải quân Mỹ đang tiến hành rà phá thủy lôi của Iran tại eo biển Hormuz.
Quyền Bộ trưởng Tư pháp Todd Blanche cho biết nghi phạm xả súng có ý định nhắm vào các quan chức chính quyền tham dự buổi tiệc khi đó.
Australia vừa cải cách tổ chức lãnh đạo quân đội quan trọng trong tháng 4 với việc bổ nhiệm Trung tướng Susan Coyle làm Tư lệnh lục quân.
Theo truyền thông Iran, Tổng thống Masoud Pezeshkian tuyên bố Iran sẽ không đàm phán chừng nào Mỹ còn áp đặt lệnh phong tỏa đối với các cảng của nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã được lực lượng an ninh hộ tống đến nơi an toàn khi vụ nổ súng xảy ra.
Khoản vay từ Liên minh Châu Âu (EU) dự kiến sẽ đáp ứng khoảng hai phần ba nhu cầu tài chính của Ukraine trong năm 2026 và 2027.
Ứng dụng MEGA Army do công ty từ Bỉ phát triển nhận diện được tất cả các loại xe chiến đấu với khả năng phân tích kỹ thuật toàn diện dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Các quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết khối này đang xem xét việc tài trợ cho các dự án hạ tầng năng lượng thay thế tại Trung Đông.
Hệ thống pháo tự hành Ro’em giúp Israel tấn công mục tiêu Hezbollah chính xác, nâng cao khả năng chiến đấu và hiện đại hóa lực lượng.
Nga và Ukraine đã tiến hành cuộc trao đổi tù binh mới nhất do Mỹ và UAE đóng vai trò trung gian.
Lực lượng này đang già hóa nhanh và thiếu ngân sách mua máy bay mới, đe dọa năng lực chiến đấu và an ninh quốc gia Mỹ.
Hệ thống phòng không hiện đại chuyển sang mô hình đa tầng, kết hợp cảm biến và đánh chặn liên hoàn để đối phó mối đe dọa ngày càng phức tạp.
Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cử Đặc phái viên Steve Witkoff và Jared Kushner tới Pakistan để gặp Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi.
Hệ thống NI-L3K, được trưng bày tại Milipol 2025, cung cấp một giải pháp chi phí thấp, triển khai nhanh, chống lại mối đe dọa ngày càng tăng từ các UAV cỡ nhỏ.
Thượng tướng Phạm Hoài Nam yêu cầu Tổng cục Công nghiệp quốc phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tập trung, rút ngắn thời gian thực hiện chế tạo xe tăng T-1.
Quân đội Mỹ mới đây tiến hành một cuộc không kích nhằm vào tàu bị nghi chở ma túy ở vùng biển phía đông Thái Bình Dương, khiến hai người thiệt mạng.