Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới

Trên khắp thế giới, các đầu bếp đang bắt đầu tất bật tạo ra một số bữa ăn đắt đỏ để chào đón năm mới.

1. Bánh Pudding Sôcôla, Anh

Món ăn đắt đỏ dịp Năm mới vòng quanh thế giới ảnh 1

Ai lại không thích một chiếc bánh pudding sô cô la ngon lành cho đêm Giáng sinh? Món ăn đắt đỏ này được làm bằng loại sô cô la chất lượng tốt nhất trên hành tinh, được đúc thành hình quả trứng Fabergé và được phục vụ với từng lớp thạch sâm panh. Sau đó, nó được phủ một lớp vàng lá có thể ăn được và phục vụ với rượu sâm banh và trứng cá muối. Toàn bộ thứ sau đó được phủ một viên kim cương. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bạn có thể gọi món này… bạn sẽ cần đặt trước món tráng miệng này trước ít nhất hai tuần với giá 35.000 USD.

2. Bánh mì tròn, New York

Món bánh mì tròn yêu thích của bạn là gì? Kem phô mai? Một đầu bếp ở New York đã quyết định đẩy mạnh giá của chiếc bánh mì tròn trong bữa tiệc Năm mới năm nay bằng cách thêm pho mát kem truffle trắng, thạch Riesling tẩm goji berry và phủ vàng lá khiến nó trở thành món bánh mì tròn đắt nhất thế. Giá của mỗi chiếc bánh nhỏ bé này tới 1.000 USD.

3. Chiếc bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence

Được cung cấp tại Fortress Resort and Spa ở Galle, Sri Lanka, Fortress Stilt Fisherman Indulgence nổi tiếng là món tráng miệng đắt nhất thế giới mỗi dịp năm mới. Nó chỉ được chuẩn bị theo yêu cầu đặc biệt và đi kèm với mức giá lên tới 14.500 USD. Món tráng miệng có hình một ngư dân đi cà kheo được làm thủ công từ sô cô la. Phần cơ bản của nó là một ly cassata của Ý, có hương vị với Kem Ailen Baileys. Món tráng miệng có một viên đá aquamarine 80 carat đặt trên thanh sô cô la của ngư dân.

4. LOUIS XIII PIZZA

Chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới Louis XIII được biết đến là do Renato Viola tạo ra. Ban đầu chiếc bánh pizza được tạo ra cho hai người và chỉ có kích thước 20 cm. Bột được sử dụng trong khoảng thời gian 72 giờ và cần nghỉ một thời gian dài trước khi được nấu chín. Nó được làm từ các thành phần như ba loại trứng cá muối - Oscietra Royal Prestige, Kaspia Oscietra Royal Classic từ bờ biển Iran và Kaspia Beluga. Bên cạnh trứng cá muối, chiếc bánh pizza còn có một con tôm hùm rất đắt được vận chuyển từ Na Uy, cùng với bảy loại pho mát. Có giá 12.000 USD, chiếc bánh pizza Louis XIII được phục vụ ở Salerno, Ý.

5. FLEURBURGER 5000

Được phục vụ tại Fleur bởi Hubert Keller ở Las Vegas, FleurBurger 5000 là loại bánh burger đắt nhất không chỉ ở Mỹ mà còn trên thế giới và đi kèm với mức giá 5.000 USD. Món ăn hấp dẫn này có thịt bò Wagyu và phủ lên trên là gan ngỗng và nấm cục. Nó cũng đi kèm với một vài miếng gan ngỗng nguyên chất và mỡ vịt trong một chiếc bánh mì brioche mới nướng. Bánh mì kẹp thịt được phục vụ với một chai 1995 Petrus.

Món ăn đắt đỏ kỷ lục, đĩa khoai tây chiên bé tẹo có giá tiền triệu

Một nhà hàng ở New York đã phá kỷ lục Guinness thế giới với món ăn mới nhất trong thực đơn: một đĩa khoai tây chiên có giá 200 USD (gần 5 triệu VND).

Guinness đã công bố Serendipity3, một nhà hàng ở Upper East Side ở Manhattan (Mỹ), đã tạo ra món khoai tây chiên đắt nhất thế giới trùng với Ngày khoai tây chiên quốc gia trong đầu tháng Bảy vừa qua.

Món ăn có tên là Creme de la Creme Pommes Frites, với các thành phần bao gồm khoai tây Chipperbeck, rượu sâm panh Dom Perignon, Giấm J. LeBlanc Pháp, Champagne Ardenne, mỡ ngỗng từ Pháp, muối Guerande Truffle, dầu truffle, pho mát Crete Senesi Pecorino Tartufello, nấm cục đen mùa hè từ Ý, bơ truffle, Gruyere Truffled Swiss Raclette và phủ một lớp bụi vàng 23 karat ăn được.

Bạn có dám bỏ chục triệu cho đĩa ăn bé tẹo?

Luôn đứng đầu danh sách các món ăn đắt đỏ cho dịp đầu năm mới, nhà hàng Quảng Đông Man Wah của Mandarin Oriental tiếp tục đứng đầu danh sách này với món bào ngư Yoshihama may mắn cho năm 2021.

Với những món ngon bổ dưỡng trong thực đơn ngày Tết, một số người có tiền thường chi đậm thêm một chút để thưởng thức những món hảo hạng trong thực đơn như bào ngư với hy vọng thịnh vượng hay yến sào để sống lâu, trẻ lâu hơn. Nhưng bạn có biết mức giá của những món ăn này là bao nhiêu không? Bạn có sẵn sàng trả tiền cho những bữa trưa và bữa tối may mắn của mình?

Kỳ lạ món ăn thời bao cấp thành đặc sản muốn ăn phải “xếp hàng“

(Kiến Thức) - Vốn là những món ăn dân dã thời bao cấp nhưng nay tóp mỡ, xôi sắn lại trở thành đặc sản được người Hà Nội săn lùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng muốn mua cũng có.

Ky la mon an thoi bao cap thanh dac san muon an phai “xep hang“
 Trong thời kỳ bao cấp ử Việt Nam, tóp mỡ là món ăn dân dã thường dùng để rim mắm, xào tỏi, xào dưa chua, băm nhỏ để rang cơm. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, tóp mỡ được giới nhà giàu Hà Nội lùng mua với giá không hề rẻ. Ảnh: Facebook 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.