![]() |
| Phát hiện bí mật của chồng, tôi không tin vào sự thật. Ảnh minh họa. |
![]() |
| Phát hiện bí mật của chồng, tôi không tin vào sự thật. Ảnh minh họa. |
Tôi năm nay 30 tuổi, làm nhân viên kinh doanh cho một công ty bất động sản, thu nhập cũng thuộc dạng kha khá. Thời sinh viên chuyện tình của tôi cũng nhiều mộng mơ nhưng không đi tới đâu. Sau khi ra trường được 5 năm tôi có yêu một cô gái và cũng tính đến chuyện cưới em làm vợ.
Cách đây hơn một tháng, T đã cầu hôn tôi sau gần 2 năm yêu nhau và tôi vui mừng đồng ý. Chúng tôi lập tức lên kế hoạch cho đám cưới. Điều đầu tiên là tìm thuê một căn phòng trọ to rộng hơn để làm tổ ấm mới cho hai đứa.
Sau khi tìm được phòng trọ ưng ý, vừa hay nơi ở cũ của tôi cũng hết hạn thuê. T bảo tôi chuyển đến đó trước mà ở, sau đám cưới thì T sẽ chuyển đến ở cùng.
“Lúc đó, em không tin vào tai mình, cũng không tin nổi gương mặt người đàn ông trước mặt đang nói gì với em? Tình cảm là thứ để anh đưa ra bông đùa được vậy sao? Mọi thứ chỉ vừa mới bắt đầu đã sụp đổ hoàn toàn như giấc mơ. Em suy sụp rất nhiều, không phải vì đau khổ khi mất anh, mà vì đã gây cho bố mẹ và gia đình những cú sốc quá đột ngột đến vậy” – Nguyễn Hoàng Lê, cô gái 27 tuổi ở Bắc Ninh buồn bã tâm sự.
Hoàng Lê cho biết, chuyện của cô đã trôi qua được 5 tháng, cho đến giờ cô mới thấy tinh thần ổn hơn một chút. Nhưng sự tổn thương do người chồng hụt gây ra cho cô và gia đình sẽ không thể tan nhanh trong vài năm tháng.
Hoàng Lê kể: Em và anh ấy từng làm bạn bè 4 năm. Anh năm nay 30 tuổi, hơn em 2 tuổi. Anh hiền lành, hơi trầm tính, nhưng cũng là dạng đàn ông ngoan, hiếu thảo với bố mẹ, em và anh chia sẻ mọi chuyện như người bạn thân thiết, tri kỷ.
Tết anh hẹn xuống nhà em chơi. Em nghĩ nhà xa nhau, chắc anh chỉ nói thế cho vui, vậy mà Tết anh bắt xe khách xuống nhà em thật.
Chúc Tết gia đình xong, anh xin phép bố mẹ cho em lên nhà anh chơi cho biết nhà. Bố mẹ em biết 2 đứa là bạn bè thân thiết, nên cũng đồng ý. Còn em nghĩđơn giản là bạn bè lên nhà nhau chơi Tết là bình thường, anh lại đi cùng thì càng yên tâm.
2 đứa đến gần nhà anh, anh nửa đùa nửa thật: “Anh đưa em về ra mắt bố mẹ anh luôn nhé”. Em khá bất ngờ, nhưng chỉ cười về câu nói đùa của anh và im lặng.
Về đến nhà anh, bố mẹ anh vui vẻ, niềm nở nói chuyện với em ngay lúc vào nhà. Anh còn bạo miệng giới thiệu với bố mẹ: “Đây là người yêu của con”.
Em nhìn anh nói mà 2 má nóng dần dần, anh kéo tay ra góc sân nói nhỏ: “Anh nói thật đấy, anh để ý em lâu rồi mà em không cho anh cơ hội gì cả. Mai em về nhà cứ suy nghĩ kỹ rồi trả lời anh chuyện này sau”.
Về nhà em cứ nghĩ mãi đến câu nói của anh không chút giấu diếm với bố mẹ khi nói em là “người yêu”. Thực lòng, em thấy anh là người tốt, nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện yêu anh. Dù hơi bất ngờ, nhưng em đồng ý làm bạn gái anh, vì em cũng gần 30 tuổi, đến tuổi lấy chồng rồi.
Ngay sau đó 1 tuần, bố mẹ anh gọi em lên nhà chơi lại để hỏi chuyện gia đình, bàn ý định cưới xin của 2 đứa luôn. Em không nghĩ mọi chuyện nhanh đến vậy, vì 2 đứa mới chỉ “bắt đầu” khiến em hoang mang quá. Em hỏi anh, anh bảo bố mẹ anh mới đi xem bói, thầy bảo 2 đứa cưới luôn là tốt nhất. Em hỏi ý bố mẹ, cả nhà đều bất ngờ, nên lại bảo gọi anh đến để hỏi chuyện thực hư ra sao?.
Ngày bố mẹ em hẹn anh đến nhà, anh lại gây thêm một bất ngờ nữa, là anh đưa luôn bố mẹ anh từ quê xuống nhà em nói chuyện đàng hoàng, người lớn luôn cho gọn.
2 bên đều hồ hởi, vì mong con cái có nơi có chốn, đều ngấp nghé tuổi băm cả rồi. Ngày tháng 2 bên cũng thống nhất, lễ lạt và tính toán sao cho vui vẻ nhất chỉ trong vòng 20 ngày.
Cả nhà còn đang chộn rộn với sự kiện lớn đến vậy, bỗng nhiên một cô gái tìm gặp cả anh và em tuyên bố không để mất anh, cô ấy chính là người yêu cũ của anh, họ đã yêu nhau 3 năm, và chia tay nhau gần 4 năm nay. Thấy anh sắp cưới vợ, cô ấy về xin anh tha thứ…
Ngay lúc gặp, anh khẳng định rõ đã có vợ sắp cưới là em. Cô ấy khóc lóc, xin anh nói chuyện lần cuối mà không có mặt em. Em đành phải đồng ý cho anh giải quyết chuyện tình cảm với người yêu cũ dứt điểm trước khi cưới.
Sự bất ngờ nhất đã đến sau khi anh đi gặp người yêu cũ về, anh nói: “Anh không thể cưới em được, anh vẫn còn yêu cô ấy, anh cần có cô ấy, mong em tha thứ cho anh…”.
“Sau những đêm nước mắt chảy tràn vì cảm xúc bị trà đạp, bị anh rẻ rúng tình cảm, em chợt nhận ra, tình yêu giữa em và anh chưa đủ lớn, nên một đám cưới không thể diễn ra cũng là tốt cho cả 2 bên. Nhưng em chỉ giận anh, em không đáng để anh biến thành trò đùa đau đớn đến vậy, một tình bạn đẹp đẽ giữa anh và em cũng biến mất. Em không chờ đợi thêm ở anh một lời xin lỗi nào nữa. Em coi đó chỉ là một giấc mơ thôi” – Hoàng Lê khẽ gạt nước mắt bộc bạch.
Một số thức uống màu đỏ giàu chất chống oxy hóa được chứng minh giúp giảm cholesterol LDL, hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh khi được bổ sung điều độ.
Người đàn ông viêm tụy cấp nặng do lạm dụng rượu, cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Quả đậu rồng giàu protein, chất xơ và khoáng chất, giúp duy trì sức khỏe xương, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường đề kháng.
Quả đậu rồng giàu protein, chất xơ và khoáng chất, giúp duy trì sức khỏe xương, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường đề kháng.
Một số thức uống màu đỏ giàu chất chống oxy hóa được chứng minh giúp giảm cholesterol LDL, hỗ trợ tim mạch khỏe mạnh khi được bổ sung điều độ.
Người đàn ông viêm tụy cấp nặng do lạm dụng rượu, cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.
Nam thanh niên 32 tuổi ngộ độc tetrodotoxin từ cá nóc được cứu sống nhờ cấp cứu kịp thời.
Một số thực phẩm quen thuộc là nguồn dưỡng chất dồi dào, giúp người trung niên và cao tuổi tăng sức đề kháng, cải thiện tiêu hóa, duy trì năng lượng.
Bệnh não mô cầu cực kỳ nguy hiểm vì có thể diễn tiến nặng và gây tử vong chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi có triệu chứng như sốt cao, đau đầu dữ dội, mệt mỏi...
Bệnh nhân nam sinh năm 1992 ở Trảng Bom nhiễm đậu mùa khỉ, đã ổn định sau điều trị. Lực lượng y tế truy vết để ngăn chặn dịch lây lan.
Một người hiến tinh trùng mang đột biến gene TP53 đã truyền gene nguy hiểm cho hàng trăm trẻ ở 14 nước châu Âu, đặt ra câu hỏi về quy trình kiểm tra an toàn.
Một bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt đã thoát khỏi nguy hiểm nhờ cấp cứu kịp thời, cảnh báo không tự ý xử lý tại nhà khi gặp phản ứng phản vệ.
Chân giò heo, món thịt mùa đông giàu collagen, được xem như ‘vũ khí’ dưỡng da, giúp phụ nữ giữ làn da săn chắc, mịn màng và trẻ trung tự nhiên.
Hoạt động nhảy dây giúp cho cơ thể được vận động toàn diện, tăng khả năng đốt cháy calo nhiều hơn.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ghi nhận hai ca viêm phổi nặng do sặc dầu, cảnh báo nguy cơ suy hô hấp và tử vong nếu không được xử trí kịp thời.
Sản phụ 49 tuổi đã vượt qua nhiều thử thách để chào đón bé yêu đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ.
Sau nhiều ngày cấp cứu, bệnh nhân bị đuối nước mặn nguy kịch được hồi phục chức năng phổi, rút ống nội khí quản và xuất viện trong tình trạng ổn định.
Bệnh nhân bị gãy xương do áo mưa cuốn vào bánh xe, cảnh báo cần cẩn trọng khi sử dụng áo mưa cánh dơi trong thời tiết xấu.
Bệnh nhân 48 tuổi được nội soi cấp cứu thành công dị vật 12 cm trong thực quản, tránh biến chứng nguy hiểm và ổn định sức khỏe sau thủ thuật.
Nhỏ nhắn nhưng giàu dinh dưỡng, quất hồng bì giúp bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng và dưỡng da mịn màng, ngăn lão hóa từ bên trong.
Bệnh nhi 12 tuổi bị toan chuyển hóa do toan hóa ống thận type I, nhưng điều trị kịp thời giúp trẻ phục hồi hoàn toàn và phát triển bình thường.
Bệnh nhân 32 tuổi bị chấn thương mắt phức tạp sau tai nạn lao động vừa được Khoa Mắt, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phẫu thuật cấp cứu thành công.
Bệnh nhân 65 tuổi ở Phú Thọ bị bò đá đứt mạch máu khoeo, được bác sĩ tái lập tuần hoàn, giữ lại chi thể.