Mitsubishi Xpander 2022 trẻ trung hơn, thêm phanh tay điện tử?
Bản facelift của mẫu MPV Mitsubishi Xpander 2022 dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia 2021 vào tháng 11 sắp tới, với một diện mạo trẻ trung.
Thảo Nguyễn
Vào hồi giữa tháng 10 vừa qua, Mitsubishi Xpander 2022 bản facelift lần đầu lộ diện trên đường phố Indonesia với một diện mạo mới mẻ hơn. Tuy nhiên, do chất lượng hình ảnh không cao nên chúng ta chỉ được trông thấy một vài thay đổi ở ngoại thất của Xpander phiên bản mới. Ngay sau đó, một vài chuyên trang về xe của Indonesia đã công bố bản phác thảo không chính thức của Mitsubishi Xpander 2022 mới dựa trên những hình ảnh này.
So sánh thiết kế đầu xe Mitsubishi Xpander 2022 (trên) với phiên bản hiện tại (dưới)
Có thể thấy phần đầu xe MPV Mitsubishi Xpander 2022 vẫn là ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield đặc trưng, riêng cụm đèn pha đã được thay đổi sang tạo hình chữ T đặt ngang và vuốt mỏng trông hiện đại hơn. Cụm đèn này thậm chí còn được mở rộng hơn về chiều ngang, chạy đến gần bộ lưới tản nhiệt. Trong khi đó, cụm đèn sương mù đặt thấp trên cản va trước nay đã được thu gọn lại để mang lại một “bộ mặt” tinh tế hơn.
So sánh thiết kế đuôi xe Mitsubishi Xpander 2022 (trên) với phiên bản hiện tại (dưới)
Phần hông xe không có gì thay đổi, vẫn là các đường nét dập nổi mạnh mẽ trên cánh cửa cùng vòm bánh xe cơ bắp, khỏe khoắn. Có vẻ như Mitsubishi Xpander 2022 vẫn sử dụng bộ mâm 5 chấu 16 inch tiêu chuẩn nhưng với thiết kế dạng lưỡi dao xoắn trông sắc sảo hơn. Thay đổi lớn nhất ở khu vực đuôi xe là cụm đèn hậu LED có đồ họa sắc nét hơn cùng bộ phận phản quang mở rộng trên cản va sau.
Xpander bản facelift sắp tới sẽ được bổ sung thêm phanh tay điện tử cùng hộp số tự động vô cấp CVT.
Tính đến thời điểm hiện tại, những thông tin chính thức về các tính năng trang bị tiêu chuẩn cũng như thiết kế khoang nội thất của Mitsubishi Xpander 2022 đều được giữ kín. Giới truyền thông Indonesia đang đưa ra đồn đoán về việc Xpander bản facelift sắp tới sẽ được bổ sung thêm phanh tay điện tử cùng hộp số tự động vô cấp CVT.
Mitsubishi Xpander AT "dùng chán", bán hơn 600 triệu ở Hà Nội
(Kiến Thức) - Kể từ khi ra mắt, Mitsubishi Xpander luôn được người dùng đón nhận và là mẫu xe MPV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam. Những chiếc Xpander đã qua sử dụng được chào bán trên thị trường xe cũ cũng khá hiếm.
Xpander mới là mẫu Crossover MPV chiến lược của Mitsubishi Motors. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, Mitsubishi Xpander 7 chỗ mới đã nhanh chóng trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc tại Indonesia và các thị trường khác với hơn 250 nghìn xe được bán ra, trong đó thị trường Việt Nam chiếm xấp xỉ 10% doanh số dù chỉ mới ra mắt hơn một năm.
Bentley giới thiệu dàn xe siêu sang giới hạn cho thị trường Mỹ
Được thiết kế dành riêng cho thị trường Mỹ, các mẫu xe siêu sang Bentley thuộc bộ sưu tập này đều có kiểu dáng độc đáo, đáp ứng “nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng dành cho những chiếc Bentley cá nhân hóa”.
Bắt đầu với bộ sưu tập Bentley Mulliner Nauticis Collection 2022, được ủy quyền bởi một đại lý Bentley tại Fort Lauderdale, bao gồm 4 chiếc Continental GT V8 Convertible sơn màu Aegean Blue và Ghost White.
Suzuki sắp ra mắt hai mẫu xe môtô mới tại Việt Nam
Dự kiến bộ đôi xe môtô thể thao của hãng Suzuki Nhật Bản sắp ra mắt tại Việt Nam vào ngày 26/10 tới đây, chính là Gixxer SF250 mang thiết kế sportbike và Gixxer 250 với kiểu dáng naked-bike.
Mới đây, Suzuki Việt Nam vừa tải lên mạng xã hội một bài đăng với dòng tiêu đề rất mời gọi "Cùng đón chờ sự xuất hiện của bộ đôi siêu phẩm", đi kèm với đó là hình ảnh về hai mẫu xe môtô Suzuki hoàn toàn mới.
Hyundai Tucson mới dự kiến ra mắt cuối năm 2026, mới bị bắt gặp dưới dạng bản tiền sản xuất, hé lộ nhiều thay đổi về thiết kế, công nghệ và định hướng vận hành.
Hyundai Stargazer 2026 sẽ có 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam, bao gồm Tiêu chuẩn, Đặc biệt và Cao cấp. Xe sẽ ra mắt cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 này.
Toyota RAV4 2026 đã ra mắt tại Philippines. Ở thế hệ mới, xe tiếp tục thu hút sự chú ý nhờ những cải tiến đáng kể về thiết kế, công nghệ và truyền động hybrid.
PT Piaggio Indonesia vừa chính thức giới thiệu bộ đôi mẫu xe tay ga cao cấp Vespa Primavera và Sprint 180 iGet 2026 với động cơ với dung tích thực 174,1cc.
Hãng xe Honda đặt mục tiêu dừng xe máy chạy xăng vào năm 2040, chuyển sang xe điện hoàn toàn, với kế hoạch đầu tư lớn và mở rộng sản phẩm trong thập kỷ tới.
Không chỉ là tai nghe cao cấp, AirPods Max 2 còn gây chú ý khi được tối ưu cho gaming với độ trễ thấp, Spatial Audio và hệ sinh thái Apple ngày càng hoàn thiện.
Ducati Desmo450 MX 2026 mới sẽ dùng cơ cấu van Desmodromic đặc trưng, điều này khiến nó có hiệu năng vượt trội so với các dòng "cào cào" 450cc cùng phân khúc.
Hyundai Tucson mới dự kiến ra mắt cuối năm 2026, mới bị bắt gặp dưới dạng bản tiền sản xuất, hé lộ nhiều thay đổi về thiết kế, công nghệ và định hướng vận hành.
Hãng xe Honda đặt mục tiêu dừng xe máy chạy xăng vào năm 2040, chuyển sang xe điện hoàn toàn, với kế hoạch đầu tư lớn và mở rộng sản phẩm trong thập kỷ tới.
PT Piaggio Indonesia vừa chính thức giới thiệu bộ đôi mẫu xe tay ga cao cấp Vespa Primavera và Sprint 180 iGet 2026 với động cơ với dung tích thực 174,1cc.
Toyota RAV4 2026 đã ra mắt tại Philippines. Ở thế hệ mới, xe tiếp tục thu hút sự chú ý nhờ những cải tiến đáng kể về thiết kế, công nghệ và truyền động hybrid.
Trong tháng 3/2026, Toyota Việt Nam áp dụng mức ưu đãi 64–66 triệu đồng cho tất cả các phiên bản của mẫu MPV Veloz Cross, tương đương 100% lệ phí trước bạ.
Hyundai Stargazer 2026 sẽ có 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam, bao gồm Tiêu chuẩn, Đặc biệt và Cao cấp. Xe sẽ ra mắt cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 này.
Công nghệ DLSS 5 của NVIDIA gây bão cộng đồng game thủ khi bị chê “vô hồn”, làm mất chất đồ họa gốc, trong khi nhiều người khác vẫn khen ngợi sự chân thực.
Samsung vừa giới thiệu bàn phím Galaxy Tab S11 Ultra Pro với thân nhôm, kết nối Pogo Pin, không cần pin riêng và touchpad lớn hơn, giá khoảng 7,4 triệu đồng.