Miền Bắc rét sâu kèm mưa rải rác trong tuần sau

Đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh tấn công miền Bắc vào chiều và đêm 10/12.

Hiện thời tiết các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của không khí lạnh khô có cường độ ổn định. Hiện tượng ương mù xuất hiện vào đêm và sáng sớm, đến trưa chiều giảm mây, trời hửng nắng.
Ngày hôm nay (8/12), các tỉnh Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội bị bao phủ bởi lượng sương mù dày đặc kéo dài đến tận buổi trưa. Nguyên nhân là do những sóng lạnh liên tiếp tăng cường xuống khiến trời ít mây, mặt đất tăng phát xạ nhiệt về ban đêm, không khí sát mặt đất lạnh đi và hơi nước ngưng tụ lại. Thêm vào đó, trời lặng gió, sương không phát tán đi được mà lơ lửng từ mặt đất tạo thành một lớp sương mù mỏng. Đến trưa khi nắng và nhiệt tăng lên sương mù mới tan dần.
Nhiều khả năng không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ tấn công miền Bắc từ 10/12 tới.
 Nhiều khả năng không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ tấn công miền Bắc từ 10/12 tới. 
Dự báo không khí lạnh vẫn sẽ tiếp tục bổ sung xuống và duy trì các điều kiện hình thành sương mù. Ở vùng núi cao như Sa Pa, Mường Khương, Bát Xát… sương mù dày đặc khiến tầm nhìn giảm xuống chỉ còn từ 300 – 400 mét, có nơi dưới 50 mét, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là khoảng thời gian từ 5 – 8 giờ sáng khi sương dày đặc nhất.
Mặc dù độ ẩm khá cao vào buổi sáng, nhưng đến buổi trưa nắng lên mới đẩy nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn miền Bắc tăng lên mức 23 – 26 độ C, độ ẩm giảm nhanh xuống mức 55 – 60%, trời trở lại trạng thái hanh khô.
Không chỉ miền Bắc, nhiều tỉnh phía Bắc Trung Bộ cũng xuất hiện sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông. Đơn cử vụ tai nạn giao thông xảy ra tại địa phận xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An vào sáng sớm nay do sương mù làm che khuất tầm nhìn. Hậu quả, vụ tai nạn khiến các phương tiện bị ách tắc, nối đuôi nhau kéo dài tới 5km và phải mất 4 giờ mới được thông xe.
Nhiều khả năng vào chiều tối và đêm 10/12, một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh tấn công miền Bắc gây mưa, mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ các tỉnh thành giảm thấp. Trời chuyển lạnh sâu, vùng núi rét đậm, rét hại bao phủ trên diện rộng.

Nhà báo Thu Uyên: Không lừa dối khán giả

Sai sót hai trường hợp đoàn tụ gia đình trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly không đồng nghĩa với việc chương trình cố tình lừa dối khán giả.

Nhà báo Thu Uyên, phụ trách chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly cùng e-kip thực hiện đã gửi lời xin lỗi tới khán giả về sai sót trong hai trường hợp đoàn tụ gia đình mà dư luận vừa qua rất quan tâm.

Chuyện về nữ cảnh sát Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc

Trải qua nhiều khó khăn, Phí Thị Ngọc Lan đã trở thành tấm gương, một bông hoa đẹp trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. 

Trở thành một cảnh sát tại nước ngoài không phải là điều người ta có thể dễ dàng nghĩ tới và dám đặt ra mục tiêu phấn đấu cho mình.

Người tham gia “hôi” bia: “Tôi quá nhục nhã”

(Kiến Thức) - “Điều khủng khiếp nhất là hình ảnh tôi xông vào cướp bia đã bị con tôi nhìn thấy”, một người tham gia hôi bia nghẹn ngào tâm sự. 

Đó là lời “thú tội” muộn màng của bà Nguyễn Hồng Ng. (tạm trú tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Đây là một trong số hàng trăm người tham gia “hôi của” trong vụ tai nạn xe tải chở hàng nghìn thùng bia lon Tiger bị lật tại vòng xoay Tam Hiệp (phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vào chiều 4/12.

Bà Ng. thừa nhận hình ảnh của mình khi tham gia "hôi bia" trong vụ tai nạn khiến bà cảm thấy rất nhục nhã
Bà Ng. thừa nhận hình ảnh của mình khi tham gia "hôi bia" trong vụ tai nạn khiến bà cảm thấy rất nhục nhã

“Tôi nhục nhã lắm, giờ tôi có ân hận thì chắc cũng đã muộn, chỉ mong sau gặp lại tài xế để tôi nói lời xin lỗi và trả lại số bia tôi đã lấy…”, bà Ng. đã khóc khi nói chuyện với phóng viên.
Hình ảnh mẹ và rất nhiều người khác tham gia "hôi của" là một bài học trong vấn đề giáo dục con cái.
Hình ảnh mẹ và rất nhiều người khác tham gia "hôi của" là một bài học trong vấn đề giáo dục con cái.

Đọc nhiều nhất

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Truy tố bị can Lê Trung Khoa

Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Tin mới