McLaren bị Phan Công Khanh cầm cố, chủ cũ là vợ chồng Diệp Lâm Anh
Chiếc McLaren 650S Spider bị Phan Công Khanh cầm cố lấy 2 tỷ đồng này đã từng qua tay nhiều đởi chủ. Trong số đó, có vợ chồng Diệp Lâm Anh và Jessie Lương.
Thảo Nguyễn
Ngày 10/7 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Công Khanh (SN 1994, tức Khanh "Super", quê Bến Tre, ngụ quận 7) và tạm giữ Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Chiếc McLaren 650S Spider bị Phan Công Khanh cầm cố lấy 2 tỷ đồng này đã từng qua tay nhiều đởi chủ.
Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho biết, chị L.N.T.H. (SN 1991, trú tại phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP.HCM) có nhờ Phan Công Khanh bán giúp chiếc siêu xe McLaren 650S Spider mui trần mình mua với giá trị 10 tỷ đồng, nhưng để chị gái đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu xe. Sau đó, Khanh báo với chủ xe có người muốn mua nên yêu cầu cầm giấy tờ chính chủ sang showroom của mình, trước đó, L.N.T.H cũng đã mang chiếc McLaren 650S Spider qua showroom của Khanh để tiện cho việc mua bán.
Sau khi nhận giấy tờ từ "chính chủ", Khanh lại đưa xe ôtô cùng toàn bộ giấy tờ xe này cho Mohamach Da Pha đem xe đi cầm lấy 2 tỷ đồng đưa cho Khanh. L.N.T.H khi biết tin, đã sang showroom nói chuyện và vỡ lẽ Khanh đang nợ nần nhiều, vì thế, làm đơn tố cáo lực lượng chức năng.
Chiếc McLaren 650S Spider, chiếc xe được nhập khẩu về Việt Nam vào tháng 4/2016 mang màu cam Volcano Orange Elite.
Về chiếc McLaren 650S Spider, chiếc xe được nhập khẩu về Việt Nam vào tháng 4/2016 mang màu cam Volcano Orange Elite, đây là xe thứ 3 xuất hiện tại thời điểm đó. Sau vài tháng chiếc McLaren 650S Spider tìm thấy chủ nhân nhưng bất ngờ, người mua yêu cầu showroom phải sơn đổi màu cho xe sang trắng.
Khoảng 2 năm sau đó, trong 1 lần thay dàn siêu xe của mình, vị doanh nhân này đã bán lại chiếc McLaren 650S Spider cho showroom nhập xe, siêu xe này tiếp tục qua tay 2 chủ nữa, trong đó có 1 đại gia làm trong lĩnh vực y tế.
Chiếc siêu xe McLaren 650S Spider từng thuộc sở hữu của vợ chộng Diệp Lâm Anh nhiều lần được cho thay áo bằng đề can.
Đến khi được chào bán tiếp, vợ chồng Diệp Lâm Anh tậu McLaren 650S Spider về sử dụng và đây cũng là siêu xe duy nhất họ từng mua.
Chiếc xe McLaren 650S Spider của vợ chồng Diệp Lâm Anh nhiều lần được cho thay áo bằng đề can, và sau hơn 1 năm, chiếc McLaren 650S Spider tiếp tục bị rao bán, trước khi về tay 1 showroom bán xe ở Hà Nội. Người này sau đó đã cho không ít người trong giới showbiz Việt mượn hoặc thuê xe McLaren 650S Spider để quay MV.
Không ít người nổi tiếng trong giới showbiz Việt đã mượn hoặc thuê chiếc siêu xe McLaren 650S Spider để quay MV hoặc trưng bày tại sự kiện.
Năm 2022, Jessie Lương muốn tìm trải nghiệm 1 chiếc siêu xe khác sau khi đã bán lại Lamborghini Aventador LP700-4 biển CV của mình, nên đã mua chiếc siêu xe mui trần McLaren 650S Spider biển số 51F-821.70 từ showroom bán xe ở Hà Nội. Sau đó, hot girl này đã thay áo cho xe sang màu xanh lá cây rất nổi bật và đăng ký tham dự vào hành trình siêu xe chạy từ Sài Gòn đi Phan Thiết.
Năm 2022, Jessie Lương đã mua chiếc siêu xe mui trần McLaren 650S Spider biển số 51F-821.70 từ showroom bán xe ở Hà Nội.
Sau đó, Jessie Lương tiếp tục thực hiện màn thay áo khác cho xe với bộ áo rất sặc sỡ cho chiếc siêu xe thương hiệu Anh quốc. Thời điểm hiện tại, chiếc siêu xe mui trần McLaren 650S Spider đã được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thu hồi, tạm giữ cùng giấy đăng ký xe và giấy đăng kiểm xe ôtô để xử lý vụ việc này.
Đại gia Bình Phước tậu McLaren 650S Spider Liberty Walk hơn 10 tỷ
Chủ nhân của xe cũng đã cho siêu phẩm độ McLaren 650S Spider Liberty Walk hàng hiếm ra biển số của tỉnh Bình Phước ngay đầu năm mới 2022.
Số lượng siêu xe độ Liberty Walk tại dải đất hình chữ S này trên 6 chiếc, trong đó, có 2 chiếc McLaren 650S Spider mui trần mang bản độ đình đám của hãng xe Nhật Bản. Tuy vậy, cả 2 siêu phẩm độ đều không giống nhau qua các chi tiết như nắp capô hay la-zăng xe nên rất dễ nhận biết.
Ngay những ngày cận Tết Nguyên đán, chiếc siêu xe McLaren 650S Spider Liberty Walk cư trú trong một showroom xe ở quận 7 gần 1 năm đã tìm thấy người chốt giao dịch ở tỉnh Bình Phước.
Ngắm McLaren 650S Spider chục tỷ đồng của đại gia Campuchia
Chiếc siêu xe McLaren 650S Spider có ngoại thất sơn màu xanh dương nhưng được dddại gia Campuchia dán đề-can carbon gây thích thú cho không ít người. Đáng chú ý, một số chi tiết ngoại hình là màu sơn xanh dương nguyên bản.
Dòng siêu xe McLaren 650S Spider mui trần không chỉ được các nhà giàu Việt Nam ưa chuộng mà ở đất nước láng giềng, Campuchia cũng có số lượng khá đông đảo. Vì để chiếc xe McLaren 650S Spider của mình bán ra không đụng hàng, 1 công ty nhập khẩu tư nhân ở đây đã thay đổi diện mạo mới cho xe.
"Soi" McLaren 650S giá 10 tỷ, bị Phan Công Khanh cầm cố 2 tỷ đồng
Phan Công Khanh "ông trùm buôn siêu xe" mới đây đã bị cáo buộc lừa chủ nhân chiếc siêu xe McLaren 650S Spider đưa giấy tờ để bán giúp, sau đó mang thế chấp.
Ngày 10/7, Phan Công Khanh, 29 tuổi và Mohamach Da Pha, 27 tuổi, nhân viên Showroom K. Super, bị Công an TP HCM bắt khẩn cấp để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cơ quan điều tra, đầu tháng 3, chị H (ngụ quận 7) tin tưởng Khanh là người nổi tiếng nên nhờ bán giúp McLaren 650S Spider giá 10 tỷ đồng. Chiếc xe được mang đến Showroom của Khanh ký gửi, không để lại giấy tờ.
Mẫu coupe ý tưởng Vision Alpina thừa hưởng những nét đặc trưng từ quá khứ của BMW kèm động cơ V8, hé lộ hình ảnh chiếc xe sản xuất hàng loạt vào năm 2027.
Mẫu xe máy số phổ thông Yamaha Finn 2026 mới có diện mạo cao cấp, trang bị hiện đại và nhiều tiện ích, dù giá xe rất dễ tiếp cận, thuộc phân khúc bình dân.
Audi Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe sedan S6 Sportback e-tron mới. Xe được phân phối chính hãng từ tháng 5/2026 với giá khởi điểm từ 4,199 tỷ đồng.
Piaggio Việt Nam vừa ra mắt bản đặc biệt kỷ niệm 80 năm, tâm điểm là Vespa Sprint 180 với giá tới 121,5 triệu đồng, khiến cộng đồng yêu xe hai bánh dậy sóng.
Chỉ duy nhất 1 chiếc Triumph Speed Twin 1200 Cafe Racer có mặt tại Việt Nam với giá đắt đỏ tới hơn 700 triệu, xe chỉ được sản xuất 800 chiếc trên toàn cầu.
Volkswagen đã công bố ID. Era 5S, một mẫu sedan công nghệ cao mới tại Trung Quốc. Đây là mẫu sedan đầu tiên của hãng có khả năng lái bán tự động trong đô thị.
Toyota đang chuẩn bị trình làng Fortuner mới vào cuối năm 2026 hoặc đầu 2027, điểm đáng chú ý nhất nằm ở việc mẫu SUV này có thể được trang bị động cơ hybrid.
Mẫu siêu xe độc nhất vô nhị mới nhất của Ferrari là HC25, kết hợp các yếu tố thiết kế từ F80 và 12Cilindri trên nền tảng của chiếc F8 Spider đã bị khai tử.
Chỉ duy nhất 1 chiếc Triumph Speed Twin 1200 Cafe Racer có mặt tại Việt Nam với giá đắt đỏ tới hơn 700 triệu, xe chỉ được sản xuất 800 chiếc trên toàn cầu.
Piaggio Việt Nam vừa ra mắt bản đặc biệt kỷ niệm 80 năm, tâm điểm là Vespa Sprint 180 với giá tới 121,5 triệu đồng, khiến cộng đồng yêu xe hai bánh dậy sóng.
Volkswagen đã công bố ID. Era 5S, một mẫu sedan công nghệ cao mới tại Trung Quốc. Đây là mẫu sedan đầu tiên của hãng có khả năng lái bán tự động trong đô thị.
Những mẫu xe đang được xả hàng giảm giá mạnh tay cũng như chuẩn bị ngừng phân phối tại thị trường Trung Quốc bao gồm Honda ZR-V, Fit, Accord e:PHEV và e:NS1.
Mẫu xe máy số phổ thông Yamaha Finn 2026 mới có diện mạo cao cấp, trang bị hiện đại và nhiều tiện ích, dù giá xe rất dễ tiếp cận, thuộc phân khúc bình dân.
Audi Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe sedan S6 Sportback e-tron mới. Xe được phân phối chính hãng từ tháng 5/2026 với giá khởi điểm từ 4,199 tỷ đồng.
Mẫu coupe ý tưởng Vision Alpina thừa hưởng những nét đặc trưng từ quá khứ của BMW kèm động cơ V8, hé lộ hình ảnh chiếc xe sản xuất hàng loạt vào năm 2027.
Chiếc xe SUV Hongqi LS7 (Hồng Kỳ) với phần nóc quá cỡ xuất hiện trong đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump tại Bắc Kinh, làm dấy lên nhiều đồn đoán về chức năng.
Sở hữu tới 100 cấp độ gió, màn hình LED thông minh cùng pin 3000mAh bền bỉ, Bomidi DF03 đang trở thành mẫu quạt mini được nhiều người săn đón trong hè năm nay.
Phiên bản mạnh nhất của mẫu SUV thuần điện AUDI E7X có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ 3,9 giây. Xe có giá khởi điểm từ 289.900 NDT (khoảng 1,01 tỷ đồng).