![]() |
| Tháng 6, quy định về áp trần 25 mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi của Bộ Tài chính có hiệu lực. Ngay sau khi quy định đi vào cuộc sống, các bà mẹ có con nhỏ nô nức tới siêu thị, cửa hàng mua sữa giá rẻ. Trong khi đó, một số hãng sữa lại rục rịch tung ra thị trường những sản phẩm mới. |
![]() |
| Năm nay là năm bội thu của một số loại hoa quả như: vải thiều, dưa hấu, cà chua, thanh long, hành tây, ớt... Tuy nhiên, nghịch lý là giá những mặt hàng này bèo bọt chỉ vài nghìn đồng/kg. Nhiều nơi, nông dân đã phải nhổ bỏ cây trồng để đổi hướng kinh doanh. |
![]() |
| Trong khi đó, hàng Trung Quốc vẫn tràn ngập thị trường Việt Nam với tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Trước đó, Cục Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản (Nafiqad) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ ra 8 mặt hàng nông sản của Trung Quốc nhiễm độc nhiều nhất ở Việt Nam gồm: chanh, cam, quýt, nho, hồng, táo, củ cải trắng, cà rốt. |
![]() |
| Trong 6 tháng vừa qua, thị trường tiêu dùng Việt cũng chứng kiến việc nhiều siêu thị dính "phốt" bán sản phẩm kém chất lượng, không nguồn gốc xuất xứ như: siêu thị Ocean Mart, Metro, Big C... |
![]() |
| Sự kiện thể thao lớn World Cup 2014 khởi tranh từ giữa tháng 6 cũng làm náo loạn thị trường tiêu dùng Việt. Nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng nhân dịp này đưa ra các chương trình kích cầu nhằm thu hút khách. Nhiều sản phẩm như: quần áo, đồ công nghệ, vật dụng gia đình... cũng tiện thể kiếm chác. Đặc biệt, năm nay, dịch vụ cho thuê ti vi màn hình lớn để xem đá bóng có một mùa bội thu. |
![]() |
| Việc Coca Cola ra mắt chiến dịch mới - in tên người tiêu dùng Việt lên nhãn chai đã tạo nên cơn sốt, thu hút sự tò mò của khách hàng. Chẳng thế mà doanh thu của hãng tăng cao bất ngờ. |
![]() |
| Thời gian qua, nhiều sản phẩm bim bim kém chất lượng xuất hiện trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang, lo sợ. Hơn nữa, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều hóa chất độc hại trong bim bim. Tuy nhiên, những sản phẩm bim bim tên tuổi vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng. |
![]() |
| Giá xăng trong thời gian qua không ít lần tăng khiến người tiêu dùng không khỏi bất ngờ. Theo lý giải của Petrolimex, việc xăng tăng giá là để bù lỗ, trong khi người tiêu dùng cho rằng việc tăng giá xăng dầu như vậy là chưa hợp lý. |
| Trong khi đó, giá điện cũng được áp dụng theo biểu giá bán lẻ mới từ ngày 1/6. Theo đó, ngành điện sẽ áp dụng cơ cấu biểu giá bán lẻ điện theo bảng kê tỷ lệ phần trăm của mức giá bán lẻ điện bình quân để tính giá bán lẻ điện cụ thể cho từng nhóm khách hàng sử dụng điện. |
Bầu Đức tuyên bố sẽ tặng 160 căn hộ cho các nhân viên đã đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Các tác phẩm tre bonsai mang vẻ đẹp khỏe khoắn nhưng mềm mại, giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.
Công ty chuyên về sản xuất giày da tại Đồng Tháp quyết định tặng mỗi người một chỉ vàng 18K cho 1.000 đoàn viên, công nhân, lao động.
Bầu Đức tuyên bố sẽ tặng 160 căn hộ cho các nhân viên đã đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
Các tác phẩm tre bonsai mang vẻ đẹp khỏe khoắn nhưng mềm mại, giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.
Công ty chuyên về sản xuất giày da tại Đồng Tháp quyết định tặng mỗi người một chỉ vàng 18K cho 1.000 đoàn viên, công nhân, lao động.
Tính đến thời điểm hiện tại, thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik đã được thưởng 3,1 tỷ đồng, dự đoán con số sẽ tiếp tục tăng ở những trận đấu tiếp theo.
Bên cạnh những chậu hoa truyền thống, vài năm gần đây, bonsai mini trở thành lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán.
Từng là món ăn "cứu đói" gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, khoai khô, khoai xéo đã trở thành món ăn vặt được người dân thành phố ưa chuộng.
Vietnam Airlines và Vietjet Air vừa được vinh danh trong các bảng xếp hạng hãng hàng không an toàn uy tín nhất thế giới.
Trong chỉ thị vừa ban hành, Bộ Công thương nghiêm cấm các đơn vị thuộc Bộ tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp với mọi hình thức.
Theo ước tính ban đầu, giá trị lô hàng hóa có dấu hiệu là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ lên tới hơn 500 triệu đồng.
Với giá hơn 100.000 đồng/bó, dăm đào bạch sắc trắng tinh khiết đang được không ít người tiêu dùng lựa chọn về chơi Tết sớm.
Từ loại quả mọc dại nơi bìa rừng, nay sả rừng trở thành đặc sản được săn lùng, giá lên tới 300.000 đồng/kg.
Với khối tài sản khổng lồ hơn 700 tỷ USD, Elon Musk dễ dàng mua một hòn đảo riêng hay thậm chí một đội thể thao chuyên nghiệp...
Với mức giá cao, quất gỗ lũa chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng hoặc những gia đình có không gian rộng, yêu thích cây cảnh cao cấp.
Những tờ tiền lưu niệm in hình ngựa phục vụ nhu cầu lì xì Tết Bính Ngọ 2026 được rao bán với giá từ vài nghìn đồng đến hàng trăm đồng mỗi tờ, tùy loại.
Từ loại cây chủ yếu mọc dại ít được để ý, giờ đây hạt bí mèo đen trở thành đặc sản được người dân thành phố lùng mua dịp Tết Nguyên đán.
Nhờ hương vị thơm ngon, ngọt lịm và giá rẻ, quýt sim được nhiều khách hàng ưa chuộng, vì vậy hàng nhập về đến đâu bán hết tới đó.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao làm chủ đầu tư giai đoạn 2 của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Từ một cây "lạ", đến nay bưởi đỏ Đông Cao trở thành đặc sản được người tiêu dùng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán, giá có thể tới 400.000 đồng/quả.
Những ngày giữa tháng 11 Âm lịch, “thủ phủ” đào phai lớn nhất xứ Thanh tất bật xuống đồng vặt lá, tỉa cành, chuẩn bị cho một vụ Tết Nguyên đán.
Nhiều người nhìn thấy khô nhái có thể "phát sợ" nhưng đây lại là mặt hàng hút khách vào dịp Tết dù giá lên tới hơn nửa triệu đồng/kg.