Lý do VinFast Fadil lên "ngôi vương" phân khúc A tại Việt Nam
(Kiến Thức) - Là sản phẩm của thương hiệu ôtô Việt Nam còn non trẻ, nhưng VinFast Fadil là mẫu xe đầu tiên cho Hyundai Grand i10 nếm mùi thất bại trong phân khúc xe Hạng A bằng chiến lược cực kỳ đơn giản.
Thảo Nguyễn (TH)
Kể từ khi VinFast công khai doanh số, VinFast Fadil cỡ nhỏ đã liên tục khiến giới truyền thông bất ngờ. Lịch sử phân khúc xe hạng A giá rẻ ghi nhận cuộc đảo ngôi ngoạn mục.
VinFast Fadil từ một "tân binh" vô danh tiểu tốt, chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện bỗng vươn lên nắm giữ ngôi vương đồng thời đặt dấu chấm hết cho đế chế xe Hàn hùng mạnh vốn được Hyundai Grand i10 và Kia Morning duy trì trong suốt nhiều năm qua.
Nhìn lại năm 2020, không ai có thể ngờ vua doanh số phân khúc xe hạng A là VinFast Fadil.
Nhìn lại năm 2020, không ai có thể ngờ vua doanh số phân khúc xe hạng A là VinFast Fadil. Những năm gần đây, Hyundai Grand i10 luôn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe hạng A cho đến khi VinFast công khai doanh số xe Fadil. Kết quả kinh doanh năm 2020 cho thấy, VinFast Fadi dẫn đầu phân khúc xe hạng A với doanh số 18.016 xe, bỏ xa các đối thủ.
Kết quả kinh doanh năm 2020 cho thấy, VinFast Fadi dẫn đầu phân khúc xe hạng A với doanh số 18.016 xe, bỏ xa các đối thủ.
Bước sang năm mới, Vinfast Fadil 2021 liên tục tỏa sáng trên các bảng xếp hạng. Tháng đầu tiên của năm 2021, mẫu xe hạng A của VinFast leo lên vị trí thứ 3 trong Top 10 xe bán chạy với doanh số 1.746 xe, xếp sau Mitsubishi Xpander (2.793 xe), Hyundai Accent (1.799 xe).
Ngạc nhiên nhất là kết quả kinh doanh tháng 2, VinFast Fadil lần đầu tiên trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt, gây bất ngờ cho giới chuyên môn:
Top 10 xe bán chạy tháng 2/2021.
Trước đây, phân khúc xe hạng A là mảnh đất dữ đối với xe Nhật nhưng lại là thế mạnh đối với xe Hàn mà i10 của Hyundai và Morning của Kia chiếm ưu thế tuyệt đối. Tuy nhiên, thời hoàng kim không thể kéo dài mãi, đặc biệt là khi hãng xe Việt chen chân vào.
Trên thực tế, doanh số Fadil hoàn toàn có thể đạt mốc cao hơn nếu đủ xe giao khách. Nguồn tin ô tô nội bộ cho thấy, số lượng đơn đặt trước xếp dài tới tận tháng 6 này. Nhà sản xuất đang căng mình sản xuất để trả đơn cũ. Khách hàng đặt cọc ở thời điểm hiện tại có thể chờ thêm 2 - 3 tháng nữa mới được giao xe.
VinFast Fadil biển ngũ quý 7 đầu tiên tại Việt Nam
(Kiến Thức) - Một chủ xe VinFast Fadil tại Bình Dương mới đây đã may mắn bốc được biển số "ngũ quý" 77.777. Đây được xem là biển số Fadil đẹp nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
Theo chia sẻ từ chủ xe VinFast Fadil biển ngũ quý, chiếc xe này được đăng ký ở Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Bình Dương hôm nay ngày 25/6. May mắn đã mỉm cười khi chủ xe bốc được biển ngũ quý 77.777.
Xe giá rẻ VinFast Fadil thử nghiệm va chạm của ASEAN NCAP
(Kiến Thức) - VinFast vừa tung video thử nghiệm an toàn cho mẫu xe Fadil, được thực hiện bởi Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á - ASEAN NCAP, theo đó Fadil đã vượt qua được tất cả các bài thử nghiệm va chạm.
Xe giá rẻ VinFast Fadil thuộc phân khúc hạng A được trang bị rất nhiều công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc bao gồm: 6 túi khí, công nghệ phân bổ lực phanh điện tử (EBD), cân bằng điện tử (ESC), chức năng chống trượt (TCS), chống lật (ROM), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA),...
Mitsubishi Xpander Hybrid nhập khẩu Indonesia sắp về Việt Nam?
(Kiến Thức) - Mẫu MPV Mitsubishi Xpander hiện đang là chiếc xe đa dụng bán chạy nhất Việt Nam, nhưng hiện chưa có phiên bản Hybrid. Theo nhiều nguồn tin cho hay, mẫu xe này sẽ được nhập khẩu Indonesia về trong thời gian tới.
Ngành công nghiệp ôtô Indonesia có vẻ như đang "vào cầu". Hyundai sẽ bắt đầu sản xuất xe chạy điện EV tại đây; Tesla đang xem xét mở kênh phân phối chính thức và xây một nhà máy sản xuất pin; trong khi Honda có kế hoạch chuyển nhà máy từ Ấn Độ sang Indonesia để sản xuất xe chạy điện... và hãng xe ôtô Mitsubishi cũng không hề muốn ngồi im để các đối thủ chiếm lĩnh thị phần.
Hãng Hyundai đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của mẫu sedan Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường khác, xe có tên là Hyundai Elantra.
Suzuki SUI 2026 vừa ra mắt tại Đài Loan, mẫu xe ga này có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 47,18km/lít kèm giá bán 77.000 Tân Đài tệ (khoảng 63,9 triệu đồng)
Mẫu môtô điện Flying Flea C6 của Royal Enfield vừa lộ diện tại Việt Nam thông qua dữ liệu đăng ký kiểu dáng, với thiết kế hoài cổ, lăn bánh tối đa 154 km/sạc.
Toyota tiếp tục điều chỉnh kế hoạch sản xuất do biến động địa chính trị tại Trung Đông và áp lực chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, mẫu RAV4 chịu tác động nhiều nhất.
Mẫu xe tay ga Vespa GTS 310 Edizione Ottantesimo được sản xuất giới hạn 1.946 chiếc, với các chi tiết khác biệt so với các mẫu Vespa kỷ niệm 80 năm khác.
Chiếc Porsche 911 GT3 Touring độc đáo của bộ phận Sonderwunsch, kết hợp sơn nhẫn đổi màu theo tâm trạng và vải Pasha màu hồng để tôn vinh di sản Moldova.
Ferrari chỉ bán ra 88 chiếc Ferrari Luce cho thị trường Trung Quốc. Dù bị cư dân mạng chê tơi tả nhưng Luce vẫn cháy hàng ngay lập tức ở thị trường tỷ dân.
Chiếc Porsche 911 GT3 Touring độc đáo của bộ phận Sonderwunsch, kết hợp sơn nhẫn đổi màu theo tâm trạng và vải Pasha màu hồng để tôn vinh di sản Moldova.
Mẫu xe tay ga Vespa GTS 310 Edizione Ottantesimo được sản xuất giới hạn 1.946 chiếc, với các chi tiết khác biệt so với các mẫu Vespa kỷ niệm 80 năm khác.
Mẫu môtô điện Flying Flea C6 của Royal Enfield vừa lộ diện tại Việt Nam thông qua dữ liệu đăng ký kiểu dáng, với thiết kế hoài cổ, lăn bánh tối đa 154 km/sạc.
Toyota tiếp tục điều chỉnh kế hoạch sản xuất do biến động địa chính trị tại Trung Đông và áp lực chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, mẫu RAV4 chịu tác động nhiều nhất.
Hãng Hyundai đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của mẫu sedan Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường khác, xe có tên là Hyundai Elantra.
Suzuki SUI 2026 vừa ra mắt tại Đài Loan, mẫu xe ga này có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 47,18km/lít kèm giá bán 77.000 Tân Đài tệ (khoảng 63,9 triệu đồng)
Sau 8 tháng kể từ khi được ra mắt, mẫu superbike Kawasaki Ninja ZX-10R 2026 đã có mặt tại Việt Nam. Thế hệ mới ra mắt giảm hàng trăm triệu so với đời cũ.
Hành trình Tam Thập Tứ Tuyệt Việt Nam từ Hà Nội đến Sa Pa với hơn 300km qua cao tốc, quốc lộ và những cung đường vùng núi là dịp để trải nghiệm Omoda C5 SHS-H.
Sau Thái Lan và Indonesia, đến lượt Malaysia đón nhận mẫu SUV điện cỡ nhỏ Suzuki eVitara. Xe có giá bán 188.000 RM (khoảng 1,22 tỷ đồng), chưa bao gồm bảo hiểm.
Loạt xe Mazda 6e đã cập cảng Thái Lan để chuẩn bị bàn giao, làm dấy lên câu hỏi liệu mẫu sedan điện này có về Việt Nam nhằm thay thế Mazda6 đã ngừng bán?