Lợi nhuận tăng gấp 3, Porsche vẫn tăng giá bán xe trong tháng tới
Hãng xe thể thao đình đám của Đức là Porsche đang nhắm đến một bước tiến xa hơn để cạnh tranh với thương hiệu Ferrari.
Thảo Nguyễn
Giá xe Porsche sẽ tăng từ 4 - 8% ở châu Âu và Mỹ trong nửa cuối năm để chống lại các chi phí cao hơn ảnh hưởng đến lợi nhuận trong quý đầu tiên, ngay cả khi lợi nhuận và doanh thu của hãng đã tăng hơn 25%.
Theo chia sẻ của Giám đốc tài chính Lutz Meschke, Porsche vẫn đang gặp vấn đề với việc cung cấp chất bán dẫn và các bộ phận cho hệ thống sưởi điện áp cao của mẫu xe Taycan. Tuy nhiên hãng vẫn kỳ vọng vấn đề này sẽ được cải thiện trong những tháng tới.
Lợi nhuận tăng gấp 3, Porsche vẫn tăng giá bán xe trong tháng tới.
Theo đại diện hãng xe thể thao Đức, trong quý đầu tiên của năm 2023, lợi nhuận hoạt động của Porsche tăng 1,84 tỷ Euro, trong khi doanh thu tăng lên 10,1 tỷ Euro. Con số này cao hơn khoảng 25% so với năm ngoái, khi sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang làm “điêu đứng” ngành công nghiệp ô tô. Số lượng xe Porsche được giao tăng 18% lên 80.767 xe với Trung Quốc là thị trường có lượng tiêu thụ lớn nhất.
Porsche đã tái khẳng định mục tiêu của mình cho năm 2023 là đạt lợi nhuận bán hàng từ 17% đến 19% với doanh thu từ 40 đến 42 tỷ Euro (44,1 - 48,5 tỷ USD). Porsche cho biết lợi nhuận từ việc sản xuất ôtô của hãng là 18,2% trong quý đầu tiên.
P orsche cho biết lợi nhuận từ việc sản xuất ôtô của hãng là 18,2% trong quý đầu tiên của năm 2023 này.
Lợi nhuận hoạt động trong nhánh dịch vụ tài chính của hãng đã giảm xuống 86 triệu Euro so với 102 triệu Euro trước đó. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc định giá các công cụ phái sinh và phòng ngừa rủi ro lãi suất cũng như tác động của việc tăng lãi suất đối với các sản phẩm tài chính.
Porsche đang lên kế hoạch cho một chiếc SUV hiệu suất cao chạy hoàn toàn bằng điện, được định vị trên chiếc Cayenne. Dự kiến, mẫu xe mới này sẽ được ra mắt vào khoảng năm 2026, như một phần trong kế hoạch tăng tỷ suất lợi nhuận hoạt động lên hơn 20%.
Tesla Model X đeo biển số “P7” đắt nhất thế giới trị giá 351 tỷ đồng
Biển số xe đắt nhất thế giới “P7” đã được đấu giá thành công với số tiền kỷ lục gần 15 triệu USD (tương đương khoảng 351 tỷ đồng), mới đây đã được gắn cho chiếc xe điện Tesla Model X.
Như thông tin đã đưa trước đó, chiếc biển số siêu VIP P7 đã được đấu giá thành công với số tiền 55 triệu AED, tương đương 14,98 triệu USD (khoảng 351 tỷ đồng), tại buổi đấu giá từ thiện “Most Noble Numbers” được tổ chức bởi Emirates Auction.
Theo đó, biển số “P7” đã chính thức trở thành chiếc biển số ôtô đắt nhất thế giới và đã được xác lập kỷ Guinness. Chắc hẳn, đa số chúng ta đều sẽ nghĩ rằng chiếc biển “P7” sẽ được gắn trên một chiếc hypercar hay một siêu xe, xe siêu sang trị giá hàng triệu đô la thì mới “tương xứng” với chiếc biển số siêu đắt đỏ này.
Honda BR-V 2023 từ 680 triệu tại Việt Nam, lộ trang bị
Mẫu xe MPV Honda BR-V 2023 khi về Việt Nam sẽ được trang bị gói công nghệ Honda Sensing, dự kiến ra mắt vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới đây.
Sau khi giới tư vấn bán hàng đồng loạt nhận cọc Honda BR-V 2023 mới, nhiều đại lý đã đăng tải poster quảng bá mẫu MPV cỡ nhỏ này. Theo đó, gói công nghệ an toàn Honda Sensing trên BR-V sẽ không bị cắt bỏ khi về Việt Nam, phù hợp với mức giá dự kiến cao nhất lên tới 680 triệu đồng. Mức giá này cũng ngang ngửa với Toyota Veloz (698 triệu đồng). Các đối thủ khác có giá thấp hơn, ví dụ như Mitsubishi Xpander có giá 658 triệu, Suzuki XL7 có giá xấp xỉ 600 triệu đồng.
Lamborghini Aventador SVJ Roadster màu siêu độc lạ về Việt Nam
Chỉ có đúng 800 chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador SVJ Roadster được sản xuất trên toàn thế giới và các đại gia Việt sắp đón nhận xe thứ 4 với bộ áo rất đẹp mắt, màu tím Viola Pasifae.
Mới đây, thông tin về việc 1 chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ LP770-4 Roadster mui trần mang màu sơn tím, nằm trong container và được một công ty nhập khẩu tư nhân Việt Nam xác nhận mang về nước đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của giới mê xe cũng như cộng đồng mạng.
BMW Việt Nam sắp ra mắt X1 thế hệ mới vào dải SUV trong nước. Xe có thể được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với 1 phiên bản duy nhất, giá dự kiến 1,689 tỷ đồng.
Mẫu xe máy số phổ thông Yamaha Finn 2026 mới có diện mạo cao cấp, trang bị hiện đại và nhiều tiện ích, dù giá xe rất dễ tiếp cận, thuộc phân khúc bình dân.
Piaggio Việt Nam vừa ra mắt bản đặc biệt kỷ niệm 80 năm, tâm điểm là Vespa Sprint 180 với giá tới 121,5 triệu đồng, khiến cộng đồng yêu xe hai bánh dậy sóng.
Chỉ duy nhất 1 chiếc Triumph Speed Twin 1200 Cafe Racer có mặt tại Việt Nam với giá đắt đỏ tới hơn 700 triệu, xe chỉ được sản xuất 800 chiếc trên toàn cầu.
Volkswagen đã công bố ID. Era 5S, một mẫu sedan công nghệ cao mới tại Trung Quốc. Đây là mẫu sedan đầu tiên của hãng có khả năng lái bán tự động trong đô thị.
Bộ Công an vừa công bố dự thảo sửa đổi Nghị định 168/2024, đề xuất bãi bỏ hình thức tạm giữ phương tiện với lỗi chuyển làn trên cao tốc và xóa bỏ tịch thu xe.
Hãng độ Đức Brabus vừa chính thức đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử phát triển khi trình làng mẫu xe chế tác thủ công (coachbuilt) đầu tiên mang tên Bodo.
Chỉ ít ngày trước thời điểm ra mắt chính thức tại Ấn Độ vào ngày 22/5 tới, Honda City 2026 tiếp tục bị bắt với loạt hình ảnh thực tế mới, hé lộ nhiều thay đổi.
Mẫu SUV cỡ nhỏ Jeep Avenger 2026 nâng cấp với thiết kế hiện đại, khoang nội thất cao cấp hơn. Xe sở hữu động cơ xăng ba xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.2L mới.
Bộ Công an vừa công bố dự thảo sửa đổi Nghị định 168/2024, đề xuất bãi bỏ hình thức tạm giữ phương tiện với lỗi chuyển làn trên cao tốc và xóa bỏ tịch thu xe.
BMW Việt Nam sắp ra mắt X1 thế hệ mới vào dải SUV trong nước. Xe có thể được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với 1 phiên bản duy nhất, giá dự kiến 1,689 tỷ đồng.
Toyota đang chuẩn bị trình làng Fortuner mới vào cuối năm 2026 hoặc đầu 2027, điểm đáng chú ý nhất nằm ở việc mẫu SUV này có thể được trang bị động cơ hybrid.
Mẫu siêu xe độc nhất vô nhị mới nhất của Ferrari là HC25, kết hợp các yếu tố thiết kế từ F80 và 12Cilindri trên nền tảng của chiếc F8 Spider đã bị khai tử.
Chỉ duy nhất 1 chiếc Triumph Speed Twin 1200 Cafe Racer có mặt tại Việt Nam với giá đắt đỏ tới hơn 700 triệu, xe chỉ được sản xuất 800 chiếc trên toàn cầu.
Piaggio Việt Nam vừa ra mắt bản đặc biệt kỷ niệm 80 năm, tâm điểm là Vespa Sprint 180 với giá tới 121,5 triệu đồng, khiến cộng đồng yêu xe hai bánh dậy sóng.
Volkswagen đã công bố ID. Era 5S, một mẫu sedan công nghệ cao mới tại Trung Quốc. Đây là mẫu sedan đầu tiên của hãng có khả năng lái bán tự động trong đô thị.
Những mẫu xe đang được xả hàng giảm giá mạnh tay cũng như chuẩn bị ngừng phân phối tại thị trường Trung Quốc bao gồm Honda ZR-V, Fit, Accord e:PHEV và e:NS1.
Mẫu xe máy số phổ thông Yamaha Finn 2026 mới có diện mạo cao cấp, trang bị hiện đại và nhiều tiện ích, dù giá xe rất dễ tiếp cận, thuộc phân khúc bình dân.