![]() |
| Siêu trộm Dương Minh Châu. |
![]() |
| Từ một "siêu" trộm vặt, Dương Minh Châu trở thành "ông trùm" chuyên trộm cắp gỗ huê và két sắt. (Ảnh: Minh họa) |
![]() |
| Siêu trộm Dương Minh Châu. |
![]() |
| Từ một "siêu" trộm vặt, Dương Minh Châu trở thành "ông trùm" chuyên trộm cắp gỗ huê và két sắt. (Ảnh: Minh họa) |
Ngày 1/10, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng và là người phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian đưa thi thể bà Hà Thúy Linh (45 tuổi, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh) về nước.
Người thân của bà Linh còn phải làm rất nhiều thủ tục hành chính trong đó có việc xin Bộ Y tế Trung Quốc cấp Giấy chứng nhận an toàn dịch tễ mới được phép di chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi nhà tang lễ thành phố Đông Quản (Quảng Đông).
Trong khi đó 1/10 là ngày quốc khánh của Trung Quốc, cơ quan chức năng nghỉ làm việc, kế đến là những ngày nghỉ cuối tuần, vì vậy chưa xác định được thời điểm hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể bà Linh về nước.
![]() |
| Bà Hà Thúy Linh. |
Theo ông Trương Quang Quý, luật sư hỗ trợ pháp lý, người được ủy quyền tạm thời điều hành Công ty TNHH Hà Linh, từ ngày 28 đến 30/9, ông không liên lạc được với những thân nhân của nữ đại gia Hà Linh - hiện đang ở Trung Quốc. "Có thể những người này đang ở một khu vực nằm ngoài vùng phủ sóng điện thoại nên mới không thể liên lạc được." - ông Quý nói.
Ông Quý chia sẻ, lần gọi về gần đây nhất, bà Hà Mỹ Châu, chị gái của bà Hà Linh cho hay, đã tiếp cận được với thi thể của em gái mình, nhưng chỉ được nhận diện gương mặt nữ doanh nhân 1 lần. Vì thi thể phủ vải toàn thân, nên người thân không thể nhìn thấy bà bị những vết thương nào. Và khoảng 20 ngày nữa thi thể bà Hà Linh mới được đưa về nước.
Chiều ngày nay 2/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị ban ngành về công tác đối phó với bão Mujigae - Cơn bão số 4.
Báo cáo tại buổi họp, ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung Ương cho biết, 8h sáng nay (2/10), cơn bão có tên quốc tế là Mujigae (tên tiếng Việt là Cầu Vồng) đã vượt qua đảo Ludong (Philippines) đi vào biển Đông, trở thành cơn bão số 4 tấn công biển Đông tính từ đầu mùa mưa bão đến nay.
| Chiều nay 2/10. Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải có buổi làm việc khẩn với các đơn bị, ban ngành về diễn biến và phương án phòng chống bão số 4. |
Bão số 4 có diễn biến phức tạp, 50% khả năng sẽ đổ bộ vào Việt Nam
Lúc 12h hôm nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17 độ vĩ Bắc; 118,8 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) khoảng 700km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (từ 60- 75km/giờ), giật cấp 9-10. Bão Mujigae đang có xu hướng tiếp tục mạnh lên, phát triển rộng ra và sẽ hình thành vùng gió nguy hiểm trên cấp 10. Hiện tại, Bão Mujigae đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.
Ông Cường nhận định. “Hướng đi của bão Mujigae khá phức tạp, do vậy, chỉ cần bão đi lệch 50km lên phía Bắc, sẽ đổ bộ vào Trung Quốc, nhưng chỉ cần bão đi lệch sang phía Nam Việt Nam 50km thì bão sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh”
Theo ông Cường, hiện nay chưa biết được chính xác bão sẽ đổ bổ vào Việt Nam hay Trung Quốc. Tuy nhiên, có 3 phương án có thể xảy ra: 1- Bão Mujigae đổ bộ vào phía Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc); 2-bão đổ bộ vào phía bắc của đảo Hải Nam (Trung Quốc); và 3-bão đi thẳng theo hướng Tây Tây Bắc vào vùng biển Quảng Ninh- Hải Phòng, trọng tâm là Quảng Ninh.
“Khả năng bão đổ bộ vào vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng khoảng 50%”, ông Cường nói.
Phát biểu tại buổi họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: bão đang có xu hướng mạnh lên cấp 10, giật cấp 12,13. Như vậy, bão sẽ gây nguy hiểm, đe dọa tính mạng của người dân khi đổ bộ. Đặc biệt, bão sẽ kéo theo mưa lớn nên các địa phương phải sẵn sàng cho mọi tình huống, có giải pháp ứng phó tối ưu, giảm thiệt hại về người và tài sản.
Ông Cường cho biết thêm, nếu phương án 3 xảy ra thì dự kiến khoảng 10h sáng ngày 5/10, bão Mujigae đổ bộ vào vùng biển Hải Phòng - Quảng Ninh, trong đó là vùng Quảng Ninh, bão giật cấp 9,10.
Trong trường hợp bão đổ bộ vào Trung Quốc, khu vực ven biển Đông Bắc Việt Nam sẽ ít mưa. Vùng núi ở phía Bắc, khả năng mưa cũng rất ít.
Còn nếu bão vào Quảng Ninh, vùng thấp đi thẳng vào Lạng Sơn sẽ gây mưa lớn cho khu Đông Bắc, khu vực vùng núi phía Bắc. Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn, với lượng mưa từ 300-400mm. Khu vực sâu trong đất liền từ 100-200mm.Từ ngày 5-7/10, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có lượng mưa từ 100-200mm.
| Phó Thủ Tướng - Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trường có phương án sẵn sàng cho tình huống xấu nếu bão đổ bộ |
Phó Thủ Tướng yêu cầu các đơn vị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất
Phó Thủ tướng yêu cầu, Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung Ương phải thường xuyên có dự báo, cảnh báo, thông tin tới người dân.
“Có nhiều sự cố xảy ra, nhưng sau đó nhiều người dân nói tôi không có được thông tin. Vì vậy, các địa phương phải tiếp tục thông tin tới người dân để người dân biết,hiểu, chủ động phòng tránh”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Các tỉnh vùng ven biển Quảng Ninh đến Khánh Hòa phải kêu gọi kêu gọi tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm; kiểm tra mức độ an toàn của các lồng bè ở ven biển.
Trên khu vực đất liền, các tỉnh phải chuẩn bị đầy đủ phương án đối phó, chuẩn bị các vật tư, vật liệu, thực phẩm chuẩn bị ứng phó khi có bão xảy ra. Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam phải làm sạch các dòng thoát lũ, mở thêm các lòng thoát mới ở gần cửa hầm.
Phó Thủ Tướng-Hoàng Trung Hải tiếp tục yêu cầu: Các địa phương, đơn vị có chức năng, nhiệm vụ phòng chống lụt bão, cần đẩy mạnh công tác ứng trực 24/24. Đảm bảo người và phương tiện ứng cứu kịp thời khi tình huống xấu xảy ra.
Báo Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến cơn bão số 4….
Đối tượng Nguyễn Văn Giàu (tỉnh Vĩnh Long) bị cáo buộc đã tiếp cận, có hành vi dâm ô với cháu V.L.P, khi nạn nhân vừa bơm lốp xe đạp xong.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vi (tức Vi "ngộ") 6 tháng tù.
Tai nạn khiến anh Đoàn Quang Hưng bị thương nặng, nếu không được cấp cứu khẩn cấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang làm rõ vụ việc một người đàn ông nghi bị vợ dùng dao đâm tử vong tại xã Lâm Giang.
Vụ tai nạn lật xe chở đoàn từ thiện ở Lào Cai khiến 8 người tử vong, một số người khác bị thương.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu phường Thanh Miếu và chủ đầu tư quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tiến độ dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát.
Do mâu thuẫn gia đình, ông T.Đ.C đã có hành vi to tiếng, đe dọa, gây tâm lý hoảng sợ cho vợ buộc nạn nhân phải và chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu.
2 lái xe ô tô tải ben có hành vi vận chuyển nguyên liệu, vật liệu không che chắn, để rơi vãi ra môi trường trong khi tham gia giao thông vừa bị xử phạt.
Người vay chỉ bằng vài cú nhấp chuột là nhận được tiền nhưng đi kèm đó là lãi suất “cắt cổ”, đẩy người vay vào vòng xoáy trả nợ.
Các đối tượng dụ dỗ nạn nhân thực hiện các “nhiệm vụ” với số tiền ngày càng lớn để được hưởng ưu đãi cao hơn, khiến nhiều người sập bẫy...
Sau khi nhận được tiền đặt cọc, đối tượng Hoàng Văn Phát (tỉnh Hà Tĩnh) đã chặn liên lạc, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của nhiều bị hại.
Đang vận chuyển 12.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam, đối tượng Hồ Văn Triệu đã bị lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Vụ tai nạn lật xe chở đoàn từ thiện ở Lào Cai khiến 8 người tử vong, một số người khác bị thương.
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra ở tỉnh Lào Cai khiến nhiều người thương vong. Lực lượng chức năng đang nỗ lực cứu nạn.
Tính đến nay, có gần 20.000 cơ sở đã hoàn thành xử lý, song, vẫn còn hơn 5.000 cơ sở nhà, đất cần tiếp tục được rà soát và xử lý dứt điểm.
Nhìn từ trên cao, đại công trường thi công trên sông Hồng nhộn nhịp với sà lan, cần cẩu và đường công vụ vươn dài giữa lòng sông.
Một vụ cháy tiệm điện nước vừa xảy ra tại xã Hòa Phú (Đắk Lắk) khiến 4 người trong một gia đình tử vong.
Công an xã Hồng Vân (TP Hà Nội) đang xác minh, xử lý vụ người đàn ông thả chó dữ vào đám đông khiến một người phụ nữ bị chó tấn công.
Chính phủ ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Quyết định số 3588 về bộ sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông sử dụng thống nhất toàn quốc.
Cục Cảnh sát giao thông cho biết năm 2025, số lượng ô tô đăng ký mới là 624.300 xe, tăng 27% so với năm 2024.
Một người ở Phú Thọ suýt chuyển hơn 40 triệu đồng sau khi làm quen qua ứng dụng “ghép đôi thần tốc”. Vụ việc được phát hiện, ngăn chặn kịp thời.
Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Nguyên đổ trái phép hơn 360 tấn chất thải xây dựng ra môi trường.
Ngày 26/12, Công an tỉnh Gia Lai thông tin, đang điều tra xử lý các tổ chức và cá nhân có liên quan đến 2 điểm khai thác thác cát trái phép xã Tây Sơn.
Lễ trao giải ảnh 'Khoảnh khắc Báo chí' 2025 tại Hà Nội tôn vinh các tác giả xuất sắc với những bức ảnh phản ánh đời sống xã hội, thời sự và thể thao Việt Nam.
Tai nạn khiến anh Đoàn Quang Hưng bị thương nặng, nếu không được cấp cứu khẩn cấp sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ phát hiện 3 vụ mua bán người dưới 16 tuổi với 11 đối tượng liên quan, tội phạm chủ yếu hoạt động trong nội địa.
Chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Lâm Đồng kéo giảm tội phạm, không để hình thành điểm nóng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc nghi liên quan tai nạn xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đoạn qua xã Hàm Kiệm.
Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vi (tức Vi "ngộ") 6 tháng tù.