Lãnh đạo VFF yêu cầu các trọng tài phải nâng cao trình độ

Tại lớp tập huấn trọng tài VAR trong phòng LAB đợt 1, ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF yêu cầu các trọng tài phải nâng cao trình độ.

Hướng đến mục tiêu sớm đưa công nghệ VAR áp dụng tại hệ thống các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, công tác đào tạo trọng tài VAR là nhiệm vụ quan trọng. Ban Trọng tài đã lựa chọn 18 trọng tài tham dự lớp đào tạo trọng tài VAR tại phòng LAB (Laboratory) từ ngày 20/2 đến ngày 4/3, bao gồm 4 trọng tài FIFA, 12 trọng tài quốc gia và 2 trợ lý FIFA.
Các Trọng tài đều rất hào hứng khi được làm quen với công nghệ VAR, đã học tập rất tích cực và dần từng bước bắt nhịp với công nghệ VAR, được làm quen trong khâu quan sát các góc máy, phối hợp với kỹ thuật viên và phân tích các tình huống cơ bản trong bộ tình huống mà FIFA cung cấp.
Lanh dao VFF yeu cau cac trong tai phai nang cao trinh do
Sau chuỗi ngày học tập tích cực, 18 Trọng tài, trợ lý trọng tài V.League đã được làm quen với công nghệ VAR mức độ 1 trên hệ thống mô phỏng với tình huống đơn giản. 
Sau giai đoạn tập huấn lý thuyết từ tháng 12/2022, khóa đào tạo Trọng tài VAR trong phòng LAB giúp các Trọng tài được làm quen VAR trên hệ thống mô phỏng. Đây được xem là bước đào tạo cơ bản đầu tiên dành cho các trọng tài.
Không chỉ được tập làm quen từ các tình huống đơn giản, các Trọng tài cùng nhau học cách phối hợp giữa Trọng tài chính, Trọng tài VAR và nhân viên kỹ thuật. Tiêu chí khóa đào tạo VAR là can thiệp tối thiểu, lợi ích tối đa. Hiểu rõ sự quan trọng của việc VAR có thể được áp dụng tại Việt Nam sớm hay không, trong suốt quãng thời gian tham gia học tập, các trọng tài đều cố gắng tập trung tiếp thu những gì tốt nhất mà các giảng viên truyền đạt.
Trọng tài Nguyễn Trung Kiên - một trong số 18 Trọng tài tham dự lớp đào tạo Trọng tài VAR chia sẻ: “Sau hơn 2 tuần tham gia lớp đào tạo Trọng tài VAR, bước đầu các Trọng tài đã được trang bị các kiến thức cơ bản, ban đầu của công nghệ VAR, hiểu được trình tự phối hợp giữa VAR và trọng tài.
Các kiến thức được đào tạo trong quãng thời gian này giúp trọng tài có nghiên cứu sâu hơn, có thời gian đánh giá tình huống qua các góc máy quay chậm, từ đó được nâng cao trình độ, khả năng phân tích tình huống.
Không chỉ được làm quen với công nghệ mới, việc tham gia đào tạo VAR còn giúp Trọng tài nâng cao được trình độ cho bản thân, đặc biệt khả năng phân tích lỗi để có thể áp dụng thực hành cho công việc trọng tài khi các giải đấu chuyên nghiệp trở lại trong thời gian tới”.
Tham dự bế mạc lớp tập huấn trọng tài VAR trong phòng LAB đợt 1, ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF đánh giá: “LĐBĐVN, Công ty VPF đánh giá rất cao sự nỗ lực của các Trọng tài tham dự lớp đào tạo VAR lần này. Triển khai đưa VAR về với các Giải BĐCN QG chắc chắn là một dự án lịch sử của bóng đá Việt Nam. Đây cũng chính là nỗ lực của LĐBĐVN, Công ty VPF để làm sao giảm sức ép cho các trọng tài, tạo điều kiện tốt cho các Trọng tài hoàn thành nhiệm vụ điều hành trận đấu, góp phần nâng cao hình ảnh và giá trị cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia”.
Ông Tú khẳng định: “FIFA ngày càng áp dụng nhiều công nghệ hỗ trợ Trọng tài, chính vì vậy bản thân các Trọng tài cũng cần không ngừng cố gắng nâng cao trình độ bản thân. VFF, Công ty VPF sẽ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các trọng tài, tất cả chúng ta cùng cố gắng để dự án VAR được triển khai theo đúng như kế hoạch đã đề ra”.
Theo kế hoạch dự kiến, khóa đào tạo cho Trọng tài VAR mức độ 2 với các các tình huống phức tạp dài 3-5 phút cùng việc áp dụng 1 trận đấu 90 phút trực tiếp hoặc ghi trước sẽ được Công ty VPF, phối hợp Ban Trọng tài LĐBĐVN tổ chức trung tuần tháng 4 tới.

Người hâm mộ vây quanh HLV Park Hang Seo ở Đền Hùng

Lãnh đạo VFF, HLV Park Hang Seo, các thành viên U23 Việt Nam dâng hương tại Đền Hùng, nguyện đồng lòng đoàn kết, quyết tâm giành thành tích cao tại SEA Games.

Nguoi ham mo vay quanh HLV Park Hang Seo o Den Hung
Sáng nay (16/4), lãnh đạo VFF cùng tập thể ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã thành kính dâng hương, tưởng niệm anh linh các Vua Hùng đã có công dựng nước, giữ nước.

Chủ tịch VFF lần thứ tư liên tiếp tham gia Ban Chấp hành AFC

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn vừa được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá châu Á nhiệm kỳ 2023-2027.

Đây cũng là lần thứ tư liên tiếp ông góp mặt trong Ban Chấp hành AFC.
Chu tich VFF lan thu tu lien tiep tham gia Ban Chap hanh AFC
Ông Trần Quốc Tuấn (ngồi giữa) chủ trì một cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá châu Á trong vai trò Trưởng Ban Tổ chức thi đấu. (Ảnh: VFF) 
Ngày 1/2, Đại hội Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) lần thứ 33 được tổ chức tại Bahrain với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động của bóng đá châu Á trong giai đoạn mới.

Cởi bỏ đồng phục bay, nữ tiếp viên hàng không trẻ trung đời thường

Tôn Nữ Nam Phương được biết tới là tiếp viên hàng không xinh đẹp của hãng bay Vietnam Airlines. Khi cởi bỏ đồng phục bay, cô nàng còn trẻ trung bội phần.

Coi bo dong phuc bay, nu tiep vien hang khong tre trung doi thuong
 Tôn Nữ Nam Phương được biết tới là tiếp viên hàng không xinh đẹp. Cô nổi tiếng mạng xã hội từ nhiều năm trước khi có ngoại hình bắt mắt, công việc bao người mơ ước và cuộc sống được chu du khắp nơi...

Đọc nhiều nhất

Tin mới