Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 14/7

Chiều 13/7, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 17 ngày, kể từ 0h ngày 14/7 đến hết ngày 30/7.

Kien Giang gian cach xa hoi theo Chi thi 15 tu 0h ngay 14/7
Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 14/7 
Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang, ngày 13/7, tỉnh ghi nhận 13 ca nghi mắc COVID-19 mới vừa được phát hiện trong cộng đồng, trong đó có 8 ca trong bệnh viện đa khoa tỉnh, 2 ca ở Giồng Riềng và 3 ca ở TP Hà Tiên.
Trước diễn biến rất phức tạp, Kiên Giang đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong 7 ngày để tiến hành sàng lọc, xét nghiệm các bệnh nhân, nhân viên y tế, người nuôi bệnh...
Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị ngành công an bàn giao lại 8 chốt kiểm soát đối tượng ngoài tình về cho chủ tịch UBND các địa phương quản lý; các địa phương phải thành lập và hoạt động tốt các tổ giám sát cộng đồng bởi đây là tổ có vai trò rất quan trọng trông công tác kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch ở cơ sở.
Bên cạnh đó, các địa phương như: TP. Hà Tiên, TP. Rạch Giá, huyện Giồng Riềng, khẩn trương truy vết, xét nghiệm rộng để khoanh vùng, dập dịch không để lây lan rộng. Các huyện, thành phố khẩn trương thành lập các Tổ công tác ở địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời chỉ đạo khi có tình huống xảy ra. Thành lập các Tổ giám sát cộng đồng kịp thời phát hiện những trường hợp từ ngoài tỉnh trở về. Chủ động thành lập các khu cách ly tập trung sẵn sàng cho tình huống khi số lượng người nhiễm bệnh tăng cao. Riêng TP. Rạch Giá phải kích hoạt lại Bệnh viện Lao chuẩn bị cho tình huống bệnh viện dã chiến.

Vì sao khó thu hồi tài sản đại án Phan Văn Anh Vũ, Phạm Công Danh…?

Việc thu hồi tài sản đại án Phạm Công Danh, Hứa Thị Phấn, Phan Văn Anh Vũ… chưa cao được lý giải do đây là các vụ án có giá trị lớn, nhiều tài sản còn vướng mắc về quyền sở hữu nên khó kê biên, xử lý.

Tại cuộc họp về kết quả công tác Quý III và nhiệm vụ Quý IV của Tổng cục Thi hành án dân sự do Bộ Tư pháp tổ chức mới đây, ông Trần Văn Dũng, Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 2 cho biết, về án kinh tế, tham nhũng, trong 9 tháng đầu năm, các cơ quan THADS đã thi hành xong gần 24 nghìn tỷ đồng/gần 34 nghìn tỷ đồng có điều kiện.
Trong đó, các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng chỉ đạo, các đơn vị đã thi hành xong 1.600 tỷ đồng trong số gần 34.000 tỷ đồng có điều kiện.

22 chốt COVID-19 cửa ngõ Thủ đô đặt ở những đâu?

Bắt đầu từ 6h ngày 14/7, 22 chốt kiểm dịch COVID-19 tại các các tuyến đường cửa ngõ sẽ hoạt động để kiểm soát toàn bộ lưu lượng hành khách ra và vào Hà Nội.

Thực hiện Công điện của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công an Hà Nội chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác tổ chức 22 chốt trực COVID-19 để kiểm soát toàn bộ lưu lượng phương tiện vận tải hành khách, lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, thành khác. Đặc biệt các tỉnh, thành phố đang có dịch nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh.

TP HCM: Gỡ bỏ gần 300 chốt kiểm soát dịch trong nội thành thành phố

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tuy đa phần các chốt kiểm soát dịch trong thành phố đã gỡ bỏ nhưng vẫn còn có chốt hoạt động.

Trưa 13-7, Trung tá Võ Minh Đăng, Phó Đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm thuộc Phòng CSGT Đường sắt - Đường bộ, Công an TP HCM cho biết gần 300 chốt kiểm tra, giám sát tại các quận, huyện và TP Thủ Đức được gỡ bỏ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Vì sao bi kịch cháy nổ cứ lặp lại?

Vì sao bi kịch cháy nổ cứ lặp lại?

Các vụ cháy đều có điểm chung là nhà trọ, kết hợp kinh doanh, thiếu thiết bị báo cháy, lối thoát, người dân thiếu kỹ năng, công tác quản lý còn lỏng lẻo.