Không khí lạnh gây rét đậm ở miền Bắc, mưa lớn ở miền Trung

Đợt không khí lạnh này khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm mạnh, nhiều nơi rét đậm, trong khi lại gây mưa lớn cho nhiều tỉnh miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm qua (08/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa nhiều nơi. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Khong khi lanh gay ret dam o mien Bac, mua lon o mien Trung
Ảnh minh họa. 
Dự báo ngày hôm nay (09/11), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khoảng chiều tối nay, không khí lạnh lại được tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 15-18oC, vùng núi 9-12oC.
Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa từ sáng nay (09/11) đến hết ngày 10/11, ở phía Tây Bắc Bộ 25-50mm; phía Đông Bắc Bộ 10-30mm; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 30-60mm, có nơi trên 70mm.
Trong 06 giờ vừa qua (tính đến 01 giờ ngày 09/11), ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, riêng Như Xuân (Thanh Hóa) 51mm.
Dự báo, trong 06 giờ tiếp theo (tính đến 07 giờ ngày 08/11), mưa sẽ giảm trên khu vực Thanh Hóa. Ở Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, một số nơi có mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 40mm.
Hà Nội có mưa với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18oC. Trời rét.
Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu “đất vàng” xây trung tâm hành chính nghìn tỷ Hải Dương giờ ra sao?

(Kiến Thức) - Khu “đất vàng” dự kiến xây dựng Trung tâm hành chính tập trung nghìn tỷ tỉnh Hải Dương hiện nay đã được một doanh nghiệp thuê lại để trồng cây.

Khu “dat vang” xay trung tam hanh chinh nghin ty Hai Duong gio ra sao?

Năm 2014, UBND tỉnh Hải Dương có Tờ trình số 38/TTr-UBND, trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương về đầu tư xây dựng Khu hành chính tập trung. Ngày 10/4/2015, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 501/TTg-KTN về việc đầu tư xây dựng Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương, trong đó Thủ tướng Chính phủ có ý kiến đồng ý về nguyên tắc áp dụng hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT), không sử dụng vốn ngân sách nhà nước để thực hiện Dự án Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương. 

Khu “dat vang” xay trung tam hanh chinh nghin ty Hai Duong gio ra sao?-Hinh-2
 Ngày 6/4/2015, UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương, tỷ lệ 1/500 (Hồ sơ do Công ty cổ phần Tư vấn và thiết kế kiến trúc Việt Nam lập, Sở Xây dựng Hải Dương thẩm định trình phê duyệt).

“Hố tử thần” dưới sông Hậu: ĐB sông Cửu Long đang bị đe dọa

Tình hình sạt lở tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, diễn biến khá phức tạp khi xuất hiện vết nứt mới dài 200 m cách điểm sạt lở hôm 20/4 khoảng 10 km.

Tình hình sạt lở tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, diễn biến khá phức tạp khi xuất hiện vết nứt mới dài 200 m cách điểm sạt lở hôm 20/4 khoảng 10 km.

Vì sao thịt lợn rớt giá thê thảm, chỉ hơn 20 nghìn/kg?

Thịt lợn, gạo, bánh kẹo, rau xanh... những mặt hàng luôn tăng mỗi khi Tết đến. Nhưng năm nay, một nghịch lý đã diễn ra khi thịt lợn rớt giá thê thảm.

Hồi giữa năm, giá thịt lợn hơi vẫn còn ở mức 60- 70.000 đồng/kg. Đến đầu tháng 11 vừa rồi, giá lợn hơn xuống còn chỉ hơn 35.000 đồng/kg, và ở thời điểm hiện tại, người chăn nuôi "méo mặt' vì thịt lợn rớt giá khi 1kg lợn hơi chỉ còn 25 - 27.000 đồng/kg.
Vi sao thit lon rot gia the tham, chi hon 20 nghin/kg?
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới