Khởi tố “nghịch tử” giết mẹ, chém bố bị thương ở Mê Linh

Cơ quan công an vừa tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Cảnh (SN 1993, Mê Linh, Hà Nội), kẻ "nghịch tử" giết mẹ, chém bố bị thương.

Ngày 10/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Cảnh (SN 1993, trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) về hành vi “Giết người".
Trước đó, khoảng 17h40 ngày 6/2, tại thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, huyện Mê Linh xảy ra vụ trọng án. Cụ thể, trong lúc ông N.V.T và bà N.T.B (bố mẹ của Nguyễn Văn Cảnh) đang ngồi ở giữa sân làm hoa, gia đình đã xảy ra cãi vã, to tiếng với Nguyễn Văn Cảnh.
Khoi to “nghich tu” giet me, chem bo bi thuong o Me Linh
 
Trong cơn nóng giận, Cảnh đã cầm dao chém mẹ ruột khiến bà B tử vong. Thấy vậy, bố của Cảnh can ngăn đã bị "nghịch tử" này tiếp tục vung dao chém. Hoảng sợ, ông T chạy ra cổng hô hoán người dân ứng cứu. Cảnh đuổi ra ngoài tiếp tục chém bị thương một người hàng xóm.
Ngay sau đó, các nạn nhân được những người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức. Sau khi gây án, Cảnh vào nhà lấy chiếc xe máy Honda Wave bỏ trốn khỏi hiện trường, theo hướng về huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Mê Linh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và Kỹ thuật hình sự, CATP Hà Nội bắt giữ Nguyễn Văn Cảnh, hung thủ của vụ án khi đối tượng này đang lẩn trốn tại xã Mê Linh. Vụ việc đã được Công an huyện Mê Linh chuyển hồ sơ lên Phòng Cảnh sát hình sự, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Vụ sát hại mẹ, chém bố trọng thương: Cả 2 người con trai đều nghiện

(Kiến Thức) - Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ án mạng khiến 1 người chết ở xã Mê Linh, cả 2 người con trai của gia đình này đều nghiện ma túy.

Liên quan tới vụ việc vụ sát hại mẹ, chém bố trọng thương, ngày 7/2, ông Nguyễn Hồng Thơ, Trưởng thôn Liễu Trì, xã Mê Linh cho hay, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1967) chỉ có 2 người con trai là Sinh và Nguyễn Văn Cảnh (SN 1993). Trong đó Sinh còn có vấn đề về thần kinh, gia đình ông Thanh cũng thường phải cho Sinh xuống viện điều trị. Riêng Cảnh thuộc đối tượng nghiện ma tuý. Bản thân ông Thanh cũng nhốt Cảnh trên tầng 2 để cai nghiện, sau khi được thả ra vài ngày thì Cảnh gây ra tội ác.

30 công dân Việt Nam ở Trung Quốc được đưa về nước trong bộ “áo giáp” ngừa virus Corona

(Kiến Thức) - Sau khi chở theo hàng viện trợ tới thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), chuyến bay của Vietnam Airlines đã chở 30 công dân Việt Nam về nước vào sáng nay để phòng tránh dịch virus Corona.

30 cong dan Viet Nam o Trung Quoc duoc dua ve nuoc trong bo “ao giap” ngua virus Corona
5h35 sáng 10/2, chuyến bay của Vietnam Airlines chở 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). (Ảnh: Zing)
30 cong dan Viet Nam o Trung Quoc duoc dua ve nuoc trong bo “ao giap” ngua virus Corona-Hinh-2
Trước đó, tối 9/2, chiếc máy bay này khởi hành từ Hà Nội chở theo hàng viện trợ tới thành phố Vũ Hán lúc 1h ngày 10/2, tại đây công tác an ninh ở sân bay được thắt chặt, toàn bộ nhân viên phục vụ đón chuyến bay đều đeo khẩu trang để phòng dịch. (Ảnh: Zing)

Xác định danh tính hung thủ sát hại mẹ, chém bố trọng thương rồi bỏ trốn

(Kiến Thức) - Sau khi dùng dao sát hại mẹ ruột, chém trọng thương bố và em trai, đối tượng đã phóng xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường, đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình truy bắt hung thủ.
 

Liên quan tới vụ việc sát hại mẹ, chém bố trọng thương rồi bỏ trốn, sáng 7/2, một lãnh đạo Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, trong vụ án mạng khiến 3 người thương vong trên địa bàn chiều 6/2, các nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Bình (SN 1970) tử vong tại chỗ, ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1967) và và người hàng xóm cạnh nhà bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.
Xac dinh danh tinh hung thu sat hai me, chem bo trong thuong roi bo tron
 Đối tượng Nguyễn Văn Cảnh.

Hung thủ gây ra vụ án mạng là Nguyễn Văn Cảnh (SN 1993), con trai ruột của ông Thanh, bà Bình. Trước đó, khoảng 17h40 chiều 6/2, tại nhà của ông Thanh, bà Bình ở thôn Liễu Trì, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội đã xảy ra xô xát, cãi vã giữa Cảnh và người em trai.

Thấy vậy, ông Thanh, bà Bình cùng một người hàng xóm lao vào can ngăn hai anh em. Bất ngờ, Cảnh cầm dao lao vào tấn công những người có mặt trong nhà. Hậu quả vụ tấn công làm bà Bình tử vong tại chỗ, ông Thanh và người hàng xóm bị thương nặng.

Sau khi gây án, đối tượng Cảnh bỏ trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe Wave màu đỏ số biển kiểm soát 4 số cuối là 8284 về hướng Sóc Sơn, Hà Nội. Được biết, qua xác minh hồ sơ tại địa phương, đối tượng Cảnh nghiện ma túy.

Hiện vụ việc sát hại mẹ, chém bố trọng thương rồi bỏ trốn đang được lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường điều tra và truy bắt hung thủ.

>>> Xem thêm video: Nghi phạm thừa nhận lên kế hoạch sát hại tài xế GrabBike

Nguồn: VTC 9.

Đọc nhiều nhất

Tin mới