Khởi tố 13 đối tượng trong vụ ẩu đả liên quan đến TMV Minh Châu Asian

Ngày 18/6, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 13 đối tượng để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2, Điều 318, Bộ luật Hình sự.  

Được biết, liên quan đến vụ việc này ở Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian có 16 người liên quan. Trong đó có 3 người là lái xe và phụ xe được cho tại ngoại dưới sự giám sát của cơ quan Công an.
Theo cơ quan điều tra, 13 đối tượng còn lại bị khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Đây là vụ ẩu đả tại khách sạn Aimée Homestay trên đường 28 Tháng 3 (Phường 1, thành phố Bảo Lộc) xảy ra vào đêm 10/6/2021.
Khoi to 13 doi tuong trong vu au da lien quan den TMV Minh Chau Asian
 Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury.
Theo thông tin từ cơ quan điều tra: Vào lúc 22 giờ ngày 10/6/2021, Công an thành phố Bảo Lộc tiếp nhận tin báo về việc có 1 nhóm khoảng 20 đối tượng sử dụng hung khí là dao và tuýp sắt đánh nhau trước cửa, sau đó kéo vào khách sạn Aimée Homestay.
Sau đó, Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Bảo Lộc) kết hợp với Công an Phường 1 đến hiện trường giải quyết vụ việc. Khi đến hiện trường, các đối tượng trên đã bỏ đi, chỉ còn lại anh Mai Văn Sự (sinh năm 1977, trú tại xã Xuân Thượng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và anh Phạm Duy Hải (sinh năm 1988, trú tại phường Bến Ngự, thành phố Nam Định). Hai người này bị đánh, trên người có nhiều thương tích, nên được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng (đóng tại thành phố Bảo Lộc) cấp cứu.
Ngay trong đêm, Công an thành phố Bảo Lộc phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Lâm Đồng) và Công an huyện Di Linh tổ chức truy bắt nhóm đối tượng bỏ trốn. Khi nhóm đối tượng này lên 2 xe ô tô đi đến địa phận huyện Di Linh (Lâm Đồng) thì bị lực lượng Công an chặn lại, khống chế bắt giữ.
Qua điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định trong 13 đối tượng tham gia vụ ẩu đả trên, 8 đối tượng có từ 1 đến 4 tiền án về các tội cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, có 2 đối tượng có tiền án về tội “Giết người”. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn trong làm ăn giữa các cổ đông với bà Nguyễn Huân Thị, được xác định là chủ chuỗi Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian.
Trước đó ngày 11/6/2021, TTXVN đưa tin, Công an thành phố Bảo Lộc triệu tập 16 người liên quan để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ xô xát xảy ra đêm 10/6 tại một khách sạn trên địa bàn Phường 1. Lý do triệu tập bởi đêm 10/6, trên địa bàn thành phố Bảo Lộc đã xảy ra vụ xô xát giữa 2 nhóm người tại một khách sạn trên địa bàn Phường 1, khiến 2 thanh niên bị thương phải nhập viện cấp cứu. Vụ việc trên liên quan đến Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury tại số 42 phố Nguyễn Công Trứ ở thành phố Bảo Lộc đang xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Bắt tạm giam Dũng "trọc" dùng xăng đe dọa giết người

Công an đã khởi tố Trương Tuấn Dũng (còn gọi là Dũng "trọc") và Nguyễn Thái Thành về hành vi Đe dọa giết người. 2 người này đã mang xăng đến chung cư Sunshine Garden rồi đổ lên người nam nhân viên và dọa đốt.

Ngày 22/3, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trương Tuấn Dũng (còn gọi là Dũng "trọc", SN 1976; trú tại Mai Động, Hoàng Mai) và Nguyễn Thái Thành (SN 1982; trú tại Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) về tội Đe doạ giết người.

Ứng xử mạng xã hội: Không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, xúc phạm danh dự

Tổ chức, cá nhân không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo; không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm...

Không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực
Bộ TT&TT vừa có Quyết định số 847/QĐ-BTTTT ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, áp dụng cho 3 nhóm đối tượng, gồm: Cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội; tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam.

Để có tiền ăn chơi, nhóm đối tượng trộm tiền công đức ở Hà Tĩnh

Để có tiền ăn chơi, các đối tượng rủ nhau trộm cắp tiền công đức, đáng chú ý, trong nhóm này có một đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản vừa mới ra tù, các đối tượng còn lại đang ở lứa tuổi vị thành niên.

De co tien an choi, nhom doi tuong trom tien cong duc o Ha Tinh
 Các đối tượng Hoàng Văn Truyền, Dương Văn Tuấn Anh, Võ Hồng Phát, Lê Duy Văn tại CQĐT
Ngày 5/3, thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa điều tra, làm rõ 5 đối tượng chuyên trộm tiền công đức tại các nhà thờ trên địa bàn TP Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà, Nghi Xuân.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.