Mỹ phẩm, TPCN Atomy bán hàng đa cấp không phép

(Kiến Thức) - Chưa đăng ký hồ sơ, giấy chứng nhận sản phẩm nhưng những sản phẩm thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy đang được bày bán rộng rãi trên các trang mạng.

Mới đây, Cục quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ra thông báo cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp không phép của các tổ chức cá nhân kinh doanh sản phẩm Atomy.
Nội dung thông báo ghi rõ: Hiện nay, trên một số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy như atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017… Nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.
My pham, TPCN Atomy ban hang da cap khong phep
Atomy xuất hiện trên các trang mạng nhằm lôi kéo thành viên tham gia bán hàng.
Nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc Công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện Atomy đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.
Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định, chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.
My pham, TPCN Atomy ban hang da cap khong phep-Hinh-2
 Fanpage của Atomy tại Việt Nam.
Hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và công tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy nêu trên có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam.
Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.
Để tránh các rủi ro về vật chất cho người mua và người tham gia làm thành viên trong mạng lưới kinh doanh này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm này.
Tâm An

>> xem thêm

Bình luận(0)