Isuzu D-Max và mu-X bị triệu hồi tới hơn 700 xe tại Việt Nam
Có khoảng hơn 700 chiếc xe Isuzu D-Max và mu-X tại Việt Nam bị gọi triệu hồi để khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động.
Nguyễn Anh
Video: Đánh giá Isuzu Mu-X 2022 tại Việt Nam.
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay hơn 700 ôtô thương hiệu Isuzu tại thị trường Việt Nam cần phải được triệu hồi để thay thế hộp điều khiển điện thân xe, từ đó khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động trên các mẫu xe này.
Cụ thể, có tổng cộng 706 xe Isuzu D-Max và mu-X dính lỗi sản xuất từ năm 2021 đến năm 2023 nằm trong diện cần phải được triệu hồi. Trong số này có 313 xe đã bàn giao đến tay khách hàng, 99 xe tồn kho tại đại lý cùng với 294 xe khác vẫn còn lưu kho tại công ty Isuzu Việt Nam.
Isuzu D-Max và mu-X bị triệu hồi về lỗi đèn chiếu sáng tự động.
Nội dung thông tin triệu hồi Isuzu D-Max và mu-X cho biết khi tài xế vận hành xe ở chế độ đèn chiếu sáng tự động trong môi trường ánh sáng yếu (ví dụ lúc trời tối hoặc khi đi qua hầm đường bộ) với tốc độ dưới 10 km/h hoặc đậu tại chỗ, hộp điều khiển điện thân xe sẽ không thể điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng.
Lúc này, chế độ khẩn cấp của các xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X nói trên sẽ được kích hoạt, nhưng chỉ đèn chiếu sáng phía trước được bật, trong khi đèn hậu, đèn biển số và đèn demi không hoạt động. Do đèn hậu và đèn biển số không sáng, các phương tiện đang di chuyển phía sau khó nhận diện được xe đang bị lỗi và dẫn đến tăng nguy cơ xảy ra va chạm.
Vì rủi ro an toàn này, các chủ xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X bị ảnh hưởng được khuyến cáo đưa xe đến đại lý ủy quyền của Isuzu Việt Nam để kiểm tra và sửa chữa theo đúng tiêu chuẩn.
Có tổng cộng 706 xe Isuzu D-Max và Isuzu mu-X sản xuất từ năm 2021 đến năm 2023 nằm trong diện cần phải được triệu hồi.
Tại thị trường Việt Nam, nhóm ôtô du lịch của thương hiệu Isuzu không sở hữu kết quả kinh doanh quá khả quan và thường ế ẩm với doanh số thấp theo nhiều tháng.
Sau 4 tháng đầu năm 2024, bán tải Isuzu D-Max đang là cái tên bán tốt nhất của nhóm xe du lịch thương hiệu Isuzu khi sở hữu doanh số 106 xe. Trong khi đó, mẫu SUV 7 chỗ Isuzu mu-X đạt doanh số 55 xe, tương đương lượng tiêu thụ trung bình gần 14 xe/tháng.
Thành tích bán hàng của Isuzu D-Max và Isuzu mu-X tỏ ra khá chênh lệch khi đặt cạnh doanh số 2.335 xe mà nhóm xe tải của thương hiệu Isuzu đạt được tại thị trường Việt Nam trong cùng kỳ.
Cả Isuzu D-Max lẫn Isuzu mu-X đều được phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
Cả Isuzu D-Max và mu-X tại Việt Nam đều được phân phối dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Không phải là mẫu xe được người Việt ưa chuộng nhưng Isuzu D-Max vẫn cho thấy sức hút đáng kể ở xứ sở chùa vàng. Năm ngoái, Isuzu D-Max cùng với Toyota Hilux đã trở thành 2 mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường Thái Lan.
Hơn 15.000 chiếc Isuzu D-Max và mu-X lỗi trục lái gây nguy hiểm
Isuzu D-max và mu-X nhập khẩu từ Thái Lan hiện đang được triệu hồi do gặp lỗi trục lái tại thị trường Úc. Đáng chú ý, hai mẫu xe này cũng được nhập khẩu về thị trường Việt Nam.
Theo thông báo triệu hồi tại thị trường Úc, bộ đôi Isuzu D-max và mu-X đang gặp vấn đề ở trục lái phía dưới có thể bị bung ra khi đang vận hành, làm tăng nguy cơ tai nạn và gây thương thích nghiêm trọng, hoặc khiến các phương tiện xung quanh gặp nguy hiểm.
Dây chuyền sản xuất Volvo EX30 từ Trung Quốc có thể vào Mỹ
Việc giao mẫu xe điện EX30 đến Mỹ đã bị trì hoãn vì Volvo phải chuyển hướng mở rộng dây chuyền sản xuất sang Bỉ. Nguyên nhân do Mỹ đã áp dụng mức thuế 100% đối với xe điện sản xuất tại Trung Quốc.
Mẫu SUV nhỏ nhất Volvo EX30 2024 mới của hãng xe Thuỵ Điển dự kiến sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ vào mùa thu này, nhưng kế hoạch đó đã sụp đổ sau khi chính phủ nước này áp dụng thuế nhập khẩu mới, được thông qua hồi tháng 4/2024.
GSpeed - giải pháp nâng cao ý thức văn hóa tham gia giao thông
Việc phát triển tính năng cảnh báo phạt nguội trên phần mềm GSpeed phiên bản mới hướng đến mục tiêu ngắn hạn là giải pháp cho các tài xế có cơ hội sửa đổi hành vi trước khi gặp phải hậu quả tiền bạc và pháp lý.
Chiều 29/6 vừa qua tại Hà Nội, công ty TNHH ICAR Việt Nam phối hợp cùng nhóm cộng đồng mạng xã hội xe và giao thông OFFB, tổ chức chương trình “Giao lưu cộng đồng OFFB - ICAR GSPEED Làm chủ vi phạm phạt nguội” để tọa đàm, thảo luận xung quanh chủ đề xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera giám sát - phạt nguội, một trong những quyết sách đúng đắn đã và đang ngày càng phát huy hiệu quả, khiến đa số người tham gia giao thông nghiêm túc chấp hành các quy định, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ.
Hồ sơ kiểu dáng trong Công báo tháng 11/2025 vừa qua gây chú ý với 3 mẫu xe VinFast mới, đánh dấu hướng phát triển đa dạng hơn từ SUV đến sedan sang trọng.
Mới đây, Hyundai đã chính thức ra mắt mẫu SantaFe Hybrid 2026 mới ở thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan. Đây là mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam.
Mới đây, Nissan đã trình làng mẫu SUV đô thị mới mang tên Kait 2026. Mẫu xe này sẽ thay thế dòng Kicks Play, phiên bản kế nhiệm của Kicks từng bán tại Việt Nam.
Omoda & Jaecoo Việt Nam mới đây đã hé lộ kế hoạch lắp ráp hai mẫu xe mới là Jaecoo J5 và Omoda 4 tại nhà máy ở Hưng Yên và dự định sẽ sớm ra mắt vào 2026.
Chiếc siêu xe Hypercar Bugatti Bolide cuối cùng đã lăn bánh khởi nhà máy Molsheim để đến tay khách hàng, khép lại hành trình của khối động cơ W16 huyền thoại.
Sáng 1/12, hàng trăm xe Porsche tại Nga bất ngờ không thể khởi động, biến thành khối sắt vô tri. Nghi vấn có thể do lỗi hệ thống VTS hoặc can thiệp từ xa.
Shoei vừa ra mắt GT-Air 3 Smart, mẫu mũ bảo hiểm tích hợp AR đầu tiên thế giới. Với công nghệ HUD hiển thị thông số như Iron Man, sản phẩm có giá 1.199 USD.
Chiếc siêu xe Hypercar Bugatti Bolide cuối cùng đã lăn bánh khởi nhà máy Molsheim để đến tay khách hàng, khép lại hành trình của khối động cơ W16 huyền thoại.
Omoda & Jaecoo Việt Nam mới đây đã hé lộ kế hoạch lắp ráp hai mẫu xe mới là Jaecoo J5 và Omoda 4 tại nhà máy ở Hưng Yên và dự định sẽ sớm ra mắt vào 2026.
Mới đây, Nissan đã trình làng mẫu SUV đô thị mới mang tên Kait 2026. Mẫu xe này sẽ thay thế dòng Kicks Play, phiên bản kế nhiệm của Kicks từng bán tại Việt Nam.
Sáng 1/12, hàng trăm xe Porsche tại Nga bất ngờ không thể khởi động, biến thành khối sắt vô tri. Nghi vấn có thể do lỗi hệ thống VTS hoặc can thiệp từ xa.
Mới đây, Hyundai đã chính thức ra mắt mẫu SantaFe Hybrid 2026 mới ở thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan. Đây là mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam.
Shoei vừa ra mắt GT-Air 3 Smart, mẫu mũ bảo hiểm tích hợp AR đầu tiên thế giới. Với công nghệ HUD hiển thị thông số như Iron Man, sản phẩm có giá 1.199 USD.
Hồ sơ kiểu dáng trong Công báo tháng 11/2025 vừa qua gây chú ý với 3 mẫu xe VinFast mới, đánh dấu hướng phát triển đa dạng hơn từ SUV đến sedan sang trọng.
Sau thời gian dài đồn đoán, Toyota vừa ra mắt xe thể thao đầu bảng GR GT, đánh dấu bước ngoặt mới khi bộ phận Gazoo Racing được tách thành thương hiệu độc lập.
VinFast sẽ ra mắt mẫu MPV điện Limo Green tại thị trường Ấn Độ vào khoảng tháng 2/2026. Đây sẽ là mẫu xe thứ ba của VinFast tại quốc gia này, sau VF6 và VF7.
Mẫu naked-bike Ducati Streetfighter V4 S đã chính thức “cập bến” Việt Nam. Xe được Trâm Anh Motorsport phân phối và được nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan.
Subaru vừa công bố mẫu xe điện hoàn toàn mới Trailseeker 2026 với mức giá khởi điểm từ 39.995 USD (khoảng 1,04 tỷ đồng), đắt hơn so với "đàn anh" Outback mới.
Yamaha vừa ra mắt xe ga Ego Gear Pro 2026 được trang bị động cơ Blue Core Hybrid cùng một số tính năng, trang bị cơ bản… kèm giá bán hơn 39 triệu đồng.
Phiên bản thử nghiệm của mẫu xe SUV Hyundai Tucson 2027 vừa được bắt gặp chạy thử tại Mỹ, đánh dấu lần đầu biến thể XRT, hướng đến phong cách off-road.
Mẫu xe SUV hạng sang Audi Q5 2026 đã bất ngờ xuất hiện trong sự kiện ra mắt A6 tại thị trường Việt Nam và được hé lộ hoàn toàn, trước khi mở bán vào năm sau.
Mẫu xe máy số Honda Dream NCX 2026 thế hệ mới thay đổi một số chi tiết ở diện mạo, giữ nguyên động cơ 125 phân khối vừa được nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.
Toyota vừa ra mắt bản nâng cấp Corolla 2026 tại châu Âu. Dù thế hệ mới vẫn chưa xuất hiện, phiên bản hiện hành tiếp tục được duy trì với một số cải tiến nhẹ.
Để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ dịp cuối năm 2025, Hyundai đã áp dụng mức giảm kỷ lục tới 200 triệu cho Palisade, cùng tùy chọn gói bảo hành 8 năm.