![]() |
| Một khu lọc dầu tạm bợ ở thị trấn Marchmarin, tỉnh Idlib, Syria. |
![]() |
| Một khu lọc dầu tạm bợ ở thị trấn Marchmarin, tỉnh Idlib, Syria. |
![]() |
| Những người lùn này không chỉ ở Trung Quốc mà đến từ khắp nơi trên châu Á. Họ tập trung tại đây để tránh sự kỳ thị của người có chiều cao bình thường. Cư dân ở đây đều là những người có chiều cao dưới 1,3m và đến từ nhiều nơi trên châu Á. |
![]() |
| Kam Air bị đánh giá là một trong những hãng hàng không “đáng sợ” nhất thế giới. Hãng hàng không Kam Air có trụ sở tại Kabul, Afghanistan, bắt đầu hoạt động từ năm 2003. Trong 12 năm qua, hãng hàng không trải qua nhiều sự cố, trong đó có một vụ tai nạn rơi máy bay khiến 96 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. |
![]() |
| AirlineRatings chỉ đánh giá một sao về mức độ an toàn cho hãng hàng không Nepal Airlines. Từ những năm 1960, hàng chục vụ tai nạn chết người đã xảy ra với hãng hàng không này. Vụ rơi máy bay gần đây nhất xảy ra vào năm 2014, khiến 18 người thiệt mạng. |
![]() |
| Hãng hàng không tư nhân giá rẻ lớn nhất của Indonesia, Lion Air, cũng nằm trong “danh sách đen”. Từ năm 2002, hơn 10 vụ tai nạn xảy ra với hãng hàng không này. |
![]() |
| Tara Air là công ty con của hãng hàng không Yeti Airlines (Nepal). Được thành lập vào năm 2009 nhưng đến nay Tara Air đã xảy ra ba sự cố trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2011, khiến 22 người chết. Độ an toàn của Tara Air cũng chỉ được xếp hạng một sao. |
![]() |
| Hồi tháng 11/2009, một chiếc máy bay của hãng hàng không Daallo Airlines của Somali suýt bị không tặc. Hồi tháng 12, một người đàn ông mang theo chất nổ đã cố lên chuyến bay của hãng Daallo Airlines ở Mogadishu. |
![]() |
| Susi Air là hãng hàng không có trụ sở tại Indonesia. Nhiều vụ tai nạn máy bay đã xảy ra với hãng hàng không này. |
![]() |
| Được thành lập vào năm 1997, SCAT Airlines phục vụ các chuyến bay trong những thành phố lớn của Kazakhstan và các thành phố ở quốc gia láng giềng. Hãng hàng không này bị cấm hoạt động trong không phận Châu Âu. |
![]() |
| Độ an toàn của hãng hàng không Kenya Airways cũng bị coi là kém nhất thế giới. Năm 2007, chuyến bay 507 của hãng hàng không Airways gặp nạn, khiến 114 người thiệt mạng. Năm 2000, một chiếc máy bay khác của hãng lao xuống Đại Tây Dương, cướp đi sinh mạng 168 hành khách. |
![]() |
| Được thành lập vào năm 1941, Philippines Airlines là hãng hàng không thương mại lâu đời nhất ở Châu Á. Tuy nhiên, nhiều sự cố xảy ra do tai nạn hoặc bị khủng bố nên hãng này cũng bị xếp vào “danh sách đen” của The Richest. |
![]() |
| Avianca là hãng hàng không quốc gia của Columbia. Hãng hàng không lớn thứ hai ở Mỹ Latinh này bắt đầu hoạt động từ năm 1919. Vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất xảy ra với Avianca là vào năm 1989 khiến 110 người thiệt mạng. Tuy nhiên, độ an toàn của hãng hàng không này đã cải thiện hơn so với những năm 80, đầu thập kỷ 90. |
![]() |
| |
Số người tử vong trong các cuộc biểu tình bạo lực gần đây ở Iran đã lên tới ít nhất 116 người.
Thủ đô Moscow của Nga đã trải qua trận tuyết rơi dày nhất trong 56 năm.
Mỹ đã kêu gọi công dân nước này rời khỏi Venezuela ngay lập tức khi có thông tin cho rằng các nhóm bán quân sự đang truy tìm công dân Mỹ.
Tính đến ngày 10/1, vụ sập núi rác tại thành phố Cebu, Philippines, đã khiến 4 người thiệt mạng trong khi hàng chục người khác vẫn mất tích.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (USCENTCOM) thông báo Mỹ đã tiến hành "cuộc tấn công quy mô lớn" nhằm vào phiến quân IS tại Syria.
Theo nguồn tin, Israel được cho là đã lên kế hoạch tiến hành một chiến dịch trên bộ mới tại các khu vực do lực lượng Hamas kiểm soát ở Dải Gaza.
Mỹ đã kêu gọi công dân nước này rời khỏi Venezuela ngay lập tức khi có thông tin cho rằng các nhóm bán quân sự đang truy tìm công dân Mỹ.
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (USCENTCOM) thông báo Mỹ đã tiến hành "cuộc tấn công quy mô lớn" nhằm vào phiến quân IS tại Syria.
Số người tử vong trong các cuộc biểu tình bạo lực gần đây ở Iran đã lên tới ít nhất 116 người.
Thủ đô Moscow của Nga đã trải qua trận tuyết rơi dày nhất trong 56 năm.
Tính đến ngày 10/1, vụ sập núi rác tại thành phố Cebu, Philippines, đã khiến 4 người thiệt mạng trong khi hàng chục người khác vẫn mất tích.
Chiếc ô tô chạy quá tốc độ mất lái lao vào những người bán hàng rong bên đường ở Ấn Độ, khiến ít nhất 17 người thương vong.
Các cuộc tấn công mới đây của Israel trên khắp Dải Gaza đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.
Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cho rằng đã đến lúc Liên minh Châu Âu (EU) cần tham gia đàm phán với Nga về cuộc xung đột ở Ukraine.
Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và Tổng thống Colombia Gustavo Petro.
Quân đội Mỹ mới đây thông báo về việc bắt giữ thêm một tàu chở dầu ở vùng biển Caribe.
Hàng chục nghìn người dân phải sơ tán ở Aleppo khi các cuộc đụng độ giữa quân chính phủ Syria và lực lượng người Kurd leo thang.
Một vụ sạt lở tại bãi rác ở miền trung Philippines đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.
Hàng nghìn người dân đã được lệnh sơ tán để đảm bảo an toàn khi cháy rừng đang hoành hành ở bang Victoria, Australia.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm tấn công các băng đảng ma túy trên đất liền.
Theo trang web tin tức hàng hải Lloyd's List, một tàu chở dầu đang trên đường đến cảng Novorossiysk của Nga đã bị tấn công ở Biển Đen.
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier nói rằng việc Mỹ phớt lờ các chuẩn mực quốc tế đang khiến thế giới trở nên nguy hiểm hơn.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo rằng Moscow sẽ coi bất kỳ việc triển khai quân đội phương Tây nào ở Ukraine là một "sự can thiệp của nước ngoài".
Một cuộc biểu tình đã diễn ra tại thủ đô Caracas của Venezuela, trong đó yêu cầu Chính phủ Mỹ thả vợ chồng Tổng thống Nicolas Maduro.
Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, nước này đã tử hình một người đàn ông bị kết tội làm gián điệp cho cơ quan tình báo Mossad của Israel.