Hyundai "bắt tay" Michelin để phát triển lốp riêng cho ôtô điện
Cả hai công ty hướng tới mục tiêu làm cho lốp xe xanh hơn bằng cách sử dụng 50% tổng trọng lượng lốp được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, thay vì 20% như hiện tại.
Thảo Nguyễn
Vừa qua, Tập đoàn ôtô Hyundai đã tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ với Michelin để phát triển lốp xe tối ưu hóa cho các dòng xe điện.
Hyundai "bắt tay" Michelin để phát triển lốp riêng cho ôtô điện.
Như một phần của thỏa thuận, Michelin sẽ phát triển các loại lốp xe thế hệ tiếp theo với hiệu suất tối ưu và độ bền cao, cho phép xe điện chạy quãng đường dài và có độ bền cao, nhằm đáp ứng các yêu cầu về phạm vi ngày càng tăng và tải trọng nặng của xe điện.
Ngoài ra, Hyundai và Michelin còn có kế hoạch nghiên cứu chung để xác định độ mòn của lốp, tải trọng của lốp và ma sát của lốp xe trên đường để cải thiện chất lượng. Bên cạnh đó, lốp cũng phải đảm bảo sự yên tĩnh và thoải mái ở tốc độ cao.
Hyundai cho biết, các loại lốp được phát triển thông qua quan hệ đối tác mở rộng sẽ xuất hiện trên "các mẫu xe điện cao cấp trong tương lai".
Hyundai cho biết, các loại lốp được phát triển thông qua quan hệ đối tác mở rộng sẽ xuất hiện trên "các mẫu xe điện cao cấp trong tương lai". Nhà sản xuất ô tô tin rằng xe điện đòi hỏi công nghệ lốp mới để đáp ứng các yêu cầu về độ bền và hiệu suất
Cuối cùng, cả hai công ty đều muốn làm cho lốp xe xanh hơn bằng cách sử dụng 50% tổng trọng lượng lốp được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, thay vì 20% như hiện tại.
Sự hợp tác này với Michelin sẽ dẫn đến những đổi mới thực sự trong công nghệ lốp xe, củng cố vị thế của Hyundai Motor Group.
“Sự hợp tác này với Michelin sẽ dẫn đến những đổi mới thực sự trong công nghệ lốp xe, củng cố vị thế của Hyundai Motor Group như một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp di chuyển thông minh,” ông Bong-soo Kim - người đứng đầu trung tâm phát triển khung gầm của Hyundai, cho biết. “Bằng cách tận dụng triệt để công nghệ di chuyển của mình và kiến thức chuyên môn về lốp của Michelin, chúng tôi tự tin vào khả năng đạt được những đổi mới mang tính đột phá trong việc nâng cao hiệu suất của lốp xe ôtô.”
Biên bản ghi nhớ không có tính ràng buộc nhưng nó tuân theo một thỏa thuận trước đó giữa Hyundai và Michelin, đã được ký kết vào năm 2017. Theo ông Georges Levy - Phó chủ tịch điều hành thiết bị ôtô của Michelin cho biết, thoả thuận này đã dẫn đến việc tạo ra một loại lốp độc quyền cho Ioniq 5.
Toyota Fortuner 2023 sẽ có thêm phiên bản hybrid "uống ít xăng"
Toyota dự kiến sẽ bổ sung mẫu Fortuner hoàn toàn mới vào năm 2023. Thế hệ hiện tại của Toyota Fortuner đã có mặt trên toàn cầu từ năm 2015 và tại thị trường Ấn Độ vào năm 2016.
Thế hệ thứ ba của Toyota Fortuner nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại Thái Lan đầu tiên, trước khi cập bến các thị trường khác. Nhiều thông tin cho rằng, thiết kế của chiếc SUV cỡ lớn sẽ chỉ ở mức tinh chỉnh, cải tiến và sẽ không có những thay đổi mang tính “lột xác”. Toyota Fortuner 2023 mới vẫn sẽ được giữ lại những điểm nhấn đặc trưng như các cột cao, thân xe cơ bắp, cản trước thẳng đứng và dáng xe to lớn, bệ vệ.
Hyundai Santa Fe lên đời “siêu khủng” 1.075 mã lực
(Kiến Thức) - Bản độ cực mạnh “Santa-Fast” là thành quả hợp tác giữa Hyundai và hãng độ Bisimoto, tạo ra một chiếc Santa Fe cực kỳ ấn tượng.
SEMA Show 2016 sẽ diễn ra từ ngày 01-04/11 ở Trung tâm Hội nghị triển lãm Las Vegas, Hoa Kỳ. Tham gia triển lãm xe độ và ngành phụ trợ công nghiệp ô tô lớn hàng đầu thế giới, năm nay Hyundai America tiếp tục đem tới đội hình xe độ ấn tượng, đặc biệt là chiếc xe Hyundai Santa Fe độ lên 1.075 mã lực.
MG Mulan 2022 chạy điện "bằng xương, bằng thịt" dưới 700 triệu đồng
MG Mulan 2022 mới là mẫu ôtô điệncủa Trung Quốc mang kiểu dáng hatchback và sẽ được bán tại nhiều thị trường trên thế giới, bao gồm cả châu Âu.
MG vừa tổ chức sự kiện giới thiệu mẫu ôtô điện hoàn toàn mới mang tên Mulan với thị trường Trung Quốc. Đến nay, những hình ảnh chụp chi tiết mẫu xe này đã được tung ra. Như thông tin đã đưa, MG Mulan 2022 chạy điện mang kiểu dáng hatchback và sẽ được bán tại nhiều thị trường trên thế giới, bao gồm cả châu Âu. Theo MG, Mulan trên thực tế sẽ là mẫu xe toàn cầu đúng nghĩa đầu tiên của hãng.
Theo truyền thông Thái Lan, Toyota nhiều khả năng sẽ tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Yaris Cross vào năm 2027, trước khi ra mắt tại Đông Nam Á.
Mẫu xe SUV hạng sang cỡ lớn Volvo XC90 2026 sẽ ra mắt Việt Nam vào cuối tháng 3 này. Mức giá dự kiến 3,579 tỷ đồng cùng sự thay đổi động cơ là điểm đáng chú ý.
Do lỗi trong quá trình sản xuất, camera phía trước và hai bên trái phải của Toyota Camry có thể không hiển thị hình ảnh trên hệ thống quan sát toàn cảnh.
Chuyên gia từ Fudan University cảnh báo người dùng không nên quét khuôn mặt trong tình trạng nhạy cảm, vì camera có thể ghi lại toàn bộ khung hình xung quanh.
Chiếc siêu xe Aston Martin Vanquish Volante Wave Edition được đấu giá tại Naples Winter Wine Festival 2026 với số tiền hơn 1,1 triệu USD (khoảng 28,8 tỷ đồng.)
Mã độc KadNap đã lây nhiễm hơn 14.000 thiết bị mạng, chủ yếu là router của ASUS, biến chúng thành botnet để thực hiện các cuộc tấn công mạng quy mô lớn.
MacBook Neo mới của Apple không chỉ là mẫu MacBook có giá phải chăng nhất mà còn là chiếc laptop dễ sửa chữa nhất của hãng trong “khoảng mười bốn năm” qua.
Toyota Motor Philippines vừa công bố giá bán cho mẫu xe điện Urban Cruiser 2026, đánh dấu bước tiến mới của hãng trong phân khúc xe điện tại thị trường này.
Chiếc siêu xe Aston Martin Vanquish Volante Wave Edition được đấu giá tại Naples Winter Wine Festival 2026 với số tiền hơn 1,1 triệu USD (khoảng 28,8 tỷ đồng.)
Mẫu xe SUV hạng sang cỡ lớn Volvo XC90 2026 sẽ ra mắt Việt Nam vào cuối tháng 3 này. Mức giá dự kiến 3,579 tỷ đồng cùng sự thay đổi động cơ là điểm đáng chú ý.
Mã độc KadNap đã lây nhiễm hơn 14.000 thiết bị mạng, chủ yếu là router của ASUS, biến chúng thành botnet để thực hiện các cuộc tấn công mạng quy mô lớn.
Việc dừng bán Hyundai Palisade 2026 được đưa ra sau khi phát hiện lỗi hệ thống ghế chỉnh điện không nhận diện người, có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.
Theo truyền thông Thái Lan, Toyota nhiều khả năng sẽ tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Yaris Cross vào năm 2027, trước khi ra mắt tại Đông Nam Á.
Volkswagen Việt Nam vừa triển khai chương trình ưu đãi “miễn phí xăng 1 năm” dành cho khách hàng mua các dòng ôtô chủ lực của hãng tại thị trường trong nước.
Omoda & Jaecoo Việt Nam chuẩn bị giới thiệu C5 SHS-H – mẫu SUV hybrid được định vị là một trong những mẫu HEV mạnh mẽ nhất trong phân khúc SUV C-Coupe.
Chuyên gia từ Fudan University cảnh báo người dùng không nên quét khuôn mặt trong tình trạng nhạy cảm, vì camera có thể ghi lại toàn bộ khung hình xung quanh.
Do lỗi trong quá trình sản xuất, camera phía trước và hai bên trái phải của Toyota Camry có thể không hiển thị hình ảnh trên hệ thống quan sát toàn cảnh.
Maextro S800, mẫu sedan hạng sang Trung Quốc đang gây bất ngờ khi đạt doanh số vượt qua tổng lượng bán của BMW 7-Series, Panamera và Maybach S-Class đến từ Đức.