Hy hữu: Bắt cóc gái trẻ vì bị từ chối qua đêm... trừ nợ

(Kiến Thức) - Sau khi đề nghị cô gái trẻ qua đêm với mình để trừ tiền nợ đã vay trước đó bị từ chối, các đối tượng đã bắt cóc và hành hung nạn nhân.

Mới đây, công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Luân (SN 1991) và Nguyễn Duy Phúc (SN 1996, cùng trú tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Hy huu: Bat coc gai tre vi bi tu choi qua dem... tru no
Đối tượng Nguyễn Minh Luân ( trái) và Đối tượng Nguyễn Duy Phúc (phải).
Theo đó, ngày 15/5, cơ quan công an nhận tin trình báo của Đ.T.T.T. (18 tuổi, trú tại huyện Long Thành) về việc bị nhóm thanh niên bắt cóc lên xe đưa về khu vực trường cấp II Long Đức, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành đánh đập.
Nhận được thông tin vụ việc, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra bắt giữ 2 trong số 3 đối tượng thực hiện vụ việc là Luân và Phúc. Riêng đối tượng tên Hùng (chưa rõ lai lịch) đã bỏ trốn.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Luân và T. có quen biết với nhau. Tháng 3/2020, Luân cho T. mượn 2 triệu đồng để bắt xe từ Trà Vinh về huyện Long Thành. Đến tháng 5/2020, Luân nhắn tin đòi nợ T. nhưng T. không có tiền trả.
Sau đó, Luân đề nghị T. qua đêm với mình thì sẽ trừ nợ. Tuy nhiên, T. không đồng ý nên Luân nhờ H.T.H. (SN 1999, trú tại huyện Long Thành) tìm T. giúp. Tuy nhiên, H. biết chỗ ở cửa T. nhưng không chỉ cho Luân.
Đến ngày 14/5, Luân rủ Phúc và Hùng đi tìm T. để đòi nợ. Tại đây, nhóm đối tượng thấy H. đi trên đường nên Hùng dùng ghế nhựa vỡ bên đường đánh H., Luân cũng dùng tay đánh vào H. rồi yêu cầu lên xe.
Nhóm đối tượng này yêu cầu H. phải dẫn về phòng trọ của T. ở ấp 6, xã An Phước, huyện Long Thành. Vừa tới phòng trọ thì Phúc xông vào túm tóc, dùng đầu gối đánh vào bụng của T. Sau đó, cả ba bắt cóc H. và T. lên xe đưa về khu vực trường cấp II Long Đức.
Tại đây, Luân bắt cả hai quỳ rồi dùng dép đánh vào mặt, Phúc dùng chân đập vào người T. Đến ngày 15/5, T. đến cơ quan trình báo sự việc bị nhóm thanh niên bắt cóc và đánh đập.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Thiếu nữ 17 tuổi chuẩn bị lấy chồng bị bắt cóc.

(Nguồn: KÊNH VTC9)

Theo Điều 157 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017:
1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:
a) Có tổ chức.
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn.
c) Đối với người thi hành công vụ.
d) Phạm tội 2 lần trở lên.
đ) Đối với 2 người trở lên.
e) Đối với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ.
g) Làm cho gia đình người bị giam, giữ lâm vào tình trạng khó khăn, quẫn bách.
h) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam trái pháp luật từ 11% đến 45%.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm:
a) Làm người bị bắt, giữ, giam trái pháp luật chết hoặc tự sát.
b) Tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục phẩm giá nạn nhân.
c) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam trái pháp luật 46% trở lên.
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Đang nuôi con nhỏ vẫn tranh thủ môi giới bán dâm 4 triệu/lượt

(Kiến Thức) - Đang nuôi con nhỏ, Trân vẫn tranh thủ môi giới bán dâm cho hai khách nam 4 triệu/lượt ở Hà Nội. Sau đó, Trân bị lực lượng chức năng bắt quả tang tại nhà nghỉ.

Mới đây, trên báo Bảo vệ pháp luật cho biết, chiều 17/12, tổ công tác của đội cảnh sát hình sự công an quận Đống Đa, Hà Nội đã kiểm tra hành chính tại một nhà nghỉ ở phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, TP Hà Nội), qua kiểm tra tại 2 phòng của nhà nghỉ, lực lượng chức năng phát hiện hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.
Dang nuoi con nho van tranh thu moi gioi ban dam 4 trieu/luot
Trương Huyền Trân tại cơ quan công an. (Ảnh: Baovephapluat)
Qua điều tra, các đối tượng khai đã được một người tên Huyền môi giới để mua, bán dâm và người này đang ngồi chờ ở một quán cà phê ở phố Hào Nam, ăn cứ lời khai của các đối tượng lực lượng chức năng đã mời người phụ nữ tên Huyền về trụ sở để làm rõ.

Đi vòng quanh thế giới 1 mình, cô gái trẻ bị hãm hiếp, giết hại dã man

Cô gái 25 tuổi người Mexico tên là Maria Mathus Tenorio quyết định đi vòng quanh thế giới một mình nhưng không may bị hãm hiếp và giết hại dã man ở Costa Rica, đất nước đầu tiên cô đặt chân đến.

Di vong quanh the gioi 1 minh, co gai tre bi ham hiep, giet hai da man
 Cô gái trẻ xinh đẹp đã phải dừng hành trình đi vòng quanh thế giới chỉ sau 1 tuần khởi hành.
Maria, một ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Mexico muốn thực hiện chuyến phiêu lưu trên khắp thế giới để chia sẻ âm nhạc của mình.

Cô gái trẻ đưa tiền cho người yêu đi buôn ma túy

(Kiến Thức) - Mặc dù biết người yêu đồng tính buôn bán hàng cấm, cô gái trẻ không tố cáo mà bao che và đưa tiền cho người yêu mua ma túy.

Ngày 19/3, cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã khởi tố Đỗ Khánh Ly (34 tuổi, trú quận Đống Đa) và Nguyễn Thị Thúy Ngà (47 tuổi, ở quận Ba Đình) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Co gai tre dua tien cho nguoi yeu di buon ma tuy
Đối tượng Đỗ Khánh Ly (trái) và Phương Anh. (Ảnh công an cung cấp)
Liên quan vụ án, Nguyễn Thị Phương Anh (29 tuổi, người yêu đồng giới của Ly) bị khởi tố do không tố giác tội phạm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới