HLV Syria "để mắt" đến 3 cái tên nào của đội tuyển Việt Nam?

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Hector Cuper của ĐTQG Syria đã hé lộ 3 cái tên của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại khiến ông phải "để mắt".

Những ngày qua, đội tuyển Syria tích cực chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 20/6 tới trên sân Thiên Trường (Nam Định). Mặc dù thiếu vắng một vài ngôi sao nhưng đội bóng Tây Á vẫn đáng gờm. Họ đang xếp hạng 90 thế giới, cao hơn đội tuyển Việt Nam 5 bậc.
Chiều ngày 19/6, trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV trưởng ĐTQG Syria là Hector Cuper đã có những đánh giá về đội chủ nhà Việt Nam. Cụ thể, chiến lược gia này cho biết thời gian qua đội tuyển Việt Nam đang tốt dần lên và ông khá ấn tượng với 3 cầu thủ 14 (Hoàng Đức), 3 (Quế Ngọc Hải) và số 9 (Văn Toàn).
HLV Syria
 HLV Cuper ấn tượng với 3 cầu thủ đội tuyển Việt Nam.
Bên cạnh đó, HLV Hector Cuper cũng cho biết ông đã theo dõi 2-3 trận gần đây của đội tuyển Việt Nam nhưng ông sẽ không quá coi trọng kết quả mà thay vào đó là đánh giá tổng thể các cầu thủ của mình để hướng tới quãng đường trong tương lai.
Cụ thể, HLV trưởng Syria cho biết: "Tất nhiên là chúng tôi có theo dõi, phân tích 2-3 trận gần đây của Đội tuyển Việt Nam. Tôi đang tập trung vào đội bóng của mình hơn là đối thủ. Nếu là vòng loại châu Á hay Thế giới thì tôi sẽ tập trung vào đối thủ nhưng đây chỉ là trận đấu giao hữu và đây cũng là cơ hội để tôi đánh giá những . Tôi nhắc lại tôi là HLV mới và tôi hướng đến tương lai của ĐTQG Syria."
Sau khi đưa ra đánh giá về đội tuyển Việt Nam, HLV Cuper gửi lời cảm ơn đến LĐBĐ Việt Nam (VFF), người dân Việt Nam vì đã đón tiếp ĐTQG Syria rất nống hậu và cơ sở vật chất như ăn ngủ, sân bãi tập luyện khá tốt để các cầu thủ của ông hướng đến trận đấu ngày mai một cách tốt nhất.
Syria hiện đang đứng hạng 90 thế giới, cao hơn đội tuyển Việt Nam 5 bậc trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Thậm chí, đội bóng Tây Á này từng vươn lên hạng 68 thế giới, đó là thời điểm mùa Hè năm 2018, đội tuyển Syria vào đến tận trận tranh vé vớt dự World Cup 2018 khu vực châu Á, chỉ chịu thua sát nút Australia.
Nhìn chung, Syria là đội bóng có thực lực. Họ không nằm trong nhóm đỉnh cao của châu Á như "ngũ đại gia" Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran và Australia, nhưng đội này không dễ bị đánh bại.
Cầu thủ Syria hiện tại cũng không có nhiều người thi đấu ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Á, ngoại trừ tiền vệ Hosam Aiesh mới chuyển đến CLB FC Seoul (Hàn Quốc).
Họ chủ yếu thi đấu ở trong nước, hoặc một số ít quốc gia lân cận như UAE (tiền đạo Mardik Mardikian khoác áo CLB Al Hamriyah), Bahrain (tiền vệ Mouhamad Anez của CLB AL Khaldiyah), hay Kuwait (hậu vệ Omar Midani của CLB Al Nasr)…

Nỗi lo hàng thủ tuyển Việt Nam đấu Syria

Sau trận thắng vất vả trước Hong Kong (Trung Quốc), đội tuyển Việt Nam gặp thử thách lớn mang tên Syria trên SVĐ Thiên Trường vào ngày 20/6 tới đây.

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu những ngày FIFA Days tháng 6 bằng trận thắng vất vả trước đối thủ "chiếu dưới" là Hong Kong (Trung Quốc) trên SVĐ Lạch Tray.
Nếu như ai đã theo dõi trọn vẹn 90 phút trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc) thì các học trò của HLV Troussier được chơi tấn công. Nhưng kết quả là, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chỉ có được 1 bàn thắng từ tình huống penalty gây tranh cãi.

Trước trận đấu Syria, "virus FIFA" quét ngang đội tuyển Việt Nam

Trước trận đấu Syria, đội tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng, đặc biệt khi khả năng thi đấu của Hoàng Đức còn bỏ ngỏ.

Dù chỉ mới trải qua trận đấu đầu tiên trong chuỗi trận FIFA Days nhưng không ít các cầu thủ đội tuyển Việt Nam khiến NHM lo lắng vì "cơn bão" chấn thương. Đầu tiên, phải thừa nhận rằng màn trình diễn của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Hong Kong còn nhiều "sạn".
Truoc tran dau Syria,
 Hoàng Đức đã bật khóc sau chấn thương

Đội tuyển Việt Nam đấu Syria: Người Nam Định đội nắng xếp hàng mua vé

Đông đảo người hâm mộ đã xếp hàng dài trước sân vận động Thiên Trường (Nam Định) để mua vé xem trận đội tuyển Việt Nam và Syria.

Doi tuyen Viet Nam dau Syria: Nguoi Nam Dinh doi nang xep hang mua ve
 Trận đội tuyển Việt Nam và Syria thuộc khuôn khổ giao hữu quốc tế sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 phút tối 20/6, trên sân Thiên Trường (Nam Định). Để chuẩn bị cho trận đấu này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tiến hành bán vé tới NHM.

Đọc nhiều nhất

Tin mới