(Kiến Thức) - Kể từ khi tập trung, U23 Việt Nam còn tồn tại rất nhiều vấn đề mặc dù HLV Miura đã áp dụng rất nhiều sơ đồ để thử nghiệm.
Thiên Anh
Clip bàn thắng của Hữu Dũng trong trận giao hữu với U23 Thái Lan:
Kể từ khi tập trung đến nay, HLV Miurađã áp dụng rất nhiều sơ đồ chiến thuật cho U23 Việt Nam. Nhưng dường như có xoay sơ đồ như thế nào thì chiến lược gia người Nhật Bản vẫn chưa tìm ra sơ đồ thích hợp nhất với U23 Việt Nam.
Cụ thể, khi đá với Hà Nội T&T, U23 Việt Nam chơi với sơ đồ 4-4-2. Đến trận gặp U23 Indonesia, HLV Miura lại để các học trò đá với sơ đồ 4-3-3. U23 Việt Nam đá 4-5-1 khi tiếp đón U22 Uzbekistan, 5-4-1 trong trận gặp Đồng Nai và trở lại với 4-4-2 trong chuyến làm khách của U23 Thái Lan.
HLV Miura vẫn đang xoay mọi sơ đồ để tìm ra phương án tối ưu cho U23 Việt Nam.
Nhưng nhìn tổng thể vào tất cả những sơ đồ mà U23 Việt Nam đã sử dụng thì có thể nhận ra một điều đó là dù thi đấu với sơ đồ nào thì U23 Việt Nam đều không vận hành một cách trơn tru. Các tuyến không có được sự liên lạc tốt với nhau, các cá nhân cũng thực sự chưa thích nghi được với cách bài binh bố trận của ông thầy người Miura.
Một vấn đề nữa của U23 Việt Nam đó là thiếu chất thép ở tuyến giữa. Tuấn Anh là một tiền vệ có khả năng bùng nổ tấn công cực tốt nhưng bên anh đang thiếu một cầu thủ có thu hồi bóng. Minh chứng là những trận đấu đã qua của U23 Việt Nam, Tuấn Anh phải làm nhiệm vụ phòng ngự khá nhiều và đó không phải là vị trí thi đấu sở trường của anh. U23 Việt Nam đang có một máy quét thực sự là Duy Mạnh thì cầu thủ này đang bị chấn thương hành hạ. Phương án thay thế mà HLV Miura ra có thể tính tới là rút 1 trong 2 trung vệ lên đá tiền vệ trụ. Rất có thể Ngọc Hải và Mạnh Hùng sẽ được thi đấu bên cạnh Tuấn Anh.
Tại vòng loại U23 châu Á 2016, U23 Việt Nam phải đụng độ hai đối thủ khó nhằn là U23 Malaysia và U23 Nhật Bản. Trong đó, trận mở màn với U23 Malaysia có ý nghĩa sống còn. Chính vì thế, HLV Miura rất muốn để U23 Việt Nam chơi phòng ngự phản công với sơ đồ 4-5-1 hoặc 5-4-1. Chỉ cần không giành được ba điểm ở lượt trận đầu, cánh cửa đi tiếp với U23 Việt Nam gần như đã khép lại nên HLV Miura cần tính toán kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.
(Kiến Thức) - Với việc loại thêm 4 cầu thủ khỏi U23 Việt Nam, hôm nay (19/3), HLV Miura đã chốt danh sách 23 cầu thủ sẽ dự vòng loại U23 châu Á.
4 cầu thủ tiếp theo sẽ phải chia tay U23 Việt Nam là Xuân Trường, Thanh Hiền, Phạm Văn Tiến và Đặng Ngọc Tuấn. Trước đó, đã có 5 cầu thủ phải chia tay với đội, bao gồm Hoàng Lâm, Tuấn Tài, Phúc Tịnh, Hồng Duy và Thanh Tùng.
Xuân Trường đang điều trị chấn thương dài hạn tại Hà Nội và cần ít nhất 10 ngày nữa để có thể tập nhẹ. Thanh Hiền lúc đầu được chẩn đoán chỉ bị căng cơ, nhưng các bác sĩ sau khi xem xét kỹ càng đã yêu cầu anh phải nghỉ ít nhất một tháng để hoàn toàn phục hồi. Phạm Văn Tiến thì phải cách ly vì bệnh thủy đậu, loại bệnh có khả năng lây lan. Còn Đặng Ngọc Tuấn bị loại vì tỏ ra thua sút về kinh nghiệm.
(Kiến Thức) - U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 tại TP HCM, trong buổi tập này, HLV Miura liên tục la hét các học trò về thái độ tập luyện.
Sau khi di chuyển vào TP HCM, U23 Việt Nam đã có buổi tập gần 2 tiếng đồng hồ dưới thời tiết nắng nóng. Trong buổi tập này, HLV Miura đã tỏ ra tức giận khi các cầu thủ của ông không thực hiện tốt giáo án mà ông đã đưa ra.
Buổi tập của thầy trò HLV Miura kéo dài gần 2 tiếng. HLV Miura muốn các cầu thủ làm quen với thời tiết nắng nóng tại TP.HCM nên yêu cầu họ vận động liên tục. Đầu tiên, các cầu thủ đã có màn khởi động nhẹ trước buổi tập bằng bài tập chạy bền 10 vòng quanh sân vận động Thống Nhất.
Từng mất hai tay vì tai nạn điện giật, Nguyễn Ngọc Nhứt vượt qua mặc cảm, trở lại trường học, lan tỏa nghị lực sống và xây dựng tổ ấm với người mình yêu.
Từng mưu sinh bằng nhiều nghề để nuôi đam mê diễn xuất, Đình Hưng xem vai A Bơn trong “Trời cao nguyên xanh” là cột mốc sau hơn một thập kỷ bền bỉ với nghề.
Tốt nghiệp loại giỏi tại Hà Lan, Lâm Thị Mỹ Tiên trở về Việt Nam xây dựng thương hiệu vườn cam, từng lỗ hơn 100 triệu đồng trước khi tìm được hướng đi.
Nguyễn Minh Hoàng Kim - Á hậu 2 Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2026 hé lộ kế hoạch quảng bá du lịch và bảo vệ môi trường biển trong nhiệm kỳ của mình.
Hơn 10 năm sau khi bước ra từ Giọng hát Việt, Hương Tràm, Vũ Thảo My và Đức Phúc đều có những ngã rẽ riêng, ghi dấu bằng các cột mốc đáng chú ý trong sự nghiệp.